Cam kết nhiều lợi ích cho lao động ngành ngân hàng trong chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn năm 2017”

09:21-10/04/2017

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác thực hiện chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn năm 2017” với các đơn vị: tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Viettravel), công ty TNHH Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương VN (VBI), Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc (hệ thống các cửa hàng và salon Menard), Công ty TNHH California Wellness Group (California fitness & yoga), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Lễ ký kết nhằm triển khai đàm phán giữa CĐNHVN với các đối tác dịch vụ để mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, lao động ngành Ngân hàng.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực CĐNHVN, bà Phạm Phương Lan – Phó Chủ tịch CĐNHVN. Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam có ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHTGVN tham dự.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao sự chỉ đạo của CĐNHVN trong việc tích cực cụ thể hóa các chỉ đạo của TLĐLĐVN. Thông qua quá trình đám phán bài bản, các thỏa thuận thể hiện tính đa dạng và đáp ứng nhu cầu, đảm bảo tính thiết thực với đoàn viên, lao động. Bà Nguyễn Thị Thu Hồng cũng đánh giá cao thiện chí của các đối tác, tích cực thúc đẩy sự phát triển của cả hai bên. Những thỏa thuận này sẽ giúp cho đoàn viên, lao động nâng cao điều kiện thụ hưởng cũng như chất lượng cuộc sống.

Phó Chủ tịch thường trực CĐNHVN – ông Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh, đây là hoạt động hướng về cơ sở nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, qua đó xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa tin cậy, vững chắc, tin cậy của người lao động. CĐNHVN cam kết kiểm soát quá trình triển khai thực hiện và có báo cáo cụ thể đảm bảo các chính sách ưu đãi thực sự đến đúng đối tượng Cùng với đó, CĐNHVN sẽ tạo điều kiện để đối tác tiếp cận, giới thiệu sản phẩm và triển khai thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trên nguyên tắc bình đẳng, đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên, lao động.

Đại diện các đơn vị hợp tác cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực, thúc đẩy sự phát triển của cả hai bên, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Theo các nội dung ký kết, đoàn viên, lao động ngành Ngân hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích, ưu đãi, chương trình giảm giá khi sử dụng các dịch vụ từ những đơn vị trên.

Phòng TTTT