Chế Độ:  

IADI, ARC và DPC phối hợp tổ chức Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế nhân kỉ niệm 20 năm thành lập IADI

09:40-16/09/2022

 Từ ngày 29/8 đến 2/9/2022, tại Zimbabwe, Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã phối hợp với Ủy ban Khu vực Châu Phi (ARC) và Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Zimbabwe (DPC) tổ chức Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên với chủ đề “Xây dựng khả năng phục hồi cho hệ thống bảo hiểm tiền gửi trong bối cảnh bình thường mới” nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập IADI.

 

  

Ngoài các đại biểu là thành viên khu vực IADI-ARC, sự kiện còn thu hút các đại biểu quốc tế. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện là lễ kỷ niệm 20 năm thành lập IADI.

Các thành viên Ban chấp hành Ủy ban Khu vực Châu Phi chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Hội thảo quốc tế đã được nghe diễn giả các nơi trên thế giới chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm về các vấn đề thời sự trong lĩnh vực bảo hiểm tiền gửi, cụ thể: i) Các vấn đề mới đối với các tổ chức  bảo hiểm tiền gửi; ii) Khuôn khổ quy định cho tiền phục vụ thanh toán thông qua thiết bị di động và các sản phẩm Fintech; iii) Biến đổi khí hậu và tác động đối với bảo hiểm tiền gửi, đối với sự ổn định hệ thống tài chính - Những vấn đề và thách thức đối với hệ thống BHTG; iv) Nguyên tắc cốt lõi 9 - Nguồn và việc sử dụng nguồn vốn và Nguyên tắc cốt lõi 12 – Xử lý các bên có lỗi trong đổ vỡ ngân hàng; v) Quy mô quỹ tối ưu; vi) Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập IADI.

Hội nghị thường niên ARC nhất trí sẽ thúc đẩy hoạt động bảo hiểm tiền gửi và tăng cường ổn định tài chính, ưu tiên và đẩy nhanh các biện pháp giảm tác động từ các thách thức mới bao gồm lạm phát và các tương quan trong thị trường, thay đổi khí hậu, công nghệ tài chính, Covid-19, cũng như nâng cao vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong việc giải quyết đổ vỡ và giám sát xuyên quốc gia

 

Thái Huy – Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM