Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND Bắc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

14:03-16/05/2019

Ngày 10/5/2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Ban Thường vụ Hội nông dân, Hội Phụ nữ và QTDND Bắc Sơn - xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An tổ chức sự kiện tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đến Ban lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và đại diện người gửi tiền trên địa bàn.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Hải Nhàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã; đại diện lãnh đạo các chi hội cùng hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ các thôn xóm; một số lãnh đạo, cán bộ QTDND Bắc Sơn và người gửi tiền tại Quỹ cùng đại diện lãnh đạo các QTDND trên địa bàn.

Về phía Chi nhánh có ông Trần Văn Lam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh và Đoàn công tác.

Chi nhánh đã giới thiệu một số nội dung chính sách BHTG, hoạt động của BHTGVN, tình hình triển khai chính sách BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ; một số vấn đề liên quan đến giao dịch gửi tiền tiết kiệm; trình chiếu các phóng sự, tiểu phẩm và phát vật phẩm của BHTGVN đến các đại biểu tham dự. Chi nhánh cũng kiến nghị đến với Cấp ủy, chính quyền địa phương về tăng cường giám sát đối với QTDND theo Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tích cực phối hợp với các quỹ tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG đến thành viên QTDND và người gửi tiền. Đối với người gửi tiền, cần thực hiện đúng các quy định, quy chế về tiền gửi tiết kiệm.

Tại sự kiện, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh cũng tiếp thu và giải đáp đầy đủ, rõ ràng các ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự liên quan đến một số nội dung như: hạn mức chi trả BHTG, số tiền chi trả vượt hạn mức, việc bảo hiểm tiền gửi tại các ngân hàng, QTDND, phí BHTG …

Ông Nguyễn Hải Nhàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao hiệu quả tuyên truyền chính sách BHTG của Chi nhánh trên địa bàn. Thông qua sự kiện, người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò của chính sách BHTG và những lợi ích chính sách mang lại, quy định về tiền gửi tiết kiệm, một số cách thức kiểm tra số sư tiền gửi. Ông Nguyễn Hải Nhàn đề nghị mỗi đại biểu tham dự sẽ đóng vai trò là một tuyên truyền viên tích cực để đưa chính sách, pháp luật về BHTG đến đông đảo người dân, qua đó góp phần củng cố niềm tin công chúng vào hoạt động của các TCTD, đề cao cảnh giác đối với các thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh gửi lời cảm ơn  Cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn, sự phối hợp của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và QTDND Bắc Sơn trong tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG tới người dân; đồng thời mong muốn các đơn vị, đại biểu tham dự sẽ trở thành cầu nối để ngày càng lan tỏa chính sách BHTG; từ đó góp phần tích cực bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động của các TCTD trên địa bàn.

Phòng Tổng hợp – CN BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ