Chế Độ:  

Tọa đàm “Kiểm tra xác nhận hệ thống – Kinh nghiệm của Tổng Công ty BHTG Nhật Bản”

15:55-27/09/2022

Ngày 7/9/2022, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tổ chức Tọa đàm “Kiểm tra xác nhận hệ thống – Kinh nghiệm của Tổng Công ty BHTG Nhật Bản (DICJ)” với khách mời là diễn giả đến từ DICJ. Buổi tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến và là một phần của Khóa đào tạo Nâng cao kỹ năng Trưởng đoàn kiểm tra cho cán bộ kiểm tra của BHTGVN.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng ban có liên quan tại Trụ sở chính và 8 chi nhánh BHTG khu vực.Về phía DICJ có ông Eiji Yamaguchi, Trưởng Bộ phận Kế hoạch kiểm tra - Phòng kiểm tra và đại diện bộ phận Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Eiji Yamaguchi đã chia sẻ về công tác kiểm tra xác nhận hệ thống của DICJ, bao gồm: căn cứ pháp lý, cơ cấu tổ chức, thực tế triển khai cũng như quy trình/sổ tay kiểm tra hệ thống phần mềm quản lý của DICJ. 
Bên cạnh đó, diễn giả Eiji Yamaguchi cũng trình bày chi tiết quy trình và phương pháp thực hiện kiểm tra hệ thống dữ liệu định danh khách hàng như việc nhập-tách dữ liệu, phân loại đối tượng và xử lý định danh ...; các lỗi thường gặp trong kiểm tra hệ thống dữ liệu định danh khách hàng tại Nhật Bản.
Các phần trình bày đã cung cấp những thông tin hữu ích, giải pháp khắc phục trong quá trình hệ thống hóa dữ liệu thông tin khách hàng nhằm tránh sai sót, nhầm lẫn; đồng thời gợi ý các kinh nghiệm có thể áp dụng tại Việt Nam. Tại phần thảo luận cuối tọa đàm, các cán bộ tham gia đã thảo luận sôi nổi về các nội dung được đề cập và được diễn giả DICJ nhiệt tình giải đáp.
Hàng năm, BHTGVN tổ chức các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về nghiệp vụ BHTG với các tổ chức BHTG trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Kiến thức và kinh nghiệm thu được từ các tổ chức BHTG tiên tiến trên thế giới sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình đổi mới hoạt động và thực hiện một số mục tiêu chiến lược của BHTGVN trong tương lai. Việc tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế đóng góp quan trọng trong việc giúp BHTGVN ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong khu vực và trên thế giới; từ đó góp phần giúp BHTGVN hoàn thành sứ mệnh và nhiệm vụ chính trị được giao.
Phòng NCTH & HTQT