Đào tạo nhận thức an toàn thông tin cho người sử dụng công nghệ thông tin tại BHTGVN
Thu, 14 Oct 2021 08:45:00 GMT

Ngày 13/10/2021, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Khóa đào tạo trực tuyến “Nhận thức an toàn thông tin cho người sử dụng công nghệ thông tin tại BHTGVN”, với sự tham dự của 116 học viên là đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN, lãnh đạo các phòng, ban Trụ sở chính và 8 điểm cầu Chi nhánhBHTG khu vực.

Tham gia giảng dạy có các chuyên gia đến từ Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an.

Bà Phan Thị Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN khai mạc Khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, bà Phan Thị Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN nhấn mạnh, trong an toàn thông tin, con người được xác định là yếu tố quan trọng nhất dù hệ thống thiết bị kỹ thuật được trang bị tân tiến, quy trình đầy đủ. Mỗi cán bộ khi tham gia vào không gian mạng đều cần được tuyên truyền, phổ biến về các quy định của Nhà nước, nguy cơ mất an toàn thông tin và các kỹ năng cơ bản đảm an toàn thông tin trên không gian mạng. Đây là việc cần làm thường xuyên, liên tục để xây dựng một không gian mạng an toàn, qua đó góp phần nâng cao năng lực của tổ chức vềan toàn thông tin.

Bà Phan Thị Thanh Bình hy vọng, sau khóa đào tạo, các học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao nhận thức về an toàn thông tin để áp dụng vào thực tiễn triển khai công tác chuyên môn.

Các học viên được tìm hiểu 2 chuyên đề chính,được cung cấp những hiểu biết về pháp luật liên quan đến quản lý nhà nước về an toàn thông tin, kiến thức cơ bản về an toàn thông tin và đảm bảo an toàn thông tin.Toàn bộ kiến thức thu được sau khóa học sẽ giúp cán bộ BHTGVN hiểu rõ các nguyên tắc và tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn thông tin, từ đó đánh giá được các nguy cơ tiềm ẩn khi mất an toàn thông tin, cũng như tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thông tin.

Phòng TTTT