Chế Độ:  
Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

BHTG Canada lấy ý kiến đối với hệ thống phí BHTG phân biệt

Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) vừa công bố rà soát quỹ bảo hiểm tiền gửi mục tiêu (quỹ hình thành theo cơ chế cấp vốn trước); đồng thời thực hiện tham vấn ý kiến công chúng về một số đề xuất đối với hệ thống phí BHTG phân biệt (DPS). 

BHTG Nigeria cảnh báo công chúng về việc không bảo hiểm cho các quỹ trái pháp luật

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) mới đây đã đưa ra cảnh báo đối với công chúng về việc một số nhà quản lý quỹ bất hợp pháp đang mời gọi người dân đầu tư vào các quỹ của họ, hứa hẹn lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư đó, đồng thời tiền đầu tư sẽ được bảo hiểm. Nigeria đang xuất hiện nhiều kênh đầu tư mới với những sản phẩm mới lạ cùng với những quỹ đầu tư, huy động vốn trái pháp luật.

FDIC cảnh báo các ngân hàng liên kết với công ty tài sản mã hóa về nguy cơ phương hại lợi ích người gửi tiền

Ngày 28/7 vừa qua, Tổng Công ty BHTG Liên bang Mỹ (FDIC) cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) ban hành một công văn liên tịch gửi tới Voyager Digital – một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa (crypto). Theo đó, hai cơ quan liên bang đồng thời yêu cầu Voyager phải chấm dứt hành vi lan truyền thông tin sai sự thật về việc tiền gửi của khách hàng tại công ty này được bảo hiểm tiền gửi, đồng thời xóa bỏ những thông tin sai lệch đã đăng tải.

Nhật Bản tổng kết 10 năm xử lý các ngân hàng có tầm ảnh hưởng toàn cầu

Tháng 6/2022, Tổng công ty BHTG Nhật Bản (DICJ) phối hợp các cơ quan trong mạng an toàn tài chính công bố tài liệu nghiên cứu về xử lý các ngân hàng có tầm ảnh hưởng hệ thống trên toàn cầu (G-SIBs) tại Nhật Bản. Tài liệu nêu bật những kết quả Nhật Bản đạt được trong vấn đề xử lý G-SIBs, và định hướng xử lý các vấn đề trong tương lai. 

Cơ quan giám sát tài chính Ba Lan thông qua cơ chế bảo vệ ngân hàng

Cơ quan giám sát tài chính của Ba Lan (KNF) hôm 11/6 đã thông qua đề xuất của 8 ngân hàng lớn nhất Ba Lan về việc thành lập một cơ chế bảo vệ ngân hàng với mục tiêu  giúp đảm bảo khả năng thanh khoản và thanh toán của hệ thống ngân hàng nước này. Sự ra đời của cơ chế này được đánh giá là khá tích cực đối với hoạt động của các ngân hàng.

IADI phát hành báo cáo nghiên cứu điển hình về tiền điện tử tại Ghana

Ngày 14/6/2022, IADI phát hành báo cáo Fintech số 9 “Nghiên cứu điển hình về tiền điện tử tại Ghana”. Báo cáo đã tổng kết sự phát triển của tiền điện tử tại Ghana và đưa ra các giải pháp nhằm bảo vệ người sử dụng tiền điện tử tốt nhất khi các ngân hàng xảy ra đổ vỡ.

IADI phát hành báo cáo Fintech số 8 “Giới thiệu tóm tắt: Những đổi mới về công nghệ mang lại cơ hội cho các tổ chức BHTG”

Trước sự phát triển của công nghệ tài chính, trong thời gian qua, Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) đã công bố nhiều nghiên cứu về những đổi mới trong công nghệ tài chính cũng như những ảnh hưởng của nó tới các tổ chức BHTG.

Quỹ BHTG Azerbaijan tăng cường hợp tác quốc tế nhằm xây dựng và phát triển hệ thống BHTG hiệu quả

Quý II/2022, Quỹ BHTG Azerbaijan (ADIF) đã thực hiện một số hoạt động nhằm tăng cường hợp tác với các tổ chức BHTG trên thế giới nhằm nghiên cứu và học hỏi các thông lệ quốc tế tốt nhất cũng như kinh nghiệm thực tiễn của các nước trong việc phát triển hệ thống BHTG hiệu quả, qua đó góp phần giúp Azerbaijan cải thiện và nâng cao hệ thống BHTG, bắt kịp với sự phát triển của hệ thống BHTG trên toàn thế giới.

Hội đồng điều phối ổn định tài chính Philippines công bố Khuôn khổ Quản lý khủng hoảng rủi ro hệ thống

Ngày 6/6/2022, Hội đồng Điều phối ổn định tài chính Philippines (FSCC) đã chính thức công bố Khuôn khổ Quản lý khủng hoảng rủi ro hệ thống (SRCM). SRCM là khuôn khổ để giám sát toàn bộ hệ thống tài chính, xác định mối quan hệ giữa các bên liên quan và cơ chế xử lý các cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống.

Một số biện pháp tăng cường giám sát rủi ro để ngăn ngừa tổ chức tài chính phá sản của Tổng công ty BHTG Hàn Quốc

Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) được thành lập năm 1996 sau khi ban hành Luật bảo vệ người gửi tiền vào ngày 29/12/1995. KDIC là một tổ chức BHTG tiên tiến, hoạt động theo mô hình giám sát rủi ro, có các thẩm quyền nhằm bảo vệ tốt nhất người gửi tiền gồm giám sát rủi ro đảm bảo an toàn của hệ thống tài chính và các quyền về can thiệp sớm và xử lý. 

Trang 1 / 141