BHTGVN tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 18 của Ủy ban khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Hiệp hội BHTG quốc tế

10:18-03/09/2020

Ngày 25/8/2020, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 18 của Ủy ban khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APRC) thuộc Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI). Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội nghị năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, với tư cách là thành viên của APRC, BHTGVN đã thông qua các văn kiện hội nghị; biểu quyết bầu Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu; cập nhật các hoạt động của APRC kể từ Hội nghị thường niên lần thứ 17 do Cơ quan BHTG Liên bang Nga đăng cai tổ chức năm 2019; và cập nhật các hoạt động của Hiệp hội. Tại đây, đại biểu đến từ các tổ chức thành viên của APRC đã cùng thảo luận về các vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển và mục tiêu chung của Hiệp hội, đặc biệt là vấn đề về phí thường niên và Chiến lược phát triển của IADI. Bên cạnh đó, các đại biểu đã thông qua nước đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 19 của APRC là Malaysia (Tổng công ty BHTG Malaysia). Tổng công ty BHTG Đài Loan (Trung Quốc) sẽ đăng cai tổ chức Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật của APRC năm 2021.


Trong khuôn khổ Hội nghị, với tư cách là người đại diện của BHTGVN tại IADI và APRC, ông Phạm Bảo Lâm - Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị BHTGVN đã có bài phát biểu quan trọng. Thay mặt APRC, ông Seongbak Wi - Chủ tịch APRC gửi lời cảm ơn ông Phạm Bảo Lâm nói riêng, BHTGVN nói chung, với hy vọng BHTGVN sẽ tiếp tục hoạt động tích cực và đóng góp vào sự phát triển chung của APRC và IADI.

Phòng NCTH&HTQT

Phòng NCTH&HTQT