Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

BHTG Indonesia nâng trần lãi suất đối với tiền gửi được bảo hiểm

Sau khi đánh giá các điều kiện thực tế trong toàn hệ thống ngân hàng, Tổng Công ty BHTG Indonesia (LPS) đã quyết định nâng trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm đối với các khoản tiền gửi bằng đồng Rupiah Indonesia và ngoại tệ.

BHTG Hàn Quốc tổ chức hội thảo quốc tế về phổ cập dịch vụ tài chính

Tháng 5/2018, Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) đã đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Vai trò của tổ chức BHTG trong việc thúc đẩy phổ cập dịch vụ tài chính”.

Hiệp hội BHTG Quốc tế đón nhận thêm 2 thành viên mới

Tháng 5/2018, Quỹ Bảo lãnh tiền gửi Rwanda (DPFU) chính thức gia nhập Hiệp hội BHTG Quốc tế (IADI); Ngân hàng Trung ương nước này trở thành thành viên liên kết của IADI.

Singapore nâng cao cơ chế BHTG và bảo vệ người sử dụng dịch vụ tài chính

Đạo luật BHTG và Bảo vệ chủ sở hữu bảo hiểm của Singapore (Deposit insurance and Policy Owners’ Protection Scheme Act - DI-PPF Act) đang được sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung nhằm nâng cao hiệu quả cơ chế bảo vệ người sử dụng các dịch vụ tài chính. 

Mỹ: Các quy định trong ngành ngân hàng sẽ thay đổi lớn

Ngày 24/5, với số phiếu thuận 69 và số phiếu chống 24, Thượng Viện Mỹ đã chính thức thông qua đề cử của chính quyền Trump đối với vị trí Chủ tịch Tổng công ty BHTG liên bang Mỹ (FDIC). Người sẽ nắm giữ vị trí lãnh đạo cao cấp nhất của cơ quan BHTG Mỹ là bà Jelena McWilliams - hiện là Phó Chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận Pháp lý của Fifth Third Bank Corp.

Tây Ban Nha muốn đẩy nhanh tiến độ thiết lập mô hình BHTG chung Châu Âu

“Các nước khu vực đồng tiều chung Châu Âu cần đẩy nhanh tiến độ và đi đến thống nhất một mô hình bảo hiểm tiền gửi chung như một phần trong kế hoạch củng cố hoạt động của lĩnh vực ngân hàng” - Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha, ông Roman Escolano nhấn mạnh trong buổi hội thảo được tổ chức tại Madrid vừa qua.

Singapore: Hạn mức BHTG có thể tăng 1,5 lần vào giữa năm 2019

Sau quá trình tham vấn ý kiến công chúng, mới đây, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) tuyên bố sẽ chốt phương án đề xuất nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm từ mức 50.000 đô la Singapore (tương đương khoảng hơn 37.200 đô la Mỹ) hiện nay lên 75.000 đô la Singapore (tương đương khoảng hơn 55.800 đô la Mỹ). Đề xuất của MAS sẽ được đệ trình lên Quốc hội nước này xem xét, phê chuẩn. Nếu được thông qua, việc điều chỉnh hạn mức dự kiến sẽ có hiệu lực từ 01/4/2019.

BHTG Malaysia phát hành Báo cáo thường niên 2017

Tháng 4/2018, Tổng công ty BHTG Malaysia (PIDM) đã phát hành Báo cáo thường niên 2017, công bố kết quả đánh giá hiệu quả các sáng kiến thực hiện trên cơ sở kế hoạch tài chính được phê duyệt. 

Các ngân hàng Mỹ khó khăn trong đáp ứng quy định về lưu trữ và báo cáo thông tin tiền gửi

Theo quy định do Tổng công ty BHTG Mỹ (FDIC) ban hành về việc lưu trữ và báo cáo thông tin tiền gửi nhằm phục vụ công tác chi trả (Phần 370 - Bộ Pháp điển các quy định Liên bang), các ngân hàng lớn sẽ phải xác định cụ thể người gửi tiền được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra đổ vỡ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng rất nhiều ngân hàng chưa lường hết những thách thức họ sẽ gặp phải, trong khi thời hạn cuối cùng để những ngân hàng này tuân thủ yêu cầu là đầu năm 2020.

BHTG Hàn Quốc tổ chức chuỗi hội thảo về thu phí BHTG trên cơ sở rủi ro

Từ ngày 5-13/3/2018, Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề về cơ chế phí BHTG phân biệt trên cơ sở rủi ro với sự tham gia của nhân viên hơn 290 tổ chức tài chính tham gia BHTG. Chuỗi hội thảo gồm các sự kiện tại 05 thành phố lớn, trong đó có thủ đô Seoul (Hàn Quốc). 

Trang 1 / 120