Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng: Tuyên truyền chính sách BHTG đến người gửi tiền trên địa bàn

14:34-10/10/2018

Ngày 08/10/2018, tại thị xã Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đến người gửi tiền, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ trên địa bàn.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Diện – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo Phòng Thanh tra, Giám sát, phòng Tổng hợp; đại diện chính quyền, các cơ quan ban ngành thị xã Điện Bàn; đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ nữ; lãnh đạo, thành viên các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị; ông Vũ Văn Long – Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo phòng Thông tin tuyên truyền; Ban Giám đốc và một số cán bộ nghiệp vụ của Chi nhánh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Diện – Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đánh giá cao vai trò của BHTGVN và Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng trong công tác quản lý các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhấn mạnh,  chính sách BHTG trong những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hệ thống QTDND; nâng cao niềm tin cho người gửi tiền, đẩy lùi tín dụng đen, góp phần phát triển kinh tế và duy trì an ninh trật tự tại địa phương.

Thông qua bài thuyết trình, các phóng sự, tiểu phẩm tuyên truyền, Chi nhánh đã giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHTG và các hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN; lồng ghép chuyển tải đến đại biểu tham dự Quy chế thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm vừa được ban hành kèm theo Quyết định số 2252/QĐ-BHTG, có hiệu lực từ ngày 01/7/2018. Các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận và được giải đáp thỏa đáng một số thắc mắc liên quan đến chính sách BHTG.

Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐQT BHTGVN gửi lời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam trong việc triển khai các hoạt động nghiệp vụ và tuyên truyền sâu rộng chính sách BHTG trên địa bàn và nhấn mạnh, BHTGVN sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong tham gia tái cơ cấu và hỗ trợ các tổ chức tín dụng nói chung và QTDND nói riêng; qua đó góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng