Quỹ BHTG Đài Loan sắp vượt mức 100 tỷ Đài tệ

16:15-09/10/2018

Theo thông tin công bố tại của tại lễ nhậm chức của tân Tổng giám đốc Tổng công ty BHTG Trung ương Đài Loan (CDIC) - ông William Su, quỹ dự trữ đặc biệt phục vụ chi trả tiền bảo hiểm (Quỹ BHTG) của CDIC dự kiến sẽ vượt mức 100 tỷ Đài tệ (tương đương 3,256 tỷ đô la Mỹ) vào năm tới.

Theo CDIC, sự ổn định thị trường tài chính đã góp phần gia tăng nguồn đóng góp cho Quỹ BHTG. Quỹ này được trích từ nguồn thu phí BHTG sau khi trừ đi các chi phí quản lý cơ bản và có xu hướng tăng ổn định trong các năm gần đây.

Chủ tịch CDIC, ông Michael Lin cũng cho biết, cách đây 74 năm, Quỹ BHTG bắt đầu vận hành với mức 17 triệu Đài tệ. Trong vòng 5 năm trở lại đây, Quỹ này đã tăng từ mức 27 tỷ Đài tệ lên 87,4 tỷ Đài tệ, với tổng số 400 tổ chức tham gia BHTG. Trong số 400 tổ chức tham gia BHTG, 74 tổ chức được đánh giá ở mức rủi ro thấp và chịu mức phí BHTG tối thiểu.

Ông William Su cũng cho biết thêm, CDIC sẽ tập trung vào ba nhiệm vụ chính trong năm nay. Thứ nhất, hỗ trợ các tổ chức tham gia BHTG trong bối cảnh rủi ro thị trường tài chính tăng lên do chấm dứt chính sách nới lỏng định lượng của một số ngân hàng trung ương các nước và cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ - Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn. Thứ hai, xây dựng Quỹ BHTG và chiến lược điều chỉnh phí BHTG trước khi Hiệp hội BHTG quốc tế công bố báo cáo thường niên vào cuối năm tới. Cuối cùng, CDIC sẽ tăng cường hợp tác và ký kết các Biên bản ghi nhớ với các tổ chức BHTG trên thế giới.

Đ.T.T
Theo: "Taipei Times"