Chế Độ:  

Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ phối hợp tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND thị trấn Thanh Thủy

15:42-03/08/2022

Sáng ngày 29/7/2022, tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) thị trấn Thanh Thủy tổ chức sự kiện tuyên truyền chính sách BHTG tới 200 thành viên, người gửi tiền tại quỹ.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Thanh Thủy và các xã lân cận; đại diện Ban lãnh đạo các QTDND trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí - truyền thông địa phương.

Về phía BHTGVN có ông Đặng Văn Tới - Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị; ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc; ông Hà Quang - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ các phòng nghiệp vụ tại Chi nhánh.

Về phía QTDND thị trấn Thanh Thủy có bà Dương Lệ Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ chuyên trách và 200 khách hàng, thành viên, người gửi tiền tại quỹ.

Khai mạc sự kiện, đại diện lãnh đạo Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ nhấn mạnh, trong suốt quá trình hoạt động, BHTGVN đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống tài chính tín dụng Việt Nam, được Đảng, Nhà nước và Chính phủ đánh giá và ghi nhận. Đặc biệt trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng hiện nay, chính sách BHTG ngày càng minh chứng sự phù hợp cũng như vai trò tất yếu trong nền kinh tế thị trường.

Đối với QTDND thị trấn Thanh Thủy, từ khi thành lập đến nay, Quỹ luôn duy trì hoạt động thống nhất với mục tiêu đồng hành, chăm sóc tương trợ các thành viên, đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của thành viên trên địa bàn hoạt động, từ đó ngăn chặn nạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen và góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

“Vì vậy, công tác phối hợp tuyên truyền được Ban lãnh đạo hai đơn vị kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao hiểu biết công chúng trên địa bàn về BHTG, từ đó góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền” – Đại diện lãnh đạo Chi nhánh bày tỏ.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu và người gửi tiền được chia sẻ nhiều nội dung cốt lõi về chính sách BHTG, hoạt động của BHTGVN cũng như Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ thông qua phần thuyết trình, phóng sự và phần giải đáp trực tiếp giữa Hội đồng cố vấn và người gửi tiền tại QTDND thị trấn Thanh Thủy.

Đây là dịp để công chúng và thành viên gửi tiền tiếp cận nguồn thông tin chính thống về những căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và sự quan tâm của mỗi cá nhân đối với chính sách BHTG. Từ đó mỗi người đều có thể trở thành những “tuyên truyền viên”, đồng hành với Chi nhánh lan tỏa chính sách BHTG đến xã hội và cộng đồng nơi cư trú.

 

Hội đồng cố vấn giải đáp các câu hỏi về chính sách BHTG

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ khẳng định, thời gian qua Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ đã phối hợp tích cực cùng NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ thực hiện theo dõi, giám sát, kiểm tra và xử lý các tổ chức tham gia BHTG có vấn đề; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Luật BHTG và các quy định của ngành Ngân hàng để tiếp thêm niềm tin cho người gửi tiền vào hệ thống các TCTD, góp phần duy trì, củng cố và thúc đẩy hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Thủy mong muốn trong thời gian tới, các hoạt động tuyên truyền tương tự sẽ tiếp tục được nhân rộng để ngày càng nâng cao hiểu biết pháp luât về BHTG trong công chúng; từ đó giúp người gửi tiền thêm tin tưởng vào hoạt động ngân hàng. 

Đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN, ông Đặng Văn Tới - Thành viên chuyên trách HĐQT khẳng định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền chính sách BHTG trong tổng thể chủ trương định hướng các hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN.

Theo ông Đặng Văn Tới, là cơ quan tài chính nhà nước, hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, BHTGVN đặc biệt quan tâm và định hướng việc triển khai thường xuyên, liên tục, có hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHTG. Vì vậy, việc Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ phối hợp với QTDND thị trấn Thanh Thủy đồng tổ chức sự kiện tuyên truyền chính sách BHTG là cần thiết để một trong những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước thực sự đi vào cuộc sống, từ đó thực hiện tốt vai trò là định chế tài chính nhà nước nhằm bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền; góp phần đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia, sự ổn định và phát triển bền vững của nền kinh tế.

Bế mạc sự kiện, ông Hà Quang - Giám đốc Chi nhánh mong muốn, với việc tiếp tục tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, chính sách BHTG sẽ thực sự đi vào cuộc sống, giúp gia tăng niềm tin của nhân dân và thành viên gửi tiền tại quỹ; bên cạnh đó, đóng góp tích cực vào sự ổn định, an toàn của nền tài chính - ngân hàng và hệ thống TCTD nói chung, cũng như hoạt động của các QTDND trên địa bàn nói riêng.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ