Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Giải quyết thách thức mới trong gây quỹ, đầu tư, tính phí trên cơ sở rủi ro và kiểm tra khả năng chịu đựng của các hệ thống BHTG

Trung tâm tư vấn tài chính thuộc Ngân hàng Thế giới (WB FinSAC) vừa tổ chức hội thảo “Các hệ thống Bảo hiểm tiền gửi (BHTG): Nhận diện thách thức trong gây quỹ, đầu tư, đóng phí dựa vào mức độ rủi ro và kiểm tra khả năng chống chịu” tại Vienne, Áo. Tại hội thảo, các tổ chức BHTG khu vực Đông Âu, Trung Âu, Đông Á, Trung Á, Bắc Phi cùng các cơ quan chức năng tại châu Âu và các chuyên gia quốc tế cùng phối hợp thảo luận và chia sẻ kiến thức trong 04 vấn đề chính liên quan đến tất cả các loại hình cơ chế BHTG: (i) gây quỹ BHTG; (ii) quyết định đầu tư; (iii) thu phí BHTG dựa trên mức độ rủi ro và (iv) kiểm tra khả năng chịu đựng của hệ thống BHTG. 

Giám đốc Pháp lý của Fifth Third Bancorp sẽ được đề cử làm Chủ tịch FDIC?

Theo thông tin chính thức từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên kế hoạch đề cử nhân sự cho vị trí Chủ tịch Tổng công ty BHTG Liên bang (FDIC). Người được nhắc tới là bà Jelena McWilliams – Giám đốc Pháp lý Fifth Third Bancorp – công ty sở hữu ngân hàng Fifth Third Bank có trụ sở tại Cincinnati, Ohio. Sau khi Tổng thống Trump chính thức đề cử, Thượng Viện Mỹ sẽ xem xét việc phê duyệt vị trí quan trọng này.

Philippine tái khởi động chương trình sáp nhập các ngân hàng nông thôn

Chính phủ Philippines mới đây đã tái khởi động chương trình cứu trợ các ngân hàng nông thôn có vấn đề với tên gọi “Chương trình hợp nhất các ngân hàng nông thôn” (CPRB). Chương trình mới sẽ bao gồm quy định linh hoạt hơn và có thời hạn tới 29/10/2019.

Philippines: PDIC và BPS tích cực phối hợp thúc đẩy hợp tác liên ngành trong phòng ngừa rủi ro hệ thống

Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC) vừa phối hợp với Cơ quan Quản lý rủi ro hệ thống - Ngân hàng Trung ương Philippines (BPS) tổ chức Hội thảo ổn định tài chính về giám sát ngân hàng cho các lãnh đạo cấp trung và cấp cao của PDIC tại Trụ sở PDIC. Ông Johnny Noe E. Ravalo - Phó Thống đốc BPS đến tham dự và điều hành hội thảo. 

IADI lấy ý kiến về tài liệu nghiên cứu Tổng quan về các vấn đề và công cụ hiện hành xử lý đổ vỡ tổ chức tài chính hợp tác

Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đang tiến hành lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo báo cáo nghiên cứu về chủ đề tổng quan đặc tính các tổ chức tài chính hợp tác, cũng như công cụ xử lý đổ vỡ hiện hành đối với các tổ chức này.

Chính sách bảo hiểm tiền gửi tháng 10: Nâng cao năng lực tổ chức, tăng cường công tác tuyên truyền

Tháng 10/2017 ghi nhận những hoạt động của các tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế trong việc củng cố chính sách BHTG và nâng cao năng lực của tổ chức, tăng cường công tác tuyên truyền, qua đó khẳng định vai trò của chính sách BHTG trong việc đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính, ngân hàng tại mỗi quốc gia.

NHTW Ấn Độ triển khai Đề án nâng cao nhận thức công chúng về tài chính tại 9 bang

Ngân hàng TW Ấn Độ (RBI) sẽ sớm khởi động chương trình thí điểm nâng cao nhận thức của người dân về giao dịch điện tử, tín dụng ngân hàng và bảo hiểm tại quốc gia này. 

Philippines: PDIC tiếp tục tăng cường nguồn lực cho quỹ BHTG

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Philippines (PDIC) cho biết sẽ tiếp tục tăng cường nguồn lực tài chính và tiềm lực quỹ BHTG để đảm bảo chi trả tiền bảo hiểm với mong muốn kịp thời đáp ứng các yêu cầu và duy trì niềm tin của người gửi tiền.

Chủ tịch Hiệp hội BHTG Quốc tế: Để đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng, cần tới tinh thần trách nhiệm và lòng quả cảm

Tại Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên lần thứ 16 Hiệp hội BHTG Quốc tế (IADI) được tổ chức vào trung tuần tháng 10 vừa qua tại Québec (Canada), ông Thomas M. Hoenig – Chủ tịch IADI, Phó Chủ tịch Tổng công ty BHTG Liên bang Mỹ (FDIC) đã có bài phát biểu với chủ đề: “Giảm thiểu tác động của rủi ro đạo đức”. Với kinh nghiệm làm việc hơn 40 năm tại các cơ quan quản lý ngành ngân hàng, những nhận định, đánh giá của ông Thomas M. Hoenig rất đáng chú ý cả về mặt lý luận và thực tiễn. 

Châu Âu tiến thêm một bước tới cơ chế BHTG chung: Nhượng bộ và thờ ơ

Ủy ban châu Âu (EC) tuần vừa qua đưa ra đề xuất mới về cơ chế BHTG chung (EDIS). Động thái này đã tái khởi động quá trình xây dựng cơ chế BHTG của châu Âu vốn đã đình trệ trước phản đối mạnh mẽ của Đức. Theo EC, những bước tiến quyết liệt trong việc xây dựng cơ chế EDIScũng đồng nghĩa với sự giảm thiểu rủi ro ngành tài chính – ngân hàng và giảm nợ xấu tại châu lục này. 

Trang 1 / 117