Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi trong nước

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

Ông Phạm Bảo Lâm- Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú trả lời phỏng vấn Thời báo Ngân hàng: Điều chỉnh tăng hạn mức BHTG để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn

Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là tổ chức bảo vệ người gửi tiền trong trường hợp ngân hàng không thể thực hiện các nghĩa vụ đối với người gửi tiền, góp phần giảm thiểu rủi ro cho người gửi tiền và đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng. Theo Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI), hạn mức BHTG áp dụng tại mỗi quốc gia nên có giới hạn, đáng tin cậy và bảo hiểm cho phần lớn người gửi tiền, phù hợp với mục tiêu chính sách công và đặc điểm liên quan của hệ thống BHTG của quốc gia đó. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú. Xin trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn bài phỏng vấn.

Dự kiến nâng hạn mức BHTG lên 125 triệu đồng

Chính phủ vừa công bố dự thảo Quyết định của Thủ tướng về hạn mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi (BHTG), với định hướng nâng lên so với mức áp dụng hiện nay.

Đào tạo nâng cao kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra

Từ ngày 20 đến 25/7/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Khóa đào tạo nâng cao kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra cho 40 học viên là đại diện lãnh đạo phòng, ban, chi nhánh và cán bộ làm công tác kiểm tra của toàn hệ thống.

BHTGVN tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 15/7/2020, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho Đội PCCC và Cứu nạn, cứu hộ cơ sở cùng cán bộ, nhân viên các phòng, ban làm việc tại Tòa nhà trụ sở chính.

 

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “phiên dịch trực tiếp”

Từ 25/5 đến 10/7/2020, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức khóa đào tạo “phiên dịch trực tiếp” với mục tiêu trang bị cho cán bộ BHTGVN kiến thức bài bản về kỹ năng phiên dịch, củng cố kỹ năng cần thiết, rèn luyện phản xạ và cách thức xử lý tình huống thực tế để có thể đáp ứng nhu cầu phiên dịch trôi chảy tại các hội thảo, họp mặt, lễ ký kết, gặp mặt chính thức và phi chính thức, v.v. của BHTGVN trong tương lai gần. Khóa đào tạo được thiết kế gói gọn trong 15 buổi học, duy trì 03 buổi mỗi tuần và  triệu tập 12 học viên là những cán bộ BHTGVN sau khi tiến hành bài kiểm tra đầu vào có trình độ tiếng Anh tương đối cao và đồng đều nhằm đảm bảo chất lượng học tập.

Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Theo thông tin từ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), tính đến ngày 30/6/2020, có 1.282 tổ chức tham gia BHTG, không thay đổi về số lượng các tổ chức tham gia BHTG so với thời điểm 31/12/2019, bao gồm 95 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 01 ngân hàng hợp tác xã và 1.182 quỹ tín dụng nhân dân, 04 tổ chức tài chính vi mô. Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm, BHTGVN không nhận được đơn đề nghị cho vay đặc biệt của các TCTD và không phát sinh nghĩa vụ chi trả tiền BHTG.

Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 8/7/2020, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Hội thi chuyên môn nghiệp vụ bảo hiểm tiền gửi

Trong hai ngày 3 và 4/7/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội thi chuyên môn nghiệp vụ BHTG cấp BHTGVN. Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập BHTGVN với sự tham gia của 09 đội thi gồm Trụ sở chính và 08 Chi nhánh.

Hội nghị triển khai kiểm tra QTDND theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN năm 2020

Chiều ngày 1/7/2020, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN)  năm 2019 và triển khai kiểm tra QTDND theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN năm 2020.

Trang 1 / 175