Chi bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng: Sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ là tấm gương đạo đức sáng ngời”
Mon, 30 May 2022 14:18:21 GMT

Ngày 19/5/2022, Chi bộ Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II với chủ đề “Bác Hồ là tấm gương đạo đức sáng ngời” nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nội dung học tập chuyên đề hàng năm, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công việc cụ thể của Chi bộ và mỗi đảng viên.

Tại buổi sinh hoạt, Cấp ủy Chi bộ Chi nhánh đã trình chiếu Bộ phim tài liệu “Bác Hồ là tấm gương đạo đức sáng ngời” do đài truyền hình VTC thực hiện. Nội dung bộ phim ca ngợi những phẩm chất của Bác - sự hội tụ trọn vẹn nhất, đẹp nhất về phẩm cách đạo đức cách mạng, đó là “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” mà mỗi đảng viên có thể áp dụng và làm theo.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Quốc Thái – Bí thư Chi bộ Chi nhánh yêu cầu tất cả đảng viên của Chi bộ nghiêm túc nghiên cứu các tài liệu tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ủy cấp trên cung cấp. Đặc biệt, học tập phong cách làm việc và phong cách lãnh đạo của Bác để áp dụng và nâng cao chất lượng công việc, kỹ năng làm việc tại Chi nhánh. Đó là phong cách nhiệt tình cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo, dân chủ, quyết đoán, trọng dụng những người có tâm có tài.

Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh thực sự là những bài học quý báu đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Buổi sinh hoạt chuyên đề là cơ hội để các đảng viên trong Chi bộ Chi nhánh tự nhìn lại bản thân, từ đó có kế hoạch tu dưỡng đạo đức, rèn luyện các kỹ năng sống để làm việc hiệu quả hơn.

Chi bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng