Đoàn Thanh niên BHTGVN triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

09:54-11/07/2019

Ngày 9/7/2019, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh BHTGVN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 và Sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2019. 

Tới dự hội nghị có đồng chí Đào Quốc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc BHTGVN; đồng chí Lê Hùng Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên BHTGVN, đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên BHTGVN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BHTGVN; các đồng chí bí thư, phó bí thư chi đoàn và đại diện đoàn viên.

Hội nghị đã nghe Báo cáo Kiểm điểm Ban Chấp hành nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2022 và Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 cùng với Chương trình công tác Đoàn vào phong trào thanh niên 6 tháng cuối năm 2019.

ảnh

Với sự chỉ đạo kịp thời, động viên, giúp đỡ của cấp Ủy Đảng, Ban lãnh đạo BHTGVN cùng sự nỗ lực không ngừng của Đoàn Thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được những kết quả tích cực, các phong trào và hoạt động gắn với nhiệm vụ phát triển BHTGVN vững mạnh; tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Khối Doanh nghiệp TW và của cấp trên.

Báo cáo cũng nêu rõ thực tế còn tồn tại, một số hạn chế trong thời gian qua do tính chất đặc thù nghiệp vụ, đoàn viên thường xuyên phải tham gia các đợt công tác,đoàn viên trải khắp trên toàn quốc nên việc chỉ đạo các phong trào thanh niênphần nào thiếu đi tính chủ động và còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết đoàn viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, chủ động và có năng lực công tác tốt, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà còn hăng hái, tích cực tham gia hoạt động phong trào do Đoàn Thanh niên BHTGVN phát động với tinh thần đoàn kết cao.

Đối với nhiệm vụ những tháng cuối năm,Đoàn Thanh niên BHTGVN xác định tiêu chí hoạt động:ý nghĩa và thiết thực,gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Cụ thể, trong quý III năm 2019, Đoàn Thanh niên BHTGVN sẽ triển khai các hoạt động về nguồn kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 và Quốc khánh 2/9; Chỉ đạo các chi đoàn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ theo quy định; Thực hiện các hoạt động khác khi có chỉ đạo và phân công. Tới quý IV năm 2019, Đoàn Thanh niên BHTGVN dự kiến phối hợp với Công đoàn tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tổ chức đêm Trung thu cho các cháu là con cán bộ, viên chức BHTGVN; Tiến hành tổng kết và phân loại đoàn viên và chi đoàn năm 2019; v.v.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Quốc Tính – Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc BHTGVNghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động chung của BHTGVN; đồng thờikhẳng định: đoàn viên thanh niên chính là lực lượng chủ chốt của BHTGVN trong tương lai. Chính vì vậy, đoàn viênthanh niên BHTGVN cần tiên phong thực hiện văn hóa công sở với lối sống lành mạnh; không ngừng quán triệt sâu sắc tinh thần “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trau dồi năng lực chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, đề xuất xây dựng, hoàn thiện chính sách, quy định về BHTG.

Tiếp thu những ý kiến góp ý, chỉ đạo của đồng chíPhó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc BHTGVN, đồng chí Lê Hùng Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên BHTGVN cảm ơn đồng chí Đào Quốc Tính đã quan tâm, tin tưởng và kỳ vọngvàothế hệ trẻ BHTGVN và mong muốn, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm,chỉ đạo sát sao của cấp Ủy Đảng, Ban lãnh đạo BHTGVN, sựhỗ trợ, phối hợptích cực từ Công đoàn và các chi đoànđểphong trào, hoạt động Đoàn đạt được thành tích, kết quả tốt hơn, xây dựng Đoàn Thanh niên BHTGVN vững mạnh, hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm 2019.

Phòng TTTT