Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi trong nước

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội hoàn thành công tác kiểm tra năm 2018

Tính đến ngày 26/11/2018, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) đã hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn Chi nhánh quản lý. 

BHTG đồng hành phát triển kinh tế nông thôn Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với cơ cấu kinh tế tập trung chủ đạo vào nông nghiệp. Phát triển kinh tế khu vực nông thôn tại Đồng Tháp đã trở thành một trong những nhiệm vụ chính của toàn tỉnh. Tính đến ngày 31/8/2018, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt gần 54.000 tỷ đồng, tăng gần 7% so với đầu năm 2018; huy động vốn đạt hơn 40.000 tỷ đồng, tăng trên 10% so với đầu năm. Trong đó, tỷ lệ dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên tổng dư nợ bình quân qua các năm luôn chiếm trên 70%.

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tới sinh viên Học viện Ngoại giao

Ngày 27/11/2018, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) và Học viện Ngoại giao Việt Nam (HVNG) phối hợp tổ chức sự kiện tuyên truyền “Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi” tới hơn 300 sinh viên của Học viện.

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội: Tuyên truyền chính sách BHTG tại sự kiện khai trương Phòng giao dịch QTDND Ngọc Lũ - Hà Nam

Ngày 26/11/2018, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG tại sự kiện khai trương Phòng giao dịch số 1 của Quỹ.

BHTGVN khu vực Bắc Trung bộ tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG tại tỈnh Ninh Bình

Ngày 23/11/2018 tại thành phố Ninh Bình, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc và Tổng Công ty BHTG Hàn Quốc thăm và làm việc tại BHTGVN

Ngày 14/11/2018, đoàn công tác của Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) và Tổng Công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN). Buổi làm việc nhằm trao đổi và chia sẻ thông tin về một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.. 

BHTGVN ký kết Bản ghi nhớ hợp tác và họp song phương với Tổng Công ty BHTG Philippines

Từ ngày 11 đến 15/11/2018, Đoàn công tác của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) do ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn, đã sang thăm và làm việc với Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) tại thủ đô Manila, Philippines. Trong khuôn khổ chuyến công tác, BHTGVN đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) và tìm hiểu về các nghiệp vụ chính của PDIC. Bên lề chuyến đi, Đoàn công tác đã đến chào xã giao lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Philippines. 

Tuyên truyền chính sách BHTG: Gia tăng uy tín cho các quỹ tín dụng nhân dân

Cái tên “quỹ tín dụng nhân dân” có vẻ xa lạ với nhiều người dân ở đô thị lớn, nơi mạng lưới ngân hàng khá dày, nhưng lại đang là nơi cung cấp tín dụng cho hàng triệu người dân ở các tỉnh, vùng sâu vùng xa, nông thôn. Để người dân tin tưởng vào hoạt động của các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), thời gian qua BHTGVN đã  không ngừng tổ chức các buổi tuyên truyền chính sách BHTG với cam kết “bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”, nhờ vậy hệ thống QTDND đang không ngừng tăng trưởng.

Phỏng vấn ông Vũ Văn Long - Phó Tổng giám đốc BHTGVN: Nỗ lực đưa hoạt động bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam tiệm cận thông lệ quốc tế

Gần 20 năm đi vào hoạt động, BHTG ngày càng khẳng định vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các TCTD, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng tại Việt Nam. Cùng với đó, tổ chức BHTG đang nỗ lực để hoạt động BHTG tiệm cận thông lệ quốc tế. Để thấy rõ hơn về những kết quả này, phóng viên đã phỏng vấn ông Vũ Văn Long- Phó Tổng Giám đốc BHTGVN.

Chính sách BHTG thu hút sự quan tâm của sinh viên

Sinh viên là đối tượng quan trọng của các chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về tài chính ngân hàng – bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Nhận thức được điều này, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã triển khai các hoạt động nhằm phổ biến chính sách BHTG đến đối tượng sinh viên và bước đầu nhận được những phản hồi tích cực. 

Trang 1 / 160