Trao tặng máy tính tại Trường tiểu học Trung Lương hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Fri, 27 May 2022 14:34:34 GMT

Sáng 24/5/2022, đoàn công tác của Công đoàn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam do ông Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BHTGVN dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 20 máy tính cùng 436 phần quà cho Trường Tiểu học Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác của Công đoàn BHTGVN với thầy trò Trường Tiểu học Trung Lương

Tham gia đoàn công tác có ông Đặng Văn Tới – Thành viên HĐQT BHTGVN; ông Hà Hồng Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy BHTGVN; bà Phan Thị Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc BHTGVN cùng các Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BHTGVN; Tới dự buổi lễ trao tặng máy tính cho Trường Tiểu học Trung Lương có ông Vũ Minh Xuân – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Thái Nguyên; ông Ma Đình Hoàng – Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Định Hóa; ông Nguyễn Đình Ngôn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Trung Lương; Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô, đại diện ban phụ huynh và các cháu học sinh Trường Tiểu học Trung Lương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Quang Lương - Chủ tịch Công đoàn BHTGVN chia sẻ, để chương trình trao tặng máy tính cho Trường Tiểu học Trung Lương diễn ra thuận lợi, Công đoàn BHTGVN đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều đơn vị, bao gồm NHNN tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện Định Hoá, Phòng Giáo dục huyện, Đảng ủy xã Trung Lương cùng sự phối hợp của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Trung Lương.

Ông Ngô Quang Lương mong muốn, với sự hỗ trợ nhỏ bé này, các cháu học sinh sẽ có thêm điều kiện để học tập tốt hơn, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương Định Hoá, Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi lễ, 20 bộ máy tính cho phòng Tin học và 436 phần quà cho các em học sinh đã được Công đoàn BHTGVN trao tặng. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động với nỗ lực giúp học sinh có điều kiện học trực tuyến hiệu quả; đồng thời thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm của đoàn viên, người lao động BHTGVN đối với những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất của các thầy cô, các em học sinh Trường Tiểu học Trung Lương.

Trung Lương là một trong những xã nghèo, nằm ở phía Nam huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Các điểm trường nơi đây khó khăn thiếu thốn về vật chất, nhất là việc tiếp cận thông tin và điều kiện học tập công nghệ thông tin trong nhà trường. Các phần quà của Công đoàn BHTGVN trao tặng sẽ góp phần giúp Nhà trường thực hiện việc dạy học môn Tin học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới và các em học sinh sẽ được tiếp xúc, làm quen với môi trường học qua máy tính, mạng Internet.

 

Phòng Tin học của Trường tiểu học Trung Lương do Công đoàn BHTGVN hỗ trợ lắp đặt

 

Bà Phan Thị Thanh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc  BHTGVN cùng các cán bộ hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính


Đại diện Công đoàn cơ sở Trụ sở chính và Công đoàn cơ sở Chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội trao 436 suất quà cho học sinh của Trường

 

Phòng TTTT