Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Cơ chế BHTG chung Châu Âu: Cách tiếp cận công bằng với các ngân hàng

Bản tin An toàn vĩ mô do ngân hàng TW châu Âu (ECB) phát hành tháng 6/2017 đã đăng tải nghiên cứu mới đây của tác giả J. Carmassi và các cộng sự về Cơ chế Bảo hiểm tiền gửi châu Âu (Edis) với những phân tích về cơ chế chia sẻ rủi ro xuyên biên giới và cơ chế tính phí BHTG trên cơ sở rủi ro. Các tác giả cũng nhấn mạnh, Edis được thiết kế nhằm ứng phó với những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhưng không mang tính hệ thống. 

Nội các Ấn Độ thông qua dự thảo Luật Xử lý đổ vỡ tài chính và Bảo hiểm tiền gửi 2017

Hội đồng Nội các Ấn Độ - đứng đầu là Thủ tướng Narenda Modi đã ký thông qua dự thảo Luật  Xử lý đổ vỡ tài chính và Bảo hiểm tiền gửi 2017. Dự luật này tạo khuôn khổ toàn diện để xử lý đổ vỡ của các ngân hàng, công ty bảo hiểm cũng như các tổ chức tài chính khác.

FDIC công bố lịch đánh giá mức độ tuân thủ Luật tái đầu tư cộng đồng (CRA) quý III và IV năm 2017

Cuối tháng 5/2017 FDIC công bố lịch đánh giá mức độ tuân thủ Luật tái đầu tư cộng đồng (CRA) quý III và IV năm 2017. 

Thiết lập cơ chế BHTG là ưu tiên hàng đầu của Campuchia trong 10 năm tới

Ngày 15/6 vừa qua, Chính phủ Campuchia đã cập nhật Chiến lược phát triển hệ thống tài chính, xác định các chính sách cũng như những thách thức trong lĩnh vực ngân hàng và phi ngân hàng.  Bản chiến lược dài 124 trang đã tổng kết quá trình phát triển của hệ thống tài chính Campuchia trong 15 năm qua và dự báo cho thập kỷ tới. 

BHTG Kenya đề xuất nâng hạn mức BHTG

Mới đây, Tổng công ty BHTG Kenya (KDIC) đã đề xuất nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm. Hiện tại, hạn mức này đang là 100.000 Shilling Kenya (tương đương khoảng 970USD)

Tổng công ty BHTG Canada công bố tóm tắt chiến lược phát triển

Hôm 09/6/2017, Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) đã đệ trình lên Quốc hội xem xét Bản tóm lược Kế hoạch phát triển 05 năm của tổ chức.

Mỹ tuyên bố ngừng áp dụng lệnh cưỡng chế đối với hai tổ chức tài chính

Ngày 8/6/2017, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) thông báo ngừng áp dụng lệnh cưỡng chế bắt buộc đối với Tập đoàn tài chính EverBank (EFC), được ban hành hồi tháng 4/2011 liên quan đến dịch vụ cho vay thế chấp mua nhà và quy trình tịch biên thế nợ. FED cũng công bố khoản tiền phạt dân sự đi kèm cưỡng chế trị giá 1,8 triệu đôla Mỹ đối với EFC do những thiếu sót trong dịch vụ cho vay thế chấp.

Nigeria: Học viện NDIC được cấp phép thành lập

Học viện Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Nigeria (Học viện NDIC) vừa được Hội đồng Viện chuyên ngành ngân hàng Nigeria (CIBN) cấp phép hoạt động tại tại thành phố Lagos, Nigeria. Theo Báo Vanguard, sự ra đời của Học viện NDIC được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường năng lực trong lĩnh vực BHTG nói riêng và ngành ngân hàng nói chung tại Nigeria.

EFDI thông qua Điều lệ hoạt động

Diễn đàn các tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Châu Âu – EFDI (còn gọi là Hiệp hội BHTG châu Âu) vừa tổ chức Đại hội đồng thường niên và đặc biệt nhằm bỏ phiếu thông qua Dự thảo Điều lệ hoạt động mới với 7 điểm sửa đổi lớn.

Xây dựng hệ thống Bảo hiểm tiền gửi tối ưu – Lý thuyết và thực tiễn

Đó là tiêu đề bài phát biểu của ông Stefan Ingves – Chủ tịch Ủy ban Basel kiêm Thống đốc Ngân hàng TW Thụy Điển (Sveriges Riksbank) tại hội nghị của Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) tổ chức tại Basel ngày 2/6/2017 vừa qua.

Trang 1 / 113