BHTGVN tọa đàm trực tuyến với Tổng Công ty BHTG Malaysia: “Xây dựng hệ thống phí phân biệt – kinh nghiệm của Tổng công ty BHTG Malaysia”
Thu, 02 Jun 2022 16:42:00 GMT

Ngày 26/5/2022, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với Tổng Công ty BHTG Malaysia (PIDM) với chủ đề “Xây dựng hệ thống phí phân biệt – kinh nghiệm của Tổng công ty BHTG Malaysia”.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía PIDM có ông Wan Ahmad Ikram - Phó Tổng Giám đốc cùng các diễn giả: Mark Lee Kian Meng - Trưởng phòng Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế; Pannirsilwam Subramaniam - Chuyên gia cấp cao về Can thiệp và Xử lý.

Về phía BHTGVN có ông Ngô Quang Lương và ông Đặng Văn Tới - Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị; bà Phan Thị Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ phòng/ban Trụ sở chính và Chi nhánh BHTG khu vực tại các điểm cầu.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, bà Phan Thị Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc BHTGVN đã giới thiệu về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa BHTGVN và PIDM thông qua việc hai bên ủng hộ các hoạt động của nhau tại APRC và IADI trong nhiều năm qua; đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng và áp dụng hệ thống phí phân biệt (DPS) đối với BHTGVN và những kinh nghiệm xây dựng hệ thống DPS của PIDM mà BHTGVN có thể học hỏi.

Tại sự kiện, các diễn giả đến từ PIDM đã chia sẻ về một số nội dung liên quan đến hệ thống phí BHTG phân biệt như: sự hình thành và phát triển của hệ thống; các tiêu chí, chỉ số, cách xác định khung phí cũng như kinh nghiệm áp dụng hệ thống phí BHTG phân biệt. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đưa ra các vấn đề cần lưu ý và hàm ý chính sách đối với BHTGVN trong quá trình xây dựng và triển khai hệ thống phí phân biệt.

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, cởi mở và chia sẻ từ cả hai bên. Sau tọa đàm, các đại biểu tham dự đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc triển khai xây dựng hệ thống phí và được diễn giả từ PIDM nhiệt tình giải đáp.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Việc tổ chức tọa đàm là cơ hội tốt để lãnh đạo, cán bộ BHTGVN học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về hệ thống phí phân biệt, từ đó nghiên cứu và đề xuất hệ thống phí BHTG phù hợp áp dụng đối với các tổ chức tham gia BHTG tại Việt Nam trong thời gian tới.

Phòng NCTH & HTQT