Chế Độ:  

Thông cáo báo chí / Thông báo ngày 06/05/2022 Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế

14:58-23/05/2022

 

Thông tin liên hệ: +41 61 280 99 50
David.Walker@iadi.org
www.iadi.org
Ngày 06/05/2022

 

HIỆP HỘI BẢO HIỂM TIỀN GỬI QUỐC TẾ
Thông cáo báo chí / Thông báo ngày 06/05/2022
Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế 

Ngày 06/05/2022 đánh dấu tròn 20 năm thành lập Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI). Vào ngày này năm 2002, IADI được thành lập tại Basel, Thụy Sĩ, với sứ mệnh chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về bảo hiểm tiền gửi với thế giới. Đây là sự kiện kỷ niệm đáng chúc mừng trước những thành tựu mà IADI đã đạt được trong suốt hai thập kỷ qua trong việc hoàn thành các mục tiêu chính của tổ chức nhằm:

“… Góp phần vào sự ổn định của hệ thống tài chính bằng cách thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo hiểm tiền gửi và khuyến khích mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức bảo hiểm tiền gửi và các tổ chức liên quan khác”.

Những thành tựu mà IADI đạt được là kết quả của sự đóng góp và làm việc không ngừng nghỉ của các Tổ chức thành viên chính thức, Tổ chức thành viên liên kết, Đối tác, Ban Thư ký của IADI, Ngân hàng thanh toán quốc tế và các đơn vị thiết lập tiêu chuẩn trong hệ thống tài chính quốc tế.

IADI đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong thập kỷ thứ hai này, bao gồm: Đóng vai trò chính yếu với tư cách là một cơ quan thiết lập tiêu chuẩn mạng an toàn trong thời kỳ khủng hoảng tài chính, xây dựng Bộ nguyên tắc cơ bản về phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả, hỗ trợ phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi trên toàn cầu, giới thiệu các chương trình đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho các Thành viên, xây dựng cơ sở dữ liệu toàn cầu phong phú nhất về bảo hiểm tiền gửi, và ban hành các văn bản, tài liệu nghiên cứu, hướng dẫn, chính sách kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm.

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2007-2009 và Đại dịch Covid-19 vừa qua đã nêu bật vai trò quan trọng của bảo hiểm tiền gửi trong việc thúc đẩy tình hình ổn định tài chính ở cấp độ khu vực và toàn cầu. Cùng với việc nâng cao tầm quan trọng của hệ thống bảo hiểm tiền gửi, vai trò của IADI đã trở thành chính yếu trong việc củng cố hệ thống bảo hiểm tiền gửi và hiện nay tiếp tục phát triển với tổng số 91 Thành viên, 09 Thành viên liên kết và 17 Đối tác.

Sự hợp tác của IADI với Ngân hàng thanh toán quốc tế và các Đối tác như Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và Diễn đàn các tổ chức bảo hiểm tiền gửi châu Âu đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tuân thủ các Nguyên tắc cơ bản. Tổng Giám đốc Ngân hàng thanh toán quốc tế, Ông Agustin Carstens bày tỏ sự công nhận trước những thành tựu mà IADI đã đạt được và gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập IADI:

“IADI đã thực sự trở thành một tổ chức toàn cầu, đồng thời cũng là nhân tố chính trong chương trình Basel nhằm thúc đẩy sự ổn định tài chính tại tất cả các nhóm và tổ chức khác nhau do BIS chủ trì. Đây là minh chứng cho việc bảo hiểm tiền gửi đã trở thành một phần không thể thiếu của mạng lưới an toàn tài chính toàn cầu.”

Để phản ánh những thành tựu IADI đạt được trong 20 năm qua, Quyền Chủ tịch IADI kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Ông Alejandro Lopez - Giám đốc điều hành của Tổ chức bảo hiểm tiền gửi Argentina cho biết:

“Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập IADI, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả các tổ chức thành viên, Ngân hàng thanh toán quốc tế và các Hiệp hội, Đối tác của IADI vì sự hỗ trợ và đóng góp vào quá trình phát triển và thành công không ngừng của IADI. Tầm quan trọng của bảo hiểm tiền gửi và IADI trong việc thúc đẩy ổn định tài chính toàn cầu và vai trò của IADI trên toàn thế giới hiện đã được cộng đồng quốc tế công nhận”

Hãy cùng tham gia các sự kiện IADI dự kiến tổ chức để kỷ niệm 20 năm thành lập bao gồm: Chương trình hội nghị 2 ngày và “Tuần lễ bảo hiểm tiền gửi” diễn ra vào tháng 09/2022; Hội nghị thường niên IADI năm 2022 ​​vào tháng 10/2022 tại Buenos Aires, Argentina.

Thêm vào đó, nhiều tổ chức thành viên của IADI hiện đang lên kế hoạch tổ chức các sự kiện riêng để kỷ niệm vai trò quan trọng của bảo hiểm tiền gửi trong việc bảo vệ người gửi tiền và thúc đẩy sự ổn định tài chính trong khu vực và trên thế giới.

 


HIỆP HỘI BẢO HIỂM TIỀN GỬI QUỐC TẾ
Địa chỉ: Ngân hàng thanh toán quốc tế Centralbahnplatz 2 CH-4002 Basel¦ Điện thoại: +41 61 280 99 77  Hòm thư điện tử: Service.IADI@bis.org ¦ Website: www.iadi.org