Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tuyên truyền chính sách BHTG trên địa bàn tỉnh Phú Yên

14:00-02/10/2019

Ngày 14/9/2019, tại thành phố Tuy Hòa, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Chi nhánh) tổ chức Sự kiện tuyên truyền chính sách BHTG đối với các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

 

Phó Tổng Giám đốc BHTGVN Vũ Văn Long phát biểu tại sự kiện

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc và lãnh đạo một số phòng ban Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Phú Yên; đại diện lãnh đạo, cán bộ của 13 NHTM, 04 QTDND và các cơ quan báo, đài trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo phòng Thông tin tuyên truyền; Giám đốc, một số đại diện lãnh đạo phòng và cán bộ nghiệp vụ của Chi nhánh.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Lưu Thị Khánh Vân - Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, sự kiện tuyên truyền là dịp để các QTDND hiểu rõ chính sách BHTG và vai trò của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng. Sự kiện giúp cụ thể hóa việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động ngân hàng trên địa bàn. 

Theo ông Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên, thời gian qua, các TCTD tại Phú Yên hoạt động an toàn, hiệu quả. Đạt được những thành công trên, bên cạnh sự chủ động của các TCTD, còn có sự đồng hành của BHTGVN. Có thể nói, BHTGVN đã đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định tâm lý người gửi tiền và nâng cao niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.

Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu đã tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến chính sách BHTG như hạn mức chi trả BHTG, phí BHTG... Ghi nhận những ý kiến phát biểu, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng giám đốc BHTGVN đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các đại biểu, đồng thời mong muốn họ sẽ là những tuyên truyền viên để tích cực lan tỏa chính sách BHTG vào cuộc sống.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc BHTGVN Vũ Văn Long nhấn mạnh, trải qua 20 năm triển khai, chính sách BHTG ngày càng đi vào cuộc sống, tạo niềm tin và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hàng chục triệu lượt người gửi tiền; góp phần tích cực trong việc duy trì sự ổn định và phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống các TCTD, giữ vững ổn định, an ninh kinh tế, chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Thông qua sự kiện này, BHTGVN mong muốn các TCTD và đặc biệt là công chúng, hiểu rõ hơn về chính sách BHTG, từ đó giúp người dân an tâm và tin tưởng vào hệ thống các TCTD, thúc đẩy sự phát triển của hoạt động tài chính - ngân hàng.

Ông Vũ Văn Long khẳng định, các đề xuất về chính sách BHTG sẽ được Ban lãnh đạo BHTGVN ghi nhận để tổng hợp, kiến nghị gửi NHNN sửa đổi, bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực NTB&TN