Chế Độ:  

Chi bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

14:10-28/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 26/7/2022, Chi bộ Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng (Chi bộ Chi nhánh) tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Điện Bàn (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Tham gia dâng hương có đồng chí Lê Quốc Thái - Ủy viên BCH Đảng bộ BHTGVN, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh, đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo cấp phòng và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban chấp hành Chi đoàn Chi nhánh.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, đoàn đã dành một phút mặc niệm, dâng hương tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Sáng cùng ngày, đoàn đã tham quan Nhà lưu niệm anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi. Tại đây, đoàn được xem những hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi - người con ưu tú của mảnh đất Điện Bàn, Quảng Nam.

Đây là một hoạt động thường niên của Chi bộ Chi nhánh, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” và tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của thế hệ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trải qua những cuộc chiến tranh vệ quốc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là địa phương có nhiều liệt sỹ nhất cả nước với 19.800 liệt sỹ. Nghĩa trang liệt sỹ Điện Bàn là nghĩa trang cấp quốc gia rộng 3ha, là nơi yên nghỉ của 5.620 liệt sỹ, trong đó có 37 phần mộ của các lão thành cách mạng, 125 phần mộ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng - trong đó có phần mộ của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ (người có 9 người con đẻ, một con rể và 2 cháu ngoại là liệt sỹ). Đây là địa chỉ đỏ trong hành trình về nguồn, tri ân, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ vào dịp tháng 7 hàng năm.

Chi bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng