Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Đức: Một số cải cách quan trọng về BHTG có hiệu lực từ 1/10/2017

Đức đang tiến hành cải cách mạnh mẽ chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Mục đích cơ bản của công cuộc cải cách là nâng cao năng lực tài chính phục vụ chi trả bồi thường. Bên cạnh những nội dụng cơ bản của chính sách BHTG đã được áp dụng lâu nay, những nội dung thay đổi trong chính sách mới được kỳ vọng sẽ có lợi cho các khách hàng, đặc biệt là khách hàng nhỏ lẻ và các tổ chức tư nhân.

Chính sách BHTG Quý III/2017 Chính phủ các nước ngày càng quan tâm hơn tới hệ thống BHTG

Quý III năm 2017 ghi nhận nhiều nỗ lực của các tổ chức Bảo hiểm tiền gửi (BHTG)trên thế giới trong việc củng cố, đổi mới cơ chế hoạt động của hệ thống BHTG, điều chỉnh chính sách BHTG nhằm bảo vệ tốt hơn người gửi tiền, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức BHTG trong việc đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính - ngân hàng tại mỗi quốc gia cũng như quốc tế.

BHTG Nga đăng cai tổ chức Diễn đàn các tổ chức BHTG Châu Âu

Vào đầu tháng 09/2017, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang Nga (DIA) đăng cai tổ chức Diễn đàn các tổ chức BHTG châu Âu (EFDI). Tham dự diễn đàn có đại diện các tổ chức BHTG đến từ Armenia, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Latvia, Montenegro và Hà Lan.

BHTG Azerbaijan dự định thu phí BHTG trên cơ sở rủi ro

Azerbaijan đang lên kế hoạch áp dụng phương pháp thu phí BHTG trên cơ sở rủi ro theo đúng lộ trình chiến lược phát triển các dịch vụ tài chính tại quốc gia này. Mô hình CAMELS sẽ được nước này sử dụng làm phương pháp đánh giá, xếp loại TCTD.

Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) công bố Báo cáo thường niên 2017

Trung tuần tháng 9/2017, Báo cáo thường niên của Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) với tiêu đề Bảo vệ tương lai của bạn trong suốt 50 năm đã được đệ trình lên Quốc hội nước này. Bên cạnh cung cấp thông tin hoạt động tài chính của tổ chức trong năm trước, Báo cáo thường niên 2017 được phát hành vào dịp CDIC kỷ niệm 50 năm hoạt động vì người gửi tiền  và đánh dấu một số bước ngoặt quan trọng của tổ chức với việc CDIC chính thức được trao thêm quyền xử lý đối với các tổ chức tham gia BHTG.

FDIC đã bị vi phạm an toàn thông tin hơn 50 lần trong 2 năm 2015-2016

Theo một báo cáo của Tổng thanh tra FDIC mới được đưa ra vào tháng 9 vừa qua, Tổng công ty BHTG Liên bang Mỹ (FDIC) đã bị vi phạm an toàn thông tin hơn 50 lần trong năm 2015 và năm 2016. Báo cáo này cũng chỉ ra những khiếm khuyết của cơ quan này trong việc ứng phó các vụ vi phạm.

BHTG Hàn Quốc tổ chức diễn tập thực hành ứng phó khủng hoảng tài chính

Từ ngày 21-23/8/2017, Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) tổ chức khóa diễn tập thực hành ứng phó khủng hoảng “First Move” – “Phương pháp can thiệp sớm KDIC” song song với cuộc tập trận chung thường niên Mỹ - Hàn mang tên Ulchi.

KDIC - WB hợp tác phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi

Ngày 21/9 vừa qua, Tổng Công ty BHTG (KDIC)  đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm cùng phối hợp phát triển cơ chế bảo hiểm tiền gửi và nâng cao năng lực cho các quốc gia đang phát triển.

Anh: 82% người tiêu dùng tài chính cảm thấy yên tâm hơn nhờ cơ quan BHTG

Ngày 14/9 vừa qua là thời điểm tròn 10 năm sau khi Ngân hàng Trung ương Anh Quốc thông báo tình trạng khẩn cấp về thanh khoản tại ngân hàng Northern Rock. Theo sau đó là hiện tượng rút tiền hàng loạt, lần đầu tiên xuất hiện trong hệ thống ngân hàng Anh hơn 100 năm trở lại đây. 

Indonesia giảm trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm tại ngân hàng thương mại và ngân hàng nông thôn

Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Indonesia (IDIC) đã giảm trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm thêm 25 điểm phần trăm (0.25%) đối với các khoản tiền gửi bằng đồng Rupiah tại các ngân hàng thương mại và ngân hàng nông thôn. 

Trang 1 / 116