Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

G7 họp khẩn với nợ công châu Âu

Thứ 4 , 06/06/2012
Ngày 5-6, bộ trưởng tài chính nhóm G7 đã hội đàm khẩn cấp về vấn đề khủng hoảng nợ châu Âu, khi đã có những dấu hiệu báo động toàn cầu về căng thẳng trong khối 17 nước thuộc khu vực đồng euro.

Bộ trưởng tài chính Canada Jim Flaherty cho biết các bộ trưởng và quan chức ngân hàng trung ương Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp và Ý đã tổ chức buổi hội đàm khẩn nhằm tăng áp lực buộc châu Âu phải hành động.

Trong khi Hi Lạp, Ireland và Bồ Đào Nha đang buộc phải tuân theo chương trình cứu trợ quốc tế, các thị trường tài chính hiện gánh thêm những mối lo mới. Rủi ro từ khủng hoảng ngành ngân hàng Tây Ban Nha và cuộc bầu cử Hi Lạp 17-6 có thể đưa Athens rời khỏi khối euro.

"Thị trường cho đến nay vẫn hoài nghi, liệu các biện pháp thực hiện có đủ đảm bảo khả năng phục hồi của châu Âu và loại bỏ bất an về một cuộc khủng hoảng trầm trọng hơn hay không", thư ký báo chí Nhà Trắng Jay Carney nói với các phóng viên.

Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào ngày 28 đến 29-6. Khi đó, Chủ tịch Herman Van Rompuy sẽ đề xuất ý kiến thiết lập bản đồ "liên mình tài chính" từ nay đến cuối năm 2012.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel và các lãnh đạo liên minh cánh hữu của bà khẳng định: "Tất cả công cụ đã sẵn sàng để đảm bảo sự an toàn các ngân hàng trong khu vực".

Một nguồn tin G7 cho biết hiện có những lo ngại về nguy cơ đột biến rút tiền gửi ở Tây Ban Nha vượt khỏi tầm kiểm soát khu vực, đặt ra thách thức tái cơ cấu vốn cho vay của Ngân hàng Bankia và các ngân hàng nhỏ khác bị ảnh hưởng của bong bóng bất động sản nước này.

Quan chức Bộ Tài chính Mỹ cho biết hi vọng sẽ nhìn thấy châu Âu tăng tốc trong những tuần tới, bao gồm cả trong thời gian chuẩn bị họp G20 ở Mexico vào ngày 18 đến 19-6.

Trung Quốc, thành viên chủ chốt của G20, hiện đang theo dõi sát sao tin đồn Hi Lạp rút khỏi khối euro. Bắc Kinh đã chỉ đạo các cơ quan quan trọng của mình, gồm cả ngân hàng trung ương, đề ra kế hoạch đối phó với rủi ro kinh tế tiềm năng từ việc rút lui của Hi Lạp, theo Reuters.

Các kế hoạch có thể sẽ bao gồm biện pháp ổn định đồng nhân dân tệ, tăng cường kiểm tra dòng vốn xuyên biên giới và chính sách ổn định nền kinh tế.

Thị trường phản ứng

Trước thềm phiên họp khẩn của G7, giá vàng giao ngay tại thị trường Singapore ngày 5-6 tăng lên 1.619,7 USD/ounce. Giá dầu thô cũng tăng vì thông tin này.

Một ngày trước đó, tại thị trường New York, giá vàng kỳ hạn tháng 8-2012 giảm 8,2 USD còn 1.613,9 USD/ounce, do nhiều nhà đầu tư phố Wall bán ra bù lỗ chứng khoán. Trong khi năm 2011, vàng đã có lúc trở thành kênh đầu tư an toàn khi leo lên đến 1.920 USD/ounce.

Đồng euro so đồng USD tại thị trường Tokyo tăng 0,3% lên 1,2534 USD/EUR vào lúc 7g37 sáng nay (giờ Việt Nam). Euro so với yen cũng tăng 0,2% lên 98,16 JPY/EUR. AUD tăng lên 97,88 cent USD lúc gần 13g sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản xuống còn 3,5%, mức thấp nhất kể từ năm 2009, vì áp lực từ khủng hoảng châu Âu và tăng trưởng trì trệ của Trung Quốc.

Các tin khác

Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan
Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Đài Loan (CDIC, Trung Quốc) là một trong những mô hình tổ chức BHTG tiến bộ điển hình ở Châu Á. Được thành lập năm 1985 trên một nền tảng pháp lý vững chắc là Luật BHTG, CDIC là thành viên không thể thiếu của mạng an toàn tài chính quốc gia Đài Loan.

Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động
Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động

Ngân hàng Trung ương Ethiopia (NBE) chính thức thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia (EDIF) từ tháng 11/2023 với tư cách là một thành viên của Mạng an toàn tài chính, bảo vệ cho cho người gửi tiền của các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô, phòng ngừa việc rút tiền hàng loạt.

Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia
Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia

Ngày 31/10/2023, tại Kampong Thom, trong sự kiện “Ngày Tiết kiệm Asian”, Ngân hàng Trung ương Campuchia (NBC) đã giới thiệu về bảo hiểm tiền gửi và vai trò đối với hệ thống tài chính quốc gia nhằm nâng cao niềm tin công chúng và thúc đẩy tiền gửi tiết kiệm bằng đồng Khmer Riel.

Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần
Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần

Chính phủ Uganda vừa công bố tăng Quỹ bảo hiểm tiền gửi (DPF) từ 400 tỷ Shs (tương đương 117 triệu đô la Mỹ) lên 1,3 nghìn tỷ Shs (tương đương 345 triệu đô la Mỹ).

PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất
PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất

Vừa qua, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG)...

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên: Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp của BHTGVN
  • Quy định mới về phát hành chứng chỉ tiền gửi trong nước của tổ chức tín dụng
  • Đại hội các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
  • Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại Đảng bộ chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội
  • Đảng bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực thi chính sách bảo hiểm tiền gửi
  • Ngân hàng Nhà nước ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào "Bình dân học vụ số”
  • Chi bộ Nghiên cứu tổng hợp và Hợp tác quốc tế tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2027
  • Thư chúc mừng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhân dịp kỷ niệm 74 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
  • Chính phủ cho phép thử nghiệm fintech có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng từ 1/7/2025
  • NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT, DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT
Quản lý ấn phẩm
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021
Annual Report 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 53 - Quý III năm 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 52 - Quý II năm 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 51 - Quý I năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20 Đường Tôn Thất Thuyết, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ