BHTG Nigeria đặt mục tiêu mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho người dân

09:46-17/10/2016
Đến năm 2020, chỉ còn dưới 20% dân số không được tiếp cận dịch vụ và ít am hiểu về tài chính (ngân hàng, bảo hiểm, hưu trí…) - đây là mục tiêu Tổng công ty BHTG Nigeria (NDIC) đặt ra cho dự án tài chính hòa nhập trong Chiến lược phát triển hệ thống tài chính đến năm 2020 với sự phối hợp của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) và các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính.
Tính đến năm 2010, dân số Nigeria không được tiếp cận dịch vụ tài chính ở mức 46,3%. Để đạt được mục tiêu này, NDIC sẽ thực hiện các Chương trình giáo dục tài chính tập trung vào thanh thiếu niên và phụ nữ. Trong nỗ lực để đảm bảo sự thành công của chiến dịch tài chính hòa nhập, NDIC đã tổ chức tập huấn cho hơn 27.000 thành viên của các hội đoàn thanh niên. Bên cạnh đó, NDIC cũng xuất bản sách dành cho học sinh tiểu học và trung học cũng như công chúng nói chung; phối hợp với Ủy ban các trường đại học quốc gia (NUC) lồng ghép hai chương trình đào tạo thí điểm về chính sách BHTG vào chương trình giảng dạy chính khóa tại 7 trường đại học.
 

Giám đốc điều hành NDIC, ông Alhaji Umaru Ibrahim nhấn mạnh, NDIC hiện đang nỗ lực mở rộng phạm vi của chương trình giáo dục tài chính đến tất cả các đối tượng còn lại nhằm bảo vệ người tiêu dùng tài chính tại Nigeria.

 

Nguồn:

https://www.today.ng/business/195494/ndic-targets-50-reduction-financially-excluded-population-2020

ĐTT

Các tin đã đăng