Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Ngân hàng Trung ương Ireland tìm đối tác quản lý mô hình BHTG

Ngân hàng Trung ương Ireland đang chuẩn bị cho việc chỉ định đối tác giúp quản lý mô hình bảo hiểm tiền gửi (BHTG) do Vương quốc Anh chuẩn bị rời khỏi EU.

Cơ quan BHTG Albania và Hiệp hội BHTG quốc tế phối hợp tổ chức Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật

Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Albani (ADIA) và Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã phối hợp tổ chức Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật với chủ đề  “Lập kế hoạch dự phòng, quản lý khủng hoảng và xử lý đổ vỡ” tại Tirana, Albania trong hai ngày 4-5/4/2019.

Châu Âu: Giải quyết bất đồng về xử lý nợ công để hướng đến cơ chế BHTG chung

Sau nhiều vòng đàm phán về các vấn đề kỹ thuật, Cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) chung Châu Âu (EDIS) dự kiến được thảo luận tại phiên họp không chính thức của các bộ trưởng Châu Âu hôm 5/4 tại Bucharest.

IMF: Eurozone cần ủng hộ Cơ chế BHTG chung của khu vực

Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde vừa kêu gọi các quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) gạt bỏ những quan ngại về rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng của nước mình sang một bên để xây dựng hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) chung.

Singapore: Tăng hạn mức BHTG từ 01/4/2019, hơn 90% người gửi tiền được bảo vệ toàn bộ

“Từ 01/4/2019, với việc hạn mức BHTG được nâng từ mức 50.000 đô la Singapore (khoảng gần 37.000 đô la Mỹ) lên 75.000 đô la Singapore (khoảng 55.000 đô la Mỹ), quyền lợi người gửi tiền sẽ được bảo vệ tốt hơn khi ngân hàng hoặc các công ty tài chính đổ vỡ. Cụ thể, ít nhất 9/10 người gửi tiền sẽ được bảo hiểm toàn bộ.” - Tổng công ty BHTG Singapore (SDIC) đưa ra thông báo chính thức hôm 28/03 vừa qua. 

IADI ban hành Dự thảo hướng dẫn lập kế hoạch dự phòng và ứng phó khủng hoảng hệ thống

Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa ban hành Dự thảo về Vai trò của tổ chức BHTG trong việc lập kế hoạch dự phòng và quản lý, ứng phó với khủng hoảng hệ thống. Dự thảo đang được lấy ý kiến rộng rãi trên website của IADI, gồm một số nội dung chính sau.

IADI thúc đẩy truyền thông, phổ biến kiến thức tài chính và minh bạch hoạt động

Ngày 28/2, tại Almaty (Kazakhstan), Quỹ BHTG Kazakhstan (KIDF) và Hiệp hội BHTG Quốc tế (IADI) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Bảo hiểm tiền gửi với công chúng: thúc đẩy truyền thông, phổ biến kiến thức tài chính và minh bạch hoạt động”. Hội thảo có sự tham gia của 140 đại biểu từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Tổ chức BHTG Trung Quốc sẽ sớm được thành lập

Theo đệ trình của Vụ ổn định tài chính – Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lên các cơ quan lập pháp cấp cao, Trung Quốc sẽ sớm triển khai cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để bảo hiểm cho các tổ chức tài chính nhận tiền gửi của công chúng - nguồn tin từ một số nhà cố vấn chính sách nước này cho hay. 

Quan ngại về cơ chế BHTG cho các ngân hàng Anh hậu Brexit

Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu vừa kêu gọi chi nhánh các ngân hàng Anh tại Châu Âu cam kết việc tiền gửi của khách hàng sẽ vẫn được bảo hiểm bởi các chương trình bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trong trường hợp Brexit không đạt được thỏa thuận.

Azerbaijan gia hạn chính sách BHTG toàn bộ

Trong khuôn khổ phiên họp toàn thể ngày 19/2, Quốc hội Azerbaijan đã thông qua Luật Bảo hiểm tiền gửi toàn bộ (sửa đổi), qua đó gia hạn thời gian có hiệu lực của chính sách BHTG toàn bộ thêm một năm nữa.

Trang 1 / 126