Chế Độ:  

Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tuyên truyền chính sách BHTG tới hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

16:35-22/09/2022

Ngày 20/9/2022, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ (Chi nhánh) phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG tới hội viên HLHPN 2 xã Đại Lâm và Tân Hưng.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo HLHPN huyện Lạng Giang; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban Chấp hành HLHPN, các chi hội trưởng và hơn 250 hội viên HLHPN xã Đại Lâm, Tân Hưng, huyện Lạng Giang.

Tại sự kiện, đại diện Chi nhánh đã giới thiệu các nội dung cơ bản của chính sách BHTG; vai trò, hoạt động của BHTGVN; một số nội dung người gửi tiền cần biết theo Cẩm nang BHTG, những vấn đề liên quan đến giao dịch tiền gửi tiết kiệm, những rủi ro khi người gửi tiền tham gia hụi họ, quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền được BHTGVN bảo vệ…; Cập nhật tới đại biểu thông tin và ý nghĩa của hạn mức trả tiền bảo hiểm theo Quyết định số 32/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để đại biểu tham dự chương trình dễ hình dung và có cái nhìn trực quan, sinh động hơn, Chi nhánh đã trình chiếu một số clip tiểu phẩm về chính sách BHTG. Đặc biệt, tại sự kiện đã diễn ra chương trình giao lưu hỏi đáp về chính sách BHTG nhằm đánh giá nhận thức, hiểu biết của người dân về BHTG với nhiều phần quà hấp dẫn, thu hút sự quan tâm nhiệt tình, hào hứng theo dõi và trả lời câu hỏi của các đại biểu tham dự.

 

Thông qua chương trình, các cấp hội viên HLHPN huyện Lạng Giang cũng như người gửi tiền tại địa phương hiểu hơn về chính sách BHTG, vai trò, vị thế, hoạt động của BHTGVN. Mỗi đại biểu tham dự sẽ trở thành những tuyên truyền viên lan tỏa chính sách BHTG tới đông đảo người dân trên địa bàn, góp phần đẩy lùi các hoạt động hụi họ, tín dụng đen ở khu vực nông thôn.

            

PHÒNG TỔNG HỢP CNKV ĐÔNG BẮC BỘ