Chế Độ:  

Chi đoàn Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ: Tổ chức Cuộc thi “Ngược dòng lịch sử” chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

15:24-10/05/2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), sáng ngày 29/4/2022, Chi đoàn Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ (Chi đoàn Chi nhánh) tổ chức cuộc thi “Ngược dòng lịch sử” với sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên Chi nhánh.

Cách đây 47 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 của dân tộc ta đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30/4/1975 chính thức đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Hướng tới chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cuộc thi “Ngược dòng lịch sử” là hoạt động tuyên truyền thiết thực để Chi đoàn phát huy cao độ tinh thần và trách nhiệm của thế hệ trẻ BHTGVN trong việc gìn giữ thành quả cách mạng, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, củng cố niềm tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam.

Cuộc thi “Ngược dòng lịch sử” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên Chi đoàn về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; vai trò, tầm vóc vĩ đại, ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Trong khuôn khổ cuộc thi, Chi đoàn Chi nhánh đã cùng ôn lại lịch sử đất nước và tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già của dân tộc Việt Nam, người đã đưa Cách mạng và các cuộc kháng chiến nước ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác; đồng thời tri ân những người đã ngã xuống, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh cùng nhân dân cả nước đã đóng góp cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giành độc lập, tự do, hòa bình, hạnh phúc cho thế hệ hôm nay.

Vượt qua 20 câu hỏi dành cho 3 đội thi và 1 câu hỏi phụ để tìm kiếm cá nhân xuất sắc, với sự hào hứng, nhiệt tình và tham gia sôi nổi, Chi đoàn Chi nhánh đã thể hiện rõ tinh thần người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thế hệ mới trong việc chủ động, tự giác trau dồi tri thức về lịch sử dân tộc cũng như tư tưởng, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng trong sáng. Giải thưởng chung cuộc đã được Ban tổ chức cân nhắc, tổng kết và trao tặng cho những tập thể/cá nhân xứng đáng, là nguồn động viên tinh thần to lớn khuyến khích các đoàn viên tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết tập thể, hăng hái thi đua, xung kích, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị cũng như công tác đoàn thể được giao phó. 

Thời gian tới, Chi đoàn Chi nhánh sẽ tiếp tục căn cứ kế hoạch hoạt động năm 2022 và hướng dẫn chỉ đạo của đoàn cấp trên cùng chính quyền Chi nhánh tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hơn nữa, phát huy tích cực và hiệu quả sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện tiên phong, năng động sáng tạo trong công tác đoàn, phong trào thanh niên cũng như trong mọi hoạt động của Chi nhánh.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại cuộc thi:

Đội đoạt giải Ba

Đội đoạt giải Nhì

Đội đoạt giải Nhất

Giải đoàn viên xuất sắc

Giải đoàn viên xuất sắc

Chi đoàn Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ