Chế Độ:  
Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

PDIC nhận 2 giải thưởng về truyền thông cho hoạt động thông tin tuyên truyền xuất sắc

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) đã giành được hai giải Quill trong Lễ trao giải Quill Philippine lần thứ 19 - Giải thưởng uy tín nhất về truyền thông kinh doanh tại Philippines - do Hiệp hội truyền thông kinh doanh quốc tế (IABC) tổ chức trực tuyến ngày 18/8/2022. Đó là Giải thưởng Xuất sắc cho Báo cáo Thường niên năm 2019 với tựa đề “Nhận vai trò lãnh đạo, hướng tới chân trời mới" và Giải thưởng Cống hiến (Merit Award) cho chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng “Maniguro, Magbangko” (Đảm bảo, Ngân hàng), được thực hiện vào năm 2021 với sự hỗ trợ của tập đoàn DDB Philippines. Đặc biệt, đây là các Giải thưởng Quill Philippine đầu tiên mà PDIC giành được trong năm đầu tiên dự giải.

Quý II/2022: Các tổ chức BHTG đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 là chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và sâu sắc hơn trên nhiều khía cạnh và lĩnh vực, trong đó,  ngành ngân hàng cũng không là ngoại lệ. Trong Quý II/2022, các tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế đã có một số hoạt động nổi bật nhằm bắt kịp xu hướng đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động BHTG, góp phần ổn định hệ thống.

Albani tính toán giảm phí BHTG hoặc tăng hạn mức BHTG do quỹ BHTG vượt mục tiêu

Đầu tháng 9/2022, Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Albani (ADIA) cho biết quỹ BHTG ngân hàng (BDIF) của họ đã vượt mức 5% giá trị tiền gửi ngân hàng được bảo hiểm. Cụ thể, cuối năm 2021, tỷ lệ quỹ BHTG ngân hàng trên tổng số dư tiền gửi được bảo hiểm tăng từ 6,46% lên 6,66%. Điều này chứng tỏ quỹ bảo hiểm tiền gửi ngân hàng tăng trưởng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng quy mô tiền gửi được bảo hiểm.

IADI phát hành Báo cáo Fintech số 10: “Nghiên cứu điển hình về thẻ trả trước tại Nhật Bản, Mỹ và Liên minh Châu Âu”

Ngày 8/9/2022, IADI phát hành báo cáo Fintech số 10 “Nghiên cứu điển hình về thẻ trả trước tại Nhật Bản, Mỹ và Liên minh Châu Âu”. Dựa trên nghiên cứu về công cụ thanh toán thẻ trả trước tại ba quốc gia/ khu vực trên, báo cáo tập trung phân tích những điểm tương đồng giữa thẻ trả trước với tiền gửi, tác động đến người gửi tiền, chức năng và rủi ro của các tổ chức phát hành và các yếu tố liên quan khác đến thẻ trả trước. Từ đó, báo cáo xác định mối quan hệ giữa thẻ trả trước với bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và các biện pháp để giám sát, bảo vệ thẻ trả trước.

Cơ quan BHTG Tây Ban Nha công bố Báo cáo thường niên 2021

Cuối tháng 9/2022, Cơ quan BHTG Tây Ban Nha (FGD) đã công bố Báo cáo thường niên năm 2021. Báo cáo nêu lên các sự kiện và kết quả nổi bật của FGD trong năm 2021.

IADI tổ chức Hội nghị quốc tế kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 6 và 7/9/2022, tại Basel (Thụy Sĩ), Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã tổ chức Hội nghị quốc tế kỷ niệm 20 năm thành lập với hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Hội nghị có chủ đề “Tăng cường bảo hiểm tiền gửi và thúc đẩy ổn định tài chính toàn cầu: hình thành từ quá khứ, chuẩn bị cho tương lai”, có sự tham gia của 260 đại biểu đến từ hơn 75 tổ chức trên thế giới. 

Hồng Kông: nhận thức công chúng về BHTG đạt mức 79%

Ủy ban bảo vệ tiền gửi Hồng Kông (DPS) đã công bố Báo cáo thường niên năm 2021-2022 vào cuối tháng 6/2022. Theo đó, DPS đã tổ chức kỉ niệm 15 năm xây dựng và phát triển hệ thống BHTG tại Hồng Kông vào tháng 9/2021. Trong 15 năm qua, hệ thống BHTG đã ghi nhận nhiều bước tiến đáng kể. Hạn mức BHTG hiện hành là 500.000 Đô la Hồng Kông (tương đương 63.700 USD), tăng 5 lần so với mức 100.000 Đô la Hồng Kông (tương đương 12.740 USD) được áp dụng trong giai đoạn trước năm 2011. Quy trình chi trả cũng được cải tiến đáng kể, với khung thời gian chi trả mục tiêu giảm từ 42 ngày xuống 7 ngày. Trong khi đó, mức độ nhận thức công chúng về BHTG được ghi nhận tăng mạnh, đạt mức 79% trong các năm gần đây so với mức 66% ở giai đoạn đầu khi hệ thống BHTG đi vào hoạt động.

IADI, ARC và DPC phối hợp tổ chức Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế nhân kỉ niệm 20 năm thành lập IADI

 Từ ngày 29/8 đến 2/9/2022, tại Zimbabwe, Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã phối hợp với Ủy ban Khu vực Châu Phi (ARC) và Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Zimbabwe (DPC) tổ chức Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên với chủ đề “Xây dựng khả năng phục hồi cho hệ thống bảo hiểm tiền gửi trong bối cảnh bình thường mới” nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập IADI.

 

Báo cáo thường niên của BHTG Đài Loan: nhận thức công chúng đạt mức 68,7%

 Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Đài Loan (CDIC) đã công bố Báo cáo thường niên năm 2021 vào cuối tháng 7/2022.

Thổ Nhĩ Kỳ sửa luật nhằm tăng cường quyền hạn của Quỹ BHTG

Tháng 7/2022, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông Luật Ngân hàng (sửa đổi) và ban hành một số nghị định có liên quan nhằm tăng cường quyền hạn và trách nhiệm của Quỹ Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tiết kiệm Thổ Nhĩ Kỳ (SDIF) trong lĩnh vực BHTG và xử lý ngân hàng.

Trang 1 / 142