“Quyết tâm - Tín tâm - Đồng tâm” học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Fri, 03 Jun 2022 10:50:00 GMT

Sáng ngày 02/6/2022, tại Hà Nội, Đảng bộ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Trụ sở chính và 8 điểm cầu Chi nhánh khu vực.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Bảo Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Đào Quốc Tính - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; đồng chí Hà Hồng Sơn - Phó Bí thư Chuyên trách Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ; thành viên HĐQT, Ban điều hành, Kiểm soát viên; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể đảng viên tại Trụ sở chính và các điểm cầu Chi nhánh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Bảo Lâm nhấn mạnh, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của toàn nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng cũng như là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo. Đồng chí Phạm Bảo Lâm hy vọng thông qua buổi học tập, các đảng viên trong toàn hệ thống sẽ thấm nhuần tư tưởng của Bác; nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của phong cách ứng xử, tinh thần cống hiến trong lao động, từ đó đưa ra được kế hoạch làm việc tốt hơn phục vụ cho quá trình công tác tại đơn vị.

Hội nghị đã được lắng nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương - người được mệnh danh là “Người kể chuyện Bác Hồ” hay “Pho sử sống về Bác Hồ” với bề dày gần 50 năm nghiên cứu, giảng dạy và nói chuyện về tư tưởng chính trị của Bác, chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, lý tưởng cách mạng cùng tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt những nét lớn về cuộc đời, sự nghiệp, bản lĩnh, văn hóa và lối sống của Bác Hồ - vĩ lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Xuyên suốt câu chuyện của Giáo sư là những lời kể hết sức giản dị, chân thực về Bác, từ những tháng năm gian khổ thời ấu thơ, lúc bôn ba ở nước ngoài cho đến khi Bác trở thành lãnh tụ; những thói quen sinh hoạt trong cuộc sống đời thường, hay những lúc Người chỉ đạo việc nước. Những mẩu chuyện về tình yêu nhân dân đất nước, về khát khao hai miền thống nhất, về những giây phút cuối đời cùng bản Di chúc Người để lại trước lúc đi xa đã gây xúc động mạnh cho lãnh đạo, cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị.

Buổi nói chuyện của GS.TS Hoàng Chí Bảo đã giúp các cán bộ, đảng viên BHTGVN có cái nhìn sâu sắc hơn về Bác - vị lãnh tụ với trí tuệ uyên bác và nhân cách cao cả, từ đó khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hà Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến GS.TS Hoàng Chí Bảo vì đã mang những câu chuyện hay, đầy ý nghĩa về Bác đến với các đồng chí cán bộ, đảng viên Đảng bộ BHTGVN. Đồng chí đề nghị sau Hội nghị, mỗi đơn vị, cá nhân cần tiếp tục học tập và noi theo lý tưởng của Bác, “Quyết tâm - Tín tâm - Đồng tâm” hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

Phòng TTTT