Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

OECD: Tăng trưởng của kinh tế toàn cầu vẫn chậm

Thứ 5 , 05/09/2013
 Trong báo cáo sơ bộ mới công bố, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) nhận định triển vọng của các nền kinh tế phát triển đã từng bước được cải thiện, với sự dẫn đầu của kinh tế Hoa Kỳ, song tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vẫn chậm, do các nền kinh tế mới nổi chững lại.

 OECD nhận định đà phục hồi ở các nền kinh tế phát triển hàng đầu đã mạnh hơn trong quý 2 và tăng trưởng sẽ duy trì ở mức tương tự trong nửa cuối năm.

Tổ chức này nhận định nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Vương quốc Anh, Bắc Mỹ và Nhật Bản là đáng khích lệ, trong khi Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) cuối cùng đã thoát khỏi suy thoái.

Tuy nhiên, OECD hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế đầu tàu thế giới là Hoa Kỳ trong năm nay, từ mức 1,9% được đưa ra hồi tháng Tư xuống 1,7%, nhưng giữ nguyên dự báo đối với nền kinh tế lớn thứ ba thế giới là Nhật Bản.

OECD dự báo mức tăng trưởng trong năm 2013 đối với nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ hai châu Âu là Đức và Pháp, lần lượt là 0,7% và 0,3%, so với các mức dự báo trước đó là tăng 0,4% và giảm 0,3%. Trong khi đó, tổ chức này đã nâng dự báo cho kinh tế Anh lên 1,5% từ mức ước tăng 0,8%.

Với một nền kinh tế nằm ngoài khối là Trung Quốc, OECD dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này năm 2013 sẽ đạt 7,4%, thay vì 7,8%. Tổ chức này nhận định tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể đã ra khỏi vùng trũng và sẽ phục hồi mạnh hơn trong nửa cuối năm nay, dù mức tăng trưởng sẽ không cao như trong các chu kỳ tăng trưởng trước đây.

Theo OECD, việc động lực tăng trưởng của các nền kinh tế thành viên mạnh hơn là điều đáng hoan nghênh, sự phục hồi ổn định vẫn chưa được tạo lập và những rủi ro lớn vẫn còn.

Tổ chức này cho rằng rủi ro chính đối với đà phục hồi của kinh tế toàn cầu là cách thức mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) ngưng chính sách tiền tệ nới lỏng, trong khi sự lo ngại về động thái chính sách này đã khiến dòng vốn tháo chạy khỏi một số nền kinh tế mới nổi.

OECD nói rõ rằng bởi các nền kinh tế mới nổi đóng góp phần đáng kể trong tăng trưởng của kinh tế toàn cầu những năm gần đây và chiếm một tỷ trọng ngày một lớn trong sản lượng kinh tế của toàn cầu, việc các nền kinh tế này mất động lực sẽ khiến cho triển vọng tăng trưởng ngắn hạn của kinh tế thế giới kém đi.

Tổ chức này dự báo biến động trên thị trường tài chính và tình trạng thoái vốn ở các nền kinh tế mới nổi có thể nghiêm trọng hơn, gây thêm trở ngại cho tăng trưởng chung.

OECD khuyến cáo các ngân hàng trung ương đã tiến hành các biện pháp kích thích kinh tế cần tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng, tránh để quá trình phục hồi bị chệch hướng.

Tổ chức này ủng hộ kế hoạch của Fed về việc bắt đầu giảm dần chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng, trong khi cho rằng Nhật Bản nên tiếp tục các nỗ lực kích thích kinh tế cho đến khi giảm phát được đẩy lùi.

Còn Eurozone cần sẵn sàng cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa nếu sự phục hồi kinh tế không được giữ vững và Trung Quốc nên thận trọng khi áp dụng chính sách này nếu tăng trưởng kinh tế chậm lại, do tăng trưởng tín dụng nhanh.

 

Các tin khác

Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan
Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Đài Loan (CDIC, Trung Quốc) là một trong những mô hình tổ chức BHTG tiến bộ điển hình ở Châu Á. Được thành lập năm 1985 trên một nền tảng pháp lý vững chắc là Luật BHTG, CDIC là thành viên không thể thiếu của mạng an toàn tài chính quốc gia Đài Loan.

Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động
Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động

Ngân hàng Trung ương Ethiopia (NBE) chính thức thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia (EDIF) từ tháng 11/2023 với tư cách là một thành viên của Mạng an toàn tài chính, bảo vệ cho cho người gửi tiền của các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô, phòng ngừa việc rút tiền hàng loạt.

Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia
Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia

Ngày 31/10/2023, tại Kampong Thom, trong sự kiện “Ngày Tiết kiệm Asian”, Ngân hàng Trung ương Campuchia (NBC) đã giới thiệu về bảo hiểm tiền gửi và vai trò đối với hệ thống tài chính quốc gia nhằm nâng cao niềm tin công chúng và thúc đẩy tiền gửi tiết kiệm bằng đồng Khmer Riel.

Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần
Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần

Chính phủ Uganda vừa công bố tăng Quỹ bảo hiểm tiền gửi (DPF) từ 400 tỷ Shs (tương đương 117 triệu đô la Mỹ) lên 1,3 nghìn tỷ Shs (tương đương 345 triệu đô la Mỹ).

PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất
PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất

Vừa qua, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG)...

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên: Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp của BHTGVN
  • Quy định mới về phát hành chứng chỉ tiền gửi trong nước của tổ chức tín dụng
  • Đại hội các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
  • Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại Đảng bộ chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội
  • Đảng bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực thi chính sách bảo hiểm tiền gửi
  • Ngân hàng Nhà nước ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào "Bình dân học vụ số”
  • Chi bộ Nghiên cứu tổng hợp và Hợp tác quốc tế tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2027
  • Thư chúc mừng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhân dịp kỷ niệm 74 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
  • Chính phủ cho phép thử nghiệm fintech có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng từ 1/7/2025
  • NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT, DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT
Quản lý ấn phẩm
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021
Annual Report 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 53 - Quý III năm 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 52 - Quý II năm 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 51 - Quý I năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20 Đường Tôn Thất Thuyết, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ