Tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND Nguyễn Huệ

13:36-18/09/2020

Sáng ngày 12/9/2020, Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Nguyễn Huệ (TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu) tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG tới thành viên, người gửi tiền trên địa bàn hoạt đông của Quỹ tại xã San Thàng và phường Đông Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Tuyên truyền chính sách BHTG tới thành viên QTDND Nguyễn Huệ

Tham dự Hội nghị có ông Đào Công Giang - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Lai Châu; đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã San Thàng và phường Đông Phong.

Về phía BHTGVN có ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị; ông Hà Hồng Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy BHTGVN; ông Hà Quang - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng nghiệp vụ tại Chi nhánh.

Về phía QTDND Nguyễn Huệ có bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ chuyên trách và gần 200 khách hàng, thành viên, người gửi tiền tại Quỹ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đại diện lãnh đạo Chi nhánh nhấn mạnh, trong suốt 20 năm hoạt động, BHTGVN đã có nhiều thành tựu góp phần hoàn thiện mạng lưới bảo đảm an toàn tài chính - ngân hàng, trở thành “cam kết” công khai của Chính phủ trong việc bảo vệ người gửi tiền.

Đối với QTDND Nguyễn Huệ, là một tổ chức tín dụng (TCTD) mới thành lập, Quỹ đã có nhiều nỗ lực góp phần đảm bảo tăng trưởng, huy động tối đa tiền gửi tiết kiệm, đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của nhân dân các dân tộc xã San Thàng và phường Đông Phong. Vì vậy, công tác phối hợp tuyên truyền được lãnh đạo hai địa phương kỳ vọng sẽ tạo sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực chính sách BHTG, đồng thời củng cố niềm tin và tạo tâm lý an tâm cho thành viên QTDND Nguyễn Huệ, góp phần hỗ trợ công tác huy động vốn và sự phát triển lớn mạnh của tổ chức trong tương lai.

Tại buổi tuyên truyền, gần 200 thành viên của Quỹ được chia sẻ nhiều nội dung cốt lõi về chính sách BHTG hiện hành và hoạt động của BHTGVN. Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến trao đổi của các thành viên của Quỹ, đặc biệt về hạn mức trả tiền bảo hiểm hiện hành dưới cam kết bảo vệ vững chắc quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền. Đối với những thắc mắc, kiến nghị trên, Hội đồng cố vấn gồm đại diện lãnh đạo BHTGVN và NHNN chi nhánh tỉnh Lai Châu đã trực tiếp hỗ trợ giải đáp, giúp người dân nắm bắt chủ trương, chính sách Nhà nước trong hoạt động BHTG cùng những nỗ lực tập thể trong việc bảo toàn niềm tin và quyền lợi của người gửi tiền.

Đại biểu tham dự trao đổi với thành viên của Quỹ

Bế mạc Hội nghị, ông Hà Quang – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ bày tỏ mong muốn chính sách BHTG thực sự đi vào cuộc sống, cùng với những nỗ lực hoạt động của BHTGVN và các TCTD, trở thành “điểm tựa” tinh thần vững chắc của nhân dân đối với sự phát triển an toàn, bền vững của hoạt động ngân hàng.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ