Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Nigeria: NDIC quyên góp hơn 2,5 triệu USD cho Quỹ cứu trợ COVID-19

Hội đồng quản trị Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) vừa phê duyệt việc đóng góp 1 tỷ đồng Naira (khoảng 2.585.000 USD) cho Quỹ cứu trợ COVID-19 để chống đại dịch Corona ở Nigeria.

FDIC không sử dụng tới biện pháp ứng phó rút tiền hàng loạt trong dịch Covid-19

Hồi tháng 3/2020, Quốc hội Hoa Kỳ đã cho phép Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC) quyền can thiệp để tránh tình trạng rút tiền hàng loạt do dịch Covid-19 gây ra tại ngân hàng hoặc các vấn đề thanh khoản khác. Tuy nhiên, đã hai tháng trôi qua và FDIC không phải thực hiện quyền hạn này do tình hình tài chính – ngân hàng tại Mỹ vẫn ổn định.

Ấn Độ: Chi trả BHTG cho người gửi tiền tại Ngân hàng hợp tác xã CKP

“Tất cả người gửi tiền tại Ngân hàng Hợp tác CKP ở Mumbai sẽ được chi trả BHTG với hạn mức 5 lakh (tương đương 663 đô la Mỹ) thay vì mức tối thiểu 1 Lakh (132,6 đô la Mỹ) như công bố của Chính phủ hồi Tháng 2” - Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) cho biết trong thông báo chi trả.

Thái Lan: Duy trì hạn mức BHTG 5 triệu Bath đến năm 2021

Nội các Thái Lan vừa công bố kéo dài thời gian áp dụng hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) 5 triệu Bath (tương đương khoảng 155.521 USD) đến năm 2021.

CDIC Canada: Một số thay đổi của Đạo luật BHTG có hiệu lực từ 30/4/2020

Từ 30/4/2020, một số thay đổi trong Đạo luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) được áp dụng đối với Tổng Công ty BHTG Canada (CDIC) đã đi vào hiệu lực.

Fitch Rating xếp hạng BHTG Indonesia ở mức tín nhiệm cao nhất

Đây là thông tin chính thức mà tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín của Hoa Kỳ công bố hôm 24/4, dự báo triển vọng ổn định đối với Tổng công ty BHTG Indonesia (LPS) - cơ quan sở hữu của Nhà nước và cũng  là tổ chức BHTG duy nhất tại quốc gia này với thẩm quyền về BHTG và xử lý ngân hàng trong nước.

IADI ban hành hướng dẫn về mục tiêu chính sách công cho các tổ chức BHTG

Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa ban hành tài liệu hướng dẫn “Mục tiêu chính sách công cho các hệ thống BHTG”. Đây là tài liệu do Tiểu ban kỹ thuật, thuộc Ủy ban Các nguyên tắc cơ bản và Nghiên cứu xây dựng.

FSB đánh giá về những cải cách hệ thống BHTG và xử lý ngân hàng tại Nam Phi

Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) vừa công bố báo cáo đánh giá ngang hàng về khuôn khổ xử lý ngân hàng và bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Nam Phi.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ BHTG Lào

Đây là một phần trong dự án mà Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào với giá trị lên tới 60 triệu đô la Mỹ.

BHTG Canada: Hành động để bảo vệ người gửi tiền trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19

Trong bối cảnh Canada đang gặp phải nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 gây nên, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) đã triển khai một loạt biện pháp nhằm cam kết bảo vệ tiền gửi của người dân Canada và thúc đẩy niềm tin của họ vào hệ thống tài chính quốc gia.

Trang 1 / 131