BHTGVN tăng cường hợp tác song phương với Cơ quan BHTG Liên bang Nga

14:00-15/07/2019

Ngày 26/6/2019, tại Saint Petersburg, Đoàn công tác Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) do Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính làm Trưởng đoàn đã đến thăm và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Cơ quan BHTG Liên bang Nga (DIA Nga).

 

 Tổng Giám đốc BHTGVN Đào Quốc Tính ký Bản ghi nhớ hợp tác với Tổng giám đốc DIA - ông Yuri Isaev

Lễ ký kết diễn ra nhân chuyến công tác của BHTGVN tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 17 của APRC, Hội thảo hỗ trợ kĩ thuật và Hội thảo quốc tế do DIA Nga đăng cai tổ chức.Theo đó, nội dung Bản ghi nhớ hợp tác thể hiện mục tiêu của các bên trong việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về các lĩnh vực như: BHTG, tiếp nhận và thanh lý, xử lý ngân hàng, quản lý rủi ro, thu phí, nguồn vốn và sử dụng vốn, công nghệ thông tin, quản lý cơ sở dữ liệu, pháp lý, quản lý hành chính và nâng cao nhận thức công chúng.

Ngoài ra, hai bên cũng cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong các vấn đề xuyên biên giới có liên quan và trong phạm vi được luật, quy định của các bên tham gia cho phép. Các nội dung này giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống BHTG mỗi nước, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 Các đại biểu Đoàn công tác BHTGVN tham dự Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác 

BHTGVN và DIA Nga đều là thành viên của Ủy ban khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRC) thuộc Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI). Tuy mới thành lập năm 2004, DIA Nga đã có nhiều kinh nghiệm trong xử lý ngân hàng yếu kém, thanh lý ngân hàng đổ vỡ và chi trả cho người gửi tiền. Bên cạnh đó, DIA Nga luôn tích cực chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn với các tổ chức BHTG trong khu vực nhằm giúp cải thiện kết quả hoạt động, đóng góp ý nghĩa vào việc bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như ổn định hệ thống tài chính ngân hàng.

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị vốn có của hai đất nước Việt Nam và Liên bang Nga, BHTGVN và DIA Nga đều mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức thông qua việc ký kết chính thức Bản ghi nhớ hợp tác. Qua đó, hai bên sẽ tăng cường chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực BHTG thông qua các hoạt động trao đổi song phương về thông tin, nhân sự và cung cấp chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống BHTG mỗi nước, đóng góp vào sự phát triển chung của Ủy ban khu vực cũng như Hiệp hội BHTG quốc tế.

Phòng NCTH&HTQT