Chế Độ:  

BHTGVN tham dự Hội nghị thường niên của Ủy ban khu vực châu Á – Thái Bình Dương

14:06-28/07/2022

Trong hai ngày 20 và 21/7/2022, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tham dự Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế lần thứ 20 do Ủy ban khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APRC) phối hợp với Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế (IADI) và Cơ quan bảo vệ tiền gửi Thái Lan tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Chủ tịch HĐQT Phạm Bảo Lâm và các đại biểu BHTGVN tham dự hội nghị tại điểm cầu Trụ sở chính BHTGVN

Tham dự hội nghị có ông Phạm Bảo Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị BHTGVN; bà Phan Thị Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo, cán bộ phòng Nghiên cứu tổng hợp và Hợp tác quốc tế.

Tại hội nghị, với tư cách là thành viên của APRC, BHTGVN đã thông qua biên bản cuộc họp bất thường của APRC ngày 18/3/2022 và bản Báo cáo Quý II/2022 gửi Hội đồng Điều hành (EXCO) của IADI; cập nhật các hoạt động của Ban Thư ký APRC, Ủy ban Nghiên cứu và Ủy ban Đào tạo và Hỗ trợ kỹ thuật của APRC kể từ Hội nghị thường niên lần thứ 19 được tổ chức vào năm 2021, cũng như các hoạt động chính của APRC và IADI dự kiến tổ chức trong thời gian tới. Đại diện các tổ chức BHTG đã thảo luận và góp ý kiến việc thành lập Nhóm làm việc chung của APRC về Kế hoạch hành động của APRC dựa trên Mục tiêu chiến lược và Kế hoạch hành động của IADI giai đoạn 2022-2026.

Ông Mitsui Hidenori – Chủ tịch APRC, Thống đốc Tổng Công ty BHTG Nhật Bản giới thiệu chương trình

Bên cạnh hội nghị thường niên, hội thảo quốc tế với chủ đề “Thay đổi theo hướng thích nghi môi trường tài chính mới” được tổ chức, tạo diễn đàn cho các tổ chức BHTG trong khu vực chia sẻ kinh nghiệm về sự thay đổi của môi trường tài chính tại mỗi nước và toàn cầu; fintech và các vấn đề về ngân hàng số; kinh nghiệm, chiến lược chuyển đổi số đối với các tổ chức BHTG và những hàm ý chính sách đối với các nhà quản lý nhằm thích ứng với các cuộc cách mạng tài chính.

Với chủ đề mang tính thời sự, hội thảo nhận được sự quan tâm và thảo luận của nhiều chuyên gia về lĩnh vực tài chính ngân hàng và các tổ chức BHTG trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Phòng NCTH & HTQT