Các Chi nhánh BHTGVN triển khai nhiệm vụ năm 2018

10:10-09/02/2018

 

* Ngày 07/02/2018, tại Đà Nẵng, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh các tỉnh, thành phố trên địa bàn Chi nhánh quản lý và đại diện lãnh đạo một số QTDND trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Nguyễn Lĩnh Nam – Phó Tổng giám đốc; đại diện Kiểm soát viên và một số lãnh đạo phòng, ban Trụ sở chính cùng toàn thể Ban lãnh đạo, người lao động Chi nhánh.

Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐQT BHTGVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2017, Chi nhánh đã hoàn thành cấp lại chứng nhận và cấp lại bản sao chứng nhận tham gia BHTG cho 51 tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn quản lý; thực hiện giám sát 100% đối với 50 QTDND và 01 chi nhánh ngân hàng nước ngoài; hoàn thành  kiểm tra đối với 12/12 đơn vị, đạt 100% kế hoạch kiểm tra được phê duyệt. Công tác tổng hợp, kế toán, hành chính nhân sự được thực hiện xuyên  suốt, hiệu quả và đúng quy định.

Hoạt động thông tin tuyên truyền được Chi nhánh triển khai hiệu quả qua nhiều hình thức như: tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHTG - giới thiệu dự án FSMIMS tại tỉnh Quảng Ngãi; phát hành 16.500 tờ thông tin riêng về hạn mức trả tiền bảo hiểm mới; phối hợp với các đài phát thanh, truyền hình địa phương phát phóng sự tuyên truyền chính sách BHTG; nhiều tin, bài về hoạt động của Chi nhánh được đăng trên website của BHTGVN.

Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Chi nhánh thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên; tham gia hoạt động do các cấp, tổ chức đoàn thể phát động.

Năm 2018, Chi nhánh sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chính sách BHTG ở vùng nông thôn; nâng cao chất lượng công tác giám sát, kiểm tra; triển khai và thực hiện tốt quy chế thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và QTDND trên địa bàn cam kết sẽ đẩy mạnh công tác trao đổi, chia sẻ thông tin, phối hợp với Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả triển khai chính sách BHTG trên địa bàn.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐQT BHTGVN ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tập thể cán bộ, người lao động Chi nhánh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Quang Huy đề nghị Chi nhánh tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm của BHTGVN để xây dựng kế hoạch, triển khai hiệu quả, tích cực, phát huy những thành quả đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Nhân dịp này, đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN cũng đã trao quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân tại Chi nhánh có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Đại diện Lãnh đạo BHTGVN trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Ông Lê Quốc Thái – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh cảm ơn và tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy và ý kiến của các đại biểu; đồng thời khẳng định, tập thể cán bộ, người lao động Chi nhánh sẽ nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ, năng lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

Chiều cùng ngày, Chi nhánh đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2018. Hội nghị đã xem xét kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại Chi nhánh, thông qua nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2018 và bầu 08 đại biểu đại diện người lao động Chi nhánh tham dự Hội nghị người lao động cấp BHTGVN, bầu bổ sung 01 thành viên Ban thanh tra nhân dân./.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng

 

*Ngày 05/02/2018, tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ông Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An; đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo Thanh tra giám sát NHNN chi nhánh 6 tỉnh trong khu vực; đại diện lãnh đạo một số tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Đào Quốc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng giám đốc; ông  Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị; ông Mai Việt Trung - Phó Tổng  giám đốc; đại diện Kiểm soát viên; lãnh đạo một số phòng, ban Trụ sở chính cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động Chi nhánh.

Năm 2017 Chi nhánh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ. Cụ thể, Chi nhánh đã thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên các tổ chức tham gia BHTG (72 đơn vị), đạt 100%; cấp và thu hồi Chứng nhận BHTG (cấp mới 04 chứng nhận, cấp lại 242 chứng nhận và 148 bản sao), thu phí BHTG tăng 18,5% so với năm 2016. Công tác thông tin tuyên truyền chính sách pháp luật về BHTG được thực hiện dưới nhiều hình thức (tổ chức 02 sự kiện tuyên truyền tại Quảng Bình và Hà Tĩnh, cấp phát gần 53.000 tờ thông tin hạn mức về BHTG, tham dự gần 40 lượt đại hội thường niên, nhiệm kỳ, kỷ niệm 20 năm… tại các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), có 25 tin bài đăng trên báo địa phương và trang điện tử BHTGVN). Chi nhánh phối hợp tốt với NHNN chi nhánh các tỉnh trong công tác tham gia kiểm soát đặc biệt QTDND. Đặc biệt, trong năm Chi nhánh đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm hoạt động (2002-2017). Công tác hậu cần cũng luôn đảm bảo tốt.

Đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể tại Chi nhánh có thành tích xuất sắc năm 2017.

Nội bộ đoàn kết, thống nhất, 100% cán bộ viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có 02 tập thể phòng và Chi nhánh đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2017; Đảng bộ 5 năm liền đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động đúng quy chế, phát huy và động viên được mọi người tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào do các cấp phát động đạt kết quả cao. Các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, Đoàn Thanh niên Chi nhánh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2018; và định kỳ 1-2 tháng/lượt tổ chức chương trình tình nguyện “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2017 của Chi nhánh không chỉ về công tác chuyên môn mà hoạt động an sinh xã hội cũng được thực hiện rất hiệu quả. Hoạt động BHTG đóng góp quan trọng vào kết quả chung của ngành Ngân hàng trong năm qua.

Năm 2018, phát huy tinh thần lao động sáng tạo và những thành quả đã đạt được, khắc phục triệt để các tồn tại, thường xuyên bám sát Nghị quyết của HĐQT, sự chỉ đạo, điều hành của Ban lãnh đạo BHTGVN, Chi nhánh sẽ tổ chức thực hiện đồng bộ các nghiệp vụ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng đẩy mạnh học tập nghiên cứu trao đổi nghiệp vụ nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về BHTG đến các tầng lớp dân cư để nâng cao niềm tin của người dân vào hệ thống các TCTD trên địa bàn. Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, duy trì chương trình từ thiện “Bát cháo tình thương” đến bệnh nhân ở các bệnh viện trên địa bàn bởi đây tuy là việc làm nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc.

Đại diện lãnh đạo NHNN các tỉnh trong khu vực,ông Đoàn Mạnh Hà – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nghệ An đánh giá cao sự phối hợp của Chi nhánh với NHNN chi nhánh các tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề nghị NHNN chi nhánh các tỉnh tích cực phối hợp với BHTGVN trong việc cung cấp, trao đổi thông tin, kết quả thanh tra, kiểm tra để thực hiện tốt công tác theo dõi các tổ chức tham gia BHTG, bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

Đại diện lãnh đạo một số QTDND trên địa bàn cũng đã đánh giá cao tầm quan trọng của BHTGVN đối với sự phát triển nguồn vốn huy động cũng như hoạt động của QTDND.Các QTDND đều mong muốn BHTGVN nghiên cứu thực hiện nghiệp vụ cho vay đặc biệt trong trường hợp cần thiết khi các QTDND có nhu cầu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Đào Quốc Tính - Tổng giám đốc BHTGVN đánh giá cao nỗ lực của Chi nhánh trong triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2017, đồng thời nhất trí với phương hướng nhiệm vụ năm 2018 Chi nhánh đề ra, trong đó Tổng giám đốc yêu cầu Chi nhánh cần chú trọng thực hiện các nội dung trọng tâm: Tập trung nghiên cứu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dung;Thông tư quy định về cho vay đặc biệt đối với TCTD được kiểm soát đặc biệt và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của BHTGVN. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, cảnh báo rủi ro và xử lý các TCTD yếu kém nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người gửi tiền. Phối hợp chặt chẽ với Thanh tra - giám sát NHNN Chi nhánh các tỉnh để theo dõi, kiểm tra, giám sát các tổ chức tham gia BHTG. Tăng cường mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh các tỉnh và các tổ chức tham gia BHTG trong thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt Ban lãnh đạo Chi nhánh, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và đóng góp của Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo BHTGVN, NHNN…. Ông Trần Văn Lam nhấn mạnh: đây là những gợi mở quan trọng để Chi nhánh phát huy thành tích năm qua nhằm thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Trong thời gian tới, Chi nhánh mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Ban lãnh đạo tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban điều hành BHTGVN, sự phối hợp của NHNN chi nhánh các tỉnh cùng sự hợp tác của các tổ chức tham gia BHTG để Chi nhánh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Cùng ngày, Chi nhánh Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và Hội nghị Người lao động năm 2018, bầu ra 10 đại biểu dự Hội nghị Người lao động cấp BHTGVN.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ

 

*Ngày 02/02/2018, tại thành phố Cần Thơ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban lãnh đạo và Thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); đại diện lãnh đạo các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trên địa bàn quản lý của Chi nhánh.

Về phía BHTGVN có ông Đào Quốc Tính - Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Nguyễn Đình Lưu - Phó Tổng giám đốc; đại diện Kiểm soát viên và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban Trụ sở chính cùng toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ viên chức Chi nhánh.

Theo báo cáo kết quả hoạt động của Chi nhánh, trong năm 2017, Chi nhánh đã bám sát định hướng của Ngành, sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo BHTGVN để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là trong các hoạt động giám sát từ xa, kiểm tra tại chỗ, tham gia kiểm soát đặc biệt và hoạt động thông tin tuyên truyền. Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng tích cực đóng góp ý kiến đối với hơn 30 văn bản quản trị điều hành; triển khai hiệu quả các module của Dự án Hệ thống thông tin quản lý và hiện đại hoá ngân hàng (FSMIMS) hợp phần BHTGVN nhằm bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, qua đó góp phần duy trì sự phát triển an toàn, ổn định hoạt động tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn. Trên cơ sở đó, đề xuất những biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao tặng Bằng Tập thể Lao động xuất sắc cho 02 phòng và 05 CBVC có thành tích xuất sắc năm 2017. Ông Phan Hiếu Trung – Phó Giám đốc Chi nhánh, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh thay mặt Ban lãnh đạo và tổ chức công đoàn phát động phong trào thi đua với khẩu hiệu “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018” đến toàn thể cán bộ viên chức.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Văn Nghiệp - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Long An đánh giá cao đóng góp của Chi nhánh đối với sự phát triển an toàn, lành mạnh của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thông qua việc triển khai chính sách BHTG. Ông Đào Văn Nghiệp đề nghị Chi nhánh trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, chia sẽ thông tin với NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố trên địa bàn; đồng thời tăng cường hiệu quả hoạt động thông tin tuyên truyền thông qua việc tham dự và có ý kiến tại đại hội thành viên các QTDND.

Đại diện tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn cũng thống nhất cao với báo cáo kết quả hoạt động mà Chi nhánh đã trình bày; đồng thời đề nghị BHTGVN xem xét về việc cho vay hỗ trợ các QTDND bị mất khả năng chi trả tạm thời, giúp các QTDND nhanh chóng phục hồi, hạn chế khả năng đơn vị lâm vào tình trạng kiểm soát đặc biệt và phá sản.

Ông Đào Quốc Tính - Tổng giám đốc BHTGVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Đào Quốc Tính - Tổng Giám đốc BHTGVN đánh giá cao những kết quả Chi nhánh đạt được năm 2017 và yêu cầu Chi nhánh tập trung nguồn lực thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018, trong đó có một số nội dung quan trọng như: Tăng cường hoạt động triển khai nghiên cứu văn bản liên quan đến hoạt động BHTG, đóng góp ý kiến hữu ích để BHTGVN và các cơ quan quản lý ban hành các văn bản quản trị điều hành, hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ và chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ; tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Luật BHTG trên địa bàn, từ đó đề xuất, sửa đổi Luật phù hợp tình hình mới và thông lệ quốc tế về hoạt động BHTG. Nâng cao chất lượng công tác giám sát từ xa, tăng cường công tác kiểm tra tại chỗ và phối hợp chặt chẽ với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trong quản lý, theo dõi hoạt động tổ chức tham gia BHTG, đặc biệt là các QTDND hoạt động quy mô lớn và một số QTDND yếu kém, qua đó góp phần đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống QTDND nói chung; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục triển khai xây dựng trụ sở làm việc và cơ sở đào tạo mới, phù hợp với sự phát triển, vai trò, vị thế của đơn vị đại diện BHTGVN tại khu vực ĐBSCL. 

Đại diện Lãnh đạo BHTGVN trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tại Chi nhánh có thành tích xuất sắc năm 2017

Cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính, những đóng góp của các đại biểu, ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban lãnh đạo BHTGVN, lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố và sự phối hợp, hợp tác của các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn. Ông Nguyễn Việt Thắng cam kết tập thể Ban lãnh đạo, CBVC Chi nhánh quyết tâm khắc phục khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018. 

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL

 

* Ngày 31/01/2018, tại thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ông Đào Quốc Tính - Tổng giám đốc BHTGVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự hội nghị có bà Hồ Thị Phương Thủy - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo NHNN và Thanh tra NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu; đại diện lãnh đạo một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn Chi nhánh hoạt động.

Về phía BHTGVN có ông Đào Quốc Tính - Phó Bí thư Đảng ủy ,Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng Giám đốc, ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT, ông Nguyễn Đình Lưu - Phó Tổng giám đốc, đại diện Kiểm soát viên; lãnh đạo một số phòng, ban Trụ sở chính.; Ban Giám đốc Chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội; lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Chi nhánh. Theo đó, trong năm qua, Chi nhánh đã nỗ lực triển khai toàn diện các mặt hoạt động BHTG trên địa bàn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chi nhánh thực hiện giám sát 100% tổ chức tham gia BHTG, tiến hành 25 lượt kiểm tra tại chỗ đối với 25 QTDND, cấp mới Chứng nhận tham gia BHTG cho 03 QTDND mới thành lập, cấp lại 101 chứng nhận tham gia BHTG, thu hồi 106 chứng nhận tham gia BHTG. Công tác theo dõi và thu phí BHTG đảm bảo đúng tiến độ. Hoạt động thông tin tuyên truyền được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng như phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái và Hà Giang phát sóng các tiểu phẩm tuyên truyền chính sách BHTG. Trong năm, Chi nhánh đã tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền chính sách BHTG tại Trường Đại học Hùng Vương - Việt Trì, Phú Thọ; nhiều tin bài được đăng trên Website của BHTGVN và các tạp chí trong và ngoài ngành Ngân hàng.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, Chi nhánh sẽ tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác quản trị điều hành; đảm bảo triển khai và thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào chuyên môn; kịp thời khích lệ, động viên cán bộ viên chức và người lao động chi nhánh hăng hái thi đua lập thành tích, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo NHNN Chi nhánh các tỉnh, thành phố, các tổ chức tham gia BHTG chúc mừng những kết quả Chi nhánh đạt được trong năm 2017 và đánh giá cao vai trò của BHTGVN trong duy trì an toàn, lành mạnh hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố trong triển khai công tác kiểm tra, giám sát, trao đổi, chia sẻ thông tin để thực hiện tốt chính sách tiền tệ và nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đào Quốc Tính -  Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc BHTGVN biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức Chi nhánh trong việc triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2017; đồng thời đề nghị Chi nhánh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh NHNN các tỉnh, thành phố, chính quyền địa phương, các phòng, ban Trụ sở chính BHTGVN trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm cụ thể hóa chương trình hành động; nâng cao tinh thần đoàn kết nhất trí, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 và các năm tiếp theo.

Thay mặt Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Chi nhánh cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp ủy Đảng, HĐQT, Ban điều hành BHTGVN, những ý kiến đóng góp của đại diện NHNN cùng các tổ chức tham gia BHTG; đồng thời cam kết phát huy những thành quả đạt được trong năm 2017 và tiếp tục xây dựng tập thể Chi nhánh đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, quyết tâm xây dựng Chi nhánh ngày càng ổn định và phát triển. 

Tại hội nghị, đại diện Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Phú Thọ đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với cá nhân và tập thể Chi nhánh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017; đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN đã trao Bằng khen cho tập thể Chi nhánh và 02 phòng đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cùng 06 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017.


Ông Ngô Văn Hợi – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN trao quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân của Chi nhánh đạt thành tích xuất sắc

Chiều cùng ngày, Chi nhánh đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động và thông qua nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2018. Hội nghị đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 cùng 07 đại biểu đại diện người lao động Chi nhánh tham dự Hội nghị người lao động cấp BHTGVN./.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ

 

* Ngày 30/01/2018, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban giám đốc và Thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo một số QTDND trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Trần Xuân Châu – Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Nguyễn Lĩnh Nam – Phó Tổng giám đốc; đại diện Kiểm soát viên; một số lãnh đạo phòng, ban Trụ sở chính cùng toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ viên chức Chi nhánh.

Theo Báo cáo kết quả công tác của Chi nhánh, trong năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của BHTGVN và sự hỗ trợ, phối hợp từ các NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực, Chi nhánh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trên địa bàn quản lý. Chi nhánh đã thực hiện kiểm tra 19 QTDND, hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra đã được Tổng giám đốc BHTGVN phê duyệt; thực hiện giám sát từ xa định kỳ đối với 100% các tổ chức tham gia BHTG; hoàn thành các thủ tục đề nghị cấp lại, cấp bản sao Chứng nhận tham gia BHTG cho các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn phù hợp với hạn mức trả tiền bảo hiểm mới và thay đổi mẫu Chứng nhận tham gia BHTG của BHTGVN. Đến cuối năm 2017, Chi nhánh đã cấp 13 bản sao và cấp lại 60 Chứng nhận tham gia BHTG, thu hồi 50 Chứng nhận tham gia BHTG.

Về hoạt động thông tin tuyên truyền, trong năm, Chi nhánh đã thực hiện 22 tin, bài gửi website BHTGVN, Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ, Báo Khánh Hòa…, phát sóng phóng sự “Ý nghĩa của chính sách BHTG trong việc bảo vệ quyền lợi người gửi tiền tại khu vực nông thôn” của BHTGVN trên Đài PT-TH 08 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên; phát hành 17.500 Tờ thông tin riêng về hạn mức trả tiền bảo hiểm đến 60 QTDND, 18 NHTM và 01 Ngân hàng hợp tác ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn quản lý.

Dưới sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo Chi nhánh thường xuyên quan tâm phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên thực hiện tốt Quy chế Dân chủ cơ sở; thực hiện quy định văn hóa, văn minh công sở; quán triệt Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí; thực hiện công tác Đảng, đoàn thể theo đúng quy định. Đặc biệt, tại Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh Khánh Hòa năm 2017, Chi nhánh đạt một số thành tích cao như: Giải Nhì Đôi nam nữ dưới 45 tuổi môn Cầu lông , giải Nhì đôi nữ dưới 45 tuổi môn Bóng bàn, giải Ba đơn nữ môn Bóng bàn và giải ba đôi nam nữ môn Bóng bàn. Ban Giám đốc Chi nhánh và Ban chấp hành CĐCS Chi nhánh đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình CBVC Chi nhánh bị thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 12 và trao phần quà hỗ trợ của Công đoàn BHTGVN đến các gia đình CBVC gặp khó khăn.

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, chương trình kế hoạch công tác năm 2018 và sự chỉ đạo của BHTGVN, năm 2018, Chi nhánh sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Thực hiện công tác giám sát 100% tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn, phát hiện kịp thời những vi phạm của các đơn vị để kiến nghị Chi nhánh NHNN tỉnh, thành phố trên địa bàn có biện pháp xử lý phù hợp; hoàn thành tốt công tác kiểm tra tại chỗ theo kế hoạch đã được Tổng giám đốc BHTGVN phê duyệt; theo dõi, đôn đốc các tổ chức tham gia BHTG thực hiện nghiêm túc quy định về tính và nộp phí BHTG; tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn nhằm đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, mở rộng các kênh thông tin và cải tiến các ấn phẩm tuyên truyền nhằm phổ biến chính sách BHTG đến công chúng ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nơi các tổ chức tham gia BHTG đang hoạt động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoài Chiểu – Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện tại có 37 TCTD và 160 điểm giao dịch. Tổng vốn huy động của các TCTD đạt 73.832 tỷ đồng (tăng 16% so với năm 2016), cao nhất trong 8 tỉnh trên địa bàn Chi nhánh quản lý. Tổng vốn tín dụng đầu tư vào nền kinh tế đạt 66.539 tỷ đồng (tăng 29,06% so với năm 2016). Thời gian qua, NHNN các tỉnh, thành phố và Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên đã phối hợp chặt chẽ; công tác trao đổi, chia sẻ thông tin vì mục tiêu an toàn hệ thống ngân hàng được triển khai tích cực, hiệu quả.

Ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BHTGVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐQT BHTGVN ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức Chi nhánh trong hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Quang Huy đề nghị Chi nhánh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

Cảm ơn và tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy, ý kiến của các đại biểu, bà Lưu Thị Khánh Vân – Giám đốc Chi nhánh khẳng định, tập thể CBVC Chi nhánh sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, nâng cao niềm tin công chúng vào hệ thống tài chính - ngân hàng và tổ chức BHTG.

Lãnh đạo BHTGVN trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Chi nhánh

Hội nghị cũng công bố và trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Chi nhánh đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Đặng Thị Bội Hoàng - Phòng Tổng hợp, Chi nhánh BHTGVN khu vực NTB&TN