Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tham gia kiểm soát đặc biệt tổ chức tín dụng – Khóa II

09:39-29/06/2020

 

  Từ ngày 22 đến 27/6/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức khóa đào tạo về công tác tham gia kiểm soát đặc biệt (KSĐB) tổ chức tín dụng (TCTD) cho hơn 40 học viên đến từ Trụ sở chính và Chi nhánh BHTGVN các khu vực.

  Tham gia giảng dạy tại Khóa đào tạo có bà Nguyễn Thị Mai Hạnh – Thanh tra viên Vụ 2, Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng – Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Trần Quốc Hùng – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội, ông Trần Thái Quang Trưởng phòng Quản lý, Giám sát Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội, ông Nguyễn Văn Kiệt, Phó Trưởng phòng Quản lý, Giám sát QTDND NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội và các giảng viên là đại diện lãnh đạo, phòng, ban của BHTGVN.

Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính phát biểu khai mạc khóa đào tạo

  Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, ông Đào Quốc Tính – Tổng Giám đốc BHTGVN nhấn mạnh, tham gia vào quá trình KSĐB đối với các TCTD là một trong những hoạt động nghiệp vụ quan trọng của BHTGVN. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế gặp khó khăn, rủi ro hoạt động ngân hàng ngày càng gia tăng, TCTD có thể bị đặt vào tình trạng KSĐB, bị đổ vỡ hoặc đóng cửa. Các cán bộ BHTGVN cần tích cực trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, luôn ở trong tâm thế sẵn sàng tham gia phối hợp, hỗ trợ có hiệu quả quá trình KSĐB, giúp các TCTD yếu kém thực hiện phương án củng cố, khắc phục, trở lại hoạt động bình thường.

  Tổng giám đốc hi vọng, sau Khóa đào tạo, học viên sẽ thu nạp được nhiều kiến thức bổ ích, đáp ứng được đòi hỏi của công tác KSĐB trong thời gian tới.

  Nội dung của khóa đào tạo bao gồm 8 chuyên đề với 32 nội dung chuyên môn. Tại đây, học viên được lắng nghe các báo cáo, kinh nghiệm tham gia KSĐB của BHTGVN, công tác xử lý các QTDND yếu kém của Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng, NHNN; đồng thời trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức của mỗi cá nhân về hoạt động KSĐB. 

Ban lãnh đạo BHTGVN chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và học viên

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Lưu phát biểu bế mạc khóa đào tạo

  Phát biểu bế mạc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Lưu đánh giá cao kết quả Khóa đào tạo, đó là góp phần giúp các cán bộ BHTGVN hệ thống kiến thức, từng bước cải thiện năng lực nghiệp vụ để ứng phó với mọi nhiệm vụ, thách thức trong tương lai. Đây cũng là dịp để đánh giá, tổng kết những mặt làm được, những hạn chế và cùng nhau tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tham gia KSĐB, từ đó nâng cao vai trò của BHTGVN trong hỗ trợ các TCTD tháo gỡ khó khăn, trụ vững qua khủng hoảng.

Đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN chúc mừng, trao chứng chỉ đào tạo cho học viên

  Kết thúc khóa học, học viên thực hiện bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập gồm phần trắc nghiệm và tự luận. Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 cá nhân có thành tích xuất sắc để khen thưởng.

Phòng TTTT