Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Mỹ: FDIC công bố ngân hàng tuân thủ Luật tái đầu tư cộng đồng tháng 5 và năm tháng đầu năm 2017

Hôm 3/5/2017, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ - FDIC đã công bố danh sách các ngân hàng tuân thủ Luật tái đầu tư cộng đồng (CRA). Trong tháng 5 có 58 ngân hàng được FDIC đánh giá. Không có ngân hàng nào trong tháng 5/2017 không tuân thủ CRA. Tính chung cả năm tháng đầu năm, FDIC đã xếp hạng tổng số 275 ngân hàng và chỉ có duy nhất 01 ngân hàng không tuân thủ.

Azerbaijan: Quỹ BHTG thông qua một số chính sách quan trọng

Ngày 4/5/2017, Hội đồng ủy thác Quỹ bảo hiểm tiền gửi Azerbaijan (ADIF) đã tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm thông qua quyết định duy trì ổn định tỷ lệ tiền gửi được bảo hiểm và cho phép xử lý tài sản của tổ chức bị đóng cửa. 

Vụ tranh chấp chi trả giữa FDIC và Bank of America: Tổng mức yêu cầu chi trả gần 1,2 tỷ USD

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ - FDIC đã quyết định nâng mức yêu cầu chi trả đối với Bank of America Corp (BAC.N), ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ, thêm 583 triệu USD trong vụ tranh chấp về bảo hiểm tiền gửi và lợi ích liên quan được đưa vào hồ sơ vụ kiện tài chính quý I/2017. 

Nigeria: Lực lượng thực thi Luật ngân hàng đổ vỡ thực hiện lệnh “bắt lại” các bị cáo phạm pháp tài chính bỏ trốn

Lực lượng thực thi Luật ngân hàng đổ vỡ Nigeria đã đưa ra lệnh bắt giữ lại giám đốc và cán bộ của nhiều ngân hàng vì có những hành vi phạm pháp tài chính và hiện đang bỏ trốn. NDIC đã tiến hành rà soát hồ sơ của Cơ quan cảnh sát điều tra về các hành vi phạm pháp tài chính đối với 19 vụ phạm pháp, trong đó có 17 vụ liên quan đến 10 ngân hàng tài chính vi mô (MFB) và 15 nguyên giám đốc; 2 vụ liên quan đến các ngân hàng tiền gửi (DMBs) và các nguyên giám đốc. 

IMF khuyến nghị New Zealand thiết lập cơ chế bảo hiểm tiền gửi

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo Chương trình đánh giá ngành tài chính của New Zealand (FSAP).

Mỹ: Đánh giá kế hoạch xử lý của Wells Fargo và phạt Deutsche Bank AG

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ - FDIC và Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed hôm 24/4/2017 đã đưa ra kết luận tích cực đối với Kế hoạch dự phòng xử lý đổ vỡ 2015 của Wells Fargo trong khi sẽ tiếp tục đánh giá Kế hoạch 2016 của ngân hàng này. Ngày 20/4/2017, Fed đã phạt Deutsche Bank AG tổng cộng 156,6 triệu USD vì các hoạt động thiếu an toàn, lành mạnh và không tuân thủ quy định Volcker.

Bảo hiểm tiền gửi Nga tiếp nhận thành viên thứ 805

Vừa qua, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Nga – DIA thông báo tiếp nhận thêm thành viên mới vào hệ thống BHTG, đó là NHTM cổ phần RFK-Bank có trụ sở tại Mátx-cơ-va. Đây là lần đầu tiên RFK-Bank được NHTW Nga cấp phép huy động tiền gửi bằng đồng rúp và ngoại tệ từ khách hàng tư nhân.

BHTG Nga thông báo danh sách các ngân hàng được ủy quyền làm đại lý chi trả

Ngày 14/4/2017, Phòng Quan hệ công chúng (PR) của Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Nga – DIA phát đi thông báo danh sách các ngân hàng được lựa chọn trở thành ngân hàng đại lý chi trả tiền bảo hiểm cho người gửi tiền của NHTM Rosenergobank trụ sở tại Mát-xcơ-va (tên viết tắc là CB REB). Danh sách các ngân hàng đại lý chi trả bồi thường BHTG gồm NHTM cổ phần Sberbank, NHTM cổ phần VTB 24, PJSC Bank FK Otkrytie và PJSC RGS Bank.

Hàn Quốc: Cơ quan BHTG đạt được thỏa thuận bán Woori Bank cho 7 nhà đầu tư

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Hàn Quốc – KDIC đã đạt được thỏa thuận lịch sử với 7 nhà đầu tư chiến lược khối tư nhân trong việc bán 29,7% cổ phần nắm giữ tại Woori Bank. Thỏa thuận này đã chấm dứt nỗ lực dài hơi và đầy gian truân của KDIC sau 16 năm thực hiện tái cơ cấu Woori.

FDIC phát hành cuốn Cẩm nang hướng dẫn các ngân hàng mới thành lập tham gia BHTG

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) vừa phát hành cuốn cẩm nang để hỗ trợ các nhà đầu tư có ý định thành lập mới ngân hàng, cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quát về BHTG cũng như các gợi ý liên quan đến quá trình nộp đơn, những giải thích rõ ràng và minh bạch trong quá trình đánh giá và xét duyệt đăng ký tham gia BHTG của FDIC.

Trang 1 / 111