Chế Độ:  
Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Thông cáo báo chí / Thông báo ngày 06/05/2022 Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế

 

Nhiều quốc gia đổi mới cơ chế BHTG và mở rộng phạm vi bảo vệ tiền gửi

Quý I/2022, kinh tế thế giới vẫn chưa phục hồi sau đại dịch nay lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ lớn như lạm phát tăng cao, đứt gãy nguồn cung do bất ổn về chính trị và sản xuất đình trệ do đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, các hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trên thế giới đã có một số động thái đáng chú ý.

BHTG Nigeria triển khai Hệ thống dữ liệu khách hàng thống nhất

 Giám đốc điều hành của Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) cho biết, tổ chức này đã triển khai áp dụng Hệ thống dữ liệu khách hàng thống nhất (SCV) tới các ngân hàng tài chính vi mô. Mục đích của hệ thống này là nhằm nhanh chóng chi trả cho người gửi tiền sau khi Ngân hàng trung ương Nigeria (CBN) thu hồi giấy phép của các tổ chức đổ vỡ.

BHTG Philippines bước đầu chuyển đổi số thành công

 Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC), năm 2021, PDIC đã đạt được một số thành công ban đầu trong nỗ lực chuyển đổi số của tổ chức.

Tổng công ty BHTG Hàn Quốc tái cơ cấu tổ chức trên quy mô lớn

 Đầu năm 2022, Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) thông báo về việc tiến hành tái cơ cấu tổ chức trên quy mô lớn nhằm nâng cao năng lực hoạt động của KDIC, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ người gửi tiền và duy trì sự ổn định tài chính tại Hàn Quốc.

Tổng công ty BHTG Bermuda là thành viên thứ 91 của IADI

 Ngày 09/4/2022, Tổng công ty BHTG Bermuda (BDIC) chính thức trở thành thành viên thứ 91 của Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI).

Tổng công ty BHTG Kenya tăng cường giám sát ngân hàng với hệ thống dữ liệu mới

Trong Quý I/2022, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Kenya (KDIC) đã đầu tư 229 triệu Shillings (~2 triệu USD) nhằm xây dựng một hệ thống quản lý dữ liệu hiện đại. 

DICJ điều chỉnh mức phí bảo hiểm tiền gửi

Tại cuộc họp ngày 22/3/2022, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nhật Bản (DICJ) đã quyết định thay đổi mức phí bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/4/2022.

IADI đón nhận thành viên thứ 90: Quỹ Bảo hiểm tiền gửi Armenia

 Vào ngày 2/3/2020, Quỹ bảo hiểm tiền gửi Armenia đã được chấp thuận trở thành thành viên thứ 90 của Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI).

Quỹ BHTG Kosovo triển khai Khuôn khổ quản lý rủi ro giai đoạn I

 Tháng 2/2022, Quỹ Bảo hiểm tiền gửi Kosovo (DIFK) thông báo về việc triển khai giai đoạn đầu tiên của Khuôn khổ quản lý rủi ro, dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng thế giới (WB); đồng thời, tiến hành thử nghiệm Hệ thống chi trả tiền gửi với các ngân hàng là thành viên của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Những hoạt động trên được thực hiện nhằm mục đích cải thiện chất lượng hoạt động, lên kế hoạch, dự phòng, đảm bảo tính sẵn sàng và liên tục của DIFK trước những rủi ro trong hoạt động; qua đó góp phần thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ bảo vệ người gửi tiền.

Trang 1 / 139