Giao lưu và tổng kết trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động của BHTGVN” tại Trường Đại học Quảng Bình

10:41-20/11/2020

Ngày 17/11/2020, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) phối hợp Trường Đại học Quảng Bình tổ chức sự kiện Giao lưu và tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động của BHTGVN”.

Tới dự có ông Đinh Quang Hiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, cùng đại diện lãnh đạo Thanh tra, Giám sát NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình; ông Lê Quốc Thái - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN tại TP Đà Nẵng; lãnh đạo một số QTDND tại địa bàn TP Đồng Hới, Quảng Bình...

Về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS.TS Nguyễn Đức Vượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban tổ chức, Ban Giám khảo, lãnh đạo khoa, phòng; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Hội sinh viên, đại diện lãnh đạo các trung tâm đào tạo của trường và quản lý phụ trách các khoa cùng gần 200 sinh viên tham dự.

Về phía Chi nhánh có ông Trần Văn Lam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh;  ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Chi nhánh, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Chi nhánh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đinh Quang Hiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đánh giá cao hoạt động của BHTGVN nói chung và của Chi nhánh Bắc Trung Bộ nói riêng đã góp phần tạo cho người dân có niềm tin và yên tâm khi gửi tiền vào các tổ chức tín dụng (TCTD) đã tham gia BHTG. Riêng về công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG, với hình thức tuyên truyền tới đối tượng là sinh viên được tổ chức tại Trường Đại học Quảng Bình là rất đáng khích lệ. BHTGVN cần tiếp tục mở rộng các hình thức tuyên truyền, tiếp thu những ý kiến phản hồi của các tầng lớp dân cư để hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất.

Thay mặt Ban lãnh đạo Chi nhánh, ông Trần Văn Lam – Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm của chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động của BHTGVN; đồng thời cảm ơn ý kiến phát biểu của ông Đinh Quang Hiếu, cảm ơn sự phối hợp tích cực của Trường Đại học Quảng Bình, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường giúp Chi nhánh làm tốt công tác truyền thông đưa chính sách, pháp luật về BHTG thực sự đi vào cuộc sống. Thông qua cuộc thi đã tạo mối liên kết, gắn bó giữa các đơn vị trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS Nguyễn Đức Vượng đánh giá cuộc thi tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG dành cho sinh viên Trường Đại học Quảng Bình là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn về chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người gửi tiền. Ông Nguyễn Đức Vượng cũng đề nghị trong thời gian tới nên có các cuộc thi được triển khai sâu hơn đến sinh viên các khoa trong nhà trường, nhất là khoa kinh tế.

Sau hơn 01 tháng triển khai dưới hình thức thi viết, gồm bài tự luận và trắc nghiệm, cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động BHTGVN” đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Ông Vương Kim Thành - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức trong lĩnh vực BHTG và hiểu rõ hơn về BHTGVN - tổ chức tài chính Nhà nước thực hiện chính sách công, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng”.

Tại buổi giao lưu, có nhiều nội dung được các bạn sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi cho Ban tổ chức, như: Hạn mức BHTG, phí BHTG, chính sách bảo vệ người gửi tiền, tiền gửi tiết kiệm điện tử, tiền gửi của người không cư trú ở Việt Nam…Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, thay mặt Ban tổ chức, ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh khu vực Bắc Trung Bộ đã có những giải đáp chi tiết, rõ ràng, đạt được mong muốn tìm hiểu của các bạn sinh viên.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen và giải thưởng cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất, gồm 03 giải Khuyến khích, 02 giải Ba, 01 giải Nhì, 01 giải Nhất.

Kết thúc buổi giao lưu, nhiều sinh viên bày tỏ, đây là chương trình rất ý nghĩa, giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về chính sách BHTG, BHTGVN cũng như có thêm những kiến thức về tài chính và hệ thống các TCTD; qua đó góp phần khích lệ sinh viên phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ để chung tay đưa chính sách, pháp luật về BHTG thực sự đi vào cuộc sống.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ