Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

IADI phát hành báo cáo tóm tắt về tiền điện tử và bảo hiểm tiền gửi tại Kenya

Ngày 5/11/2021, IADI phát hành Báo cáo tóm tắt Fintech số 6 về tiền điện tử và bảo hiểm tiền gửi tại Kenya. Báo cáo đã tổng kết kinh nghiệm quản lý tiền điện tử của Kenya và đưa ra một số vấn đề đặc biệt lưu ý đối với hệ thống bảo hiểm tiền gửi.

Ngân hàng tại Kenya phải nộp kế hoạch dự phòng phá sản cho Tổng công ty BHTG Kenya

Tổng công ty BHTG Kenya (KDIC) cho biết trong thời gian tới, các ngân hàng tại Kenya sẽ phải xây dựng và nộp cho KDIC kế hoạch dự phòng phá sản, nêu cụ thể cách thức xử lý tài sản trong trường hợp ngân hàng đó bị phá sản.

Đài Loan và Hungary chia sẻ kinh nghiệm về bảo hiểm tiền gửi

 Ngày 19/10/2021, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Trung ương Đài Loan (CDIC) đã tổ chức hội thảo trực tuyến với Quỹ Bảo hiểm tiền gửi Quốc gia Hungary (NDIF) nhằm trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Từ khi thành lập, Bảo hiểm tiền gửi Nigeria đã chi trả gần 290 triệu USD cho người gửi tiền

Giám đốc điều hành của Tổng công ty bảo hiềm tiền gửi Nigeria (NDIC) Bello Hassan cho biết, từ khi thành lập năm 1989 đến tháng 6/2021, NDIC đã chi trả tổng cộng 118,71 tỉ Naira (tương đương gần 290 triệu đô la Mỹ) cho người gửi tiền.

Diễn biến bảo hiểm tiền gửi quốc tế quý III/2021

Quý III/2021, xu hướng phục hồi của kinh tế thế giới năm 2021 chưa rõ nét khi vẫn tồn tại nhiều nguy cơ bất ổn từ các vấn đề địa chính trị, xung đột thương mại và diễn biến khó lường từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, các hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trên thế giới đã có một số động thái đáng chú ý.

BHTG Canada công bố nghiên cứu về đánh giá kế hoạch dự phòng đổ vỡ tại khu vực Bắc Mỹ

Mới đây, Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) đã thay mặt Ủy ban khu vực Bắc Mỹ (RCNA) - Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi Quốc tế (IADI) thực hiện nghiên cứu phân tích về cơ chế đánh giá kế hoạch dự phòng rủi ro của các tổ chức BHTG và cơ quan chức năng trong lĩnh vực xử lý ngân hàng tại Canada, Hoa Kỳ và Mexico. Nghiên cứu đã chỉ ra những thách thức mà cơ quan quản lý có thể gặp phải cũng như những giải pháp được sử dụng để tăng cường khả năng ứng phó nhằm lên kế hoạch dự phòng đổ vỡ.

IADI xác định 5 ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với tổ chức bảo hiểm tiền gửi

 Ngày 05/10/2021, Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) ban hành báo cáo tóm tắt về những tác động do biến đổi khí hậu gây ra đối với hoạt động của các tổ chức BHTG.

Bảo hiểm tiền gửi Pakistan phát hành Báo cáo thường niên 2020-2021

Đầu tháng 10/2021, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Pakistan (DPC) đã ban hành Báo cáo thường niên năm 2020-2021.

Zimbabwe: tiền gửi ngoại tệ sẽ thuộc diện được bảo hiểm

 Đầu tháng 10/2021, Tổng công ty bảo vệ tiền gửi Zimbabwe (DPC) đã công bố việc bảo hiểm tiền gửi cho các tài khoản tiền gửi bằng ngoại tệ với hạn mức bảo hiểm tối đa 1.000 đô la Mỹ cho mỗi người gửi tiền tại mỗi ngân hàng và 500 đô la Mỹ USD cho mỗi người gửi tiền tại mỗi tổ chức tài chính vi mô. Cơ chế này có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

 

Châu Âu sửa đổi Hướng dẫn về kiểm tra sức chịu đựng của các hệ thống bảo hiểm tiền gửi

 Ngày 15/9/2021, Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) đã công bố sửa đổi Hướng dẫn về kiểm tra sức chịu đựng được thực hiện bởi các Hệ thống bảo hiểm tiền gửi tại các quốc gia Châu Âu (DGS)

Trang 1 / 135