Chế Độ:  

BHTG Nigeria cảnh báo công chúng về việc không bảo hiểm cho các quỹ trái pháp luật

08:58-05/08/2022

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) mới đây đã đưa ra cảnh báo đối với công chúng về việc một số nhà quản lý quỹ bất hợp pháp đang mời gọi người dân đầu tư vào các quỹ của họ, hứa hẹn lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư đó, đồng thời tiền đầu tư sẽ được bảo hiểm. Nigeria đang xuất hiện nhiều kênh đầu tư mới với những sản phẩm mới lạ cùng với những quỹ đầu tư, huy động vốn trái pháp luật.

Giám đốc Bộ phận Truyền thông của NDIC - Ông Bashir Nuhu bác bỏ tuyên bố của một số nhà quản lý quỹ rằng tiền đầu tư của công chúng vào các quỹ này được NDIC bảo hiểm.

NDIC khẳng định chỉ bảo hiểm tiền gửi của các tổ chức tài chính được Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cấp phép nhận tiền gửi từ công chúng. NDIC cũng khuyến cáo người dân nên truy cập website của Tổng công ty BHTG Nigeria để theo dõi danh sách đầy đủ các tổ chức tài chính đã tham gia BHTG, hoặc có thể gửi yêu cầu tới Bộ phận Truyền thông & Công chúng NDIC khi có thắc mắc về BHTG.

Bên cạnh đó, người dân cũng nên báo cáo cho các cơ quan thực thi pháp luật khi có thông tin nghi ngờ tổ chức có liên quan đến việc huy động tiền gửi bất hợp pháp./.

Kiều Trang – Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM