Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Indonesia: LPS được tăng cường vai trò trong giám sát ngân hàng

Tổng công ty BHTG Indonesia (LPS) đã được giao vai trò lớn hơn trong giám sát các ngân hàng gặp vấn đề về thanh khoản, nhằm hạn chế những rủi ro và ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid -19 và ngăn ngừa nguy cơ khủng hoảng tài chính xảy ra.

EBA: Công bố đánh giá sức chịu đựng và khả năng phục hồi của hệ thống BHTG tại Châu Âu

Cơ quan Giám sát Ngân hàng Châu Âu (EBA) vừa lần đầu công bố báo cáo đánh giá đồng đẳng về kiểm tra sức chịu đựng và khả năng phục hồi của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

Thụy Sĩ: Sửa đổi Luật ngân hàng Liên bang để bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ hôm 19/6/2020 đã thông qua văn kiện sửa đổi một phần Đạo luật Ngân hàng Liên bang nhằm tăng cường bảo vệ đối với khách hàng và người gửi tiền, đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính – ngân hàng.

Kenya nâng hạn mức BHTG từ ngày 1/7/2020

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Kenya (KDIC) cho biết, từ ngày 1/7/2020, KDICsẽ áp dụng hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) mới là 500.000 Shilling Kenya (tương đương khoảng 4.703 USD).

Quý 1/2020: Các tổ chức tham gia BHTG tại Mỹ giảm lợi nhuận nhưng tăng trưởng về cho vay và chất lượng tài sản ổn định

Dù phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19 trong quý đầu năm nay, ngành ngân hàng vẫn là nguồn sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Mặc dù thu nhập của các ngân hàng bị ảnh hưởng tiêu cực do gia tăng các khoản dự phòng rủi ro, hệ thống ngân hàng đã hỗ trợ hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái này thông qua việc cho vay và các dịch vụ tài chính quan trọng khác. Đây là thông tin từ Báo cáo Hồ sơ ngân hàng hàng quý do Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) mới phát hành.

KDIC khởi động dự án công nghệ thông tin kỹ thuật số quy mô lớn

Hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) thế hệ mới nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người gửi tiền

EBA công bố dữ liệu về các tổ chức BHTG khu vực

Theo dữ liệu cập nhật thường niên do Cơ quan ngân hàng Châu Âu (EBA) tổng hợp liên quan đến quỹ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và tiền gửi được bảo hiểm, có 18/37 tổ chức BHTG tại Châu Âu đạt tỷ lệ quỹ mục tiêu trước hạn do Chỉ thị về BHTG Châu Âu đặt ra là 0,8% tổng số dư tiền gửi được bảo hiểm vào năm 2024;28/37 tổ chức BHTG tại Châu Âu đã tăng quỹ BHTG kể từ 31/12/2018.

Azerbaijan tăng trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm

Theo khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương và Hội đồng Ổn định Tài chính, Hội đồng quản trị Quỹ bảo hiểm tiền gửi Azerbaijan (ADIF) vừa đưa ra quyết định tăng trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm bằng đồng nội tệ từ 10%/năm lên 12%/năm, áp dụng từ ngày 1/6/2020.

Nigeria: NDIC quyên góp hơn 2,5 triệu USD cho Quỹ cứu trợ COVID-19

Hội đồng quản trị Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) vừa phê duyệt việc đóng góp 1 tỷ đồng Naira (khoảng 2.585.000 USD) cho Quỹ cứu trợ COVID-19 để chống đại dịch Corona ở Nigeria.

FDIC không sử dụng tới biện pháp ứng phó rút tiền hàng loạt trong dịch Covid-19

Hồi tháng 3/2020, Quốc hội Hoa Kỳ đã cho phép Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC) quyền can thiệp để tránh tình trạng rút tiền hàng loạt do dịch Covid-19 gây ra tại ngân hàng hoặc các vấn đề thanh khoản khác. Tuy nhiên, đã hai tháng trôi qua và FDIC không phải thực hiện quyền hạn này do tình hình tài chính – ngân hàng tại Mỹ vẫn ổn định.

Trang 1 / 132