Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Quỹ BHTG Đài Loan sắp vượt mức 100 tỷ Đài tệ

Theo thông tin công bố tại của tại lễ nhậm chức của tân Tổng giám đốc Tổng công ty BHTG Trung ương Đài Loan (CDIC) - ông William Su, quỹ dự trữ đặc biệt phục vụ chi trả tiền bảo hiểm (Quỹ BHTG) của CDIC dự kiến sẽ vượt mức 100 tỷ Đài tệ (tương đương 3,256 tỷ đô la Mỹ) vào năm tới.

Tổng công ty BHTG Nigeria đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế Ủy ban khu vực Châu Phi

Tổng công ty BHTG Nigeria (NDIC) phối hợp với Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa tổ chức Hội nghị thường niên Ủy ban khu vực Châu Phi (ARC) và Hội thảo quốc tế hỗ trợ kỹ thuật tại thành phố Lagos.

Các cơ quan giám sát ngân hàng Mỹ tuyên bố giảm việc bắt buộc thi hành hướng dẫn giám sát

Vừa qua, Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cùng Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC), Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC), Cục Quản lý các Liên hiệp tín dụng Quốc gia (NCUA) và Cục Bảo vệ người sử dụng các dịch vụ tài chính (CFPB) – sau đây gọi tắt là các cơ quan giám sát tài chính liên bang - đã ban hành thông báo về việc làm rõ vai trò của các hướng dẫn giám sát. Thông báo khẳng định, các cơ quan trên “không thực hiện các hành vi cưỡng chế thi hành hướng dẫn giám sát” và các hướng dẫn này “không có hiệu lực như một luật”. 

 

Angola áp dụng hạn mức bảo hiểm tiền gửi tới 43.800 đô la Mỹ

Tổng thống Angola vừa ký Sắc lệnh chấp thuận việc thành lập Quỹ Bảo vệ tiền gửi, có hiệu lực từ ngày 22/8/2018. Quỹ Bảo vệ tiền gửi là pháp nhân hoạt động theo luật, có trụ sở chính tại Luanda, phối hợp với Ngân hàng Trung ương Angola để bảo vệ tiền gửi tại các ngân hàng đã tham gia bảo hiểm tiền gửi trong toàn lãnh thổ Angola.

Tổng công ty BHTG Indonesia tăng trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm

Vừa qua, Tổng công ty BHTG Indonesia (LPS) đã công bố việc tăng trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm bằng cả đồng Rupi và ngoại tệ tại ngân hàng do các ngân hàng đã bắt đầu tăng lãi suất tiền gửi sau quyết định tăng lãi suất gần đây của Ngân hàng Trung ương Indonesia.

Đức phản ứng gay gắt Áo ủng hộ Cơ chế BHTG chung Châu Âu

Đức phản đối việc chia sẻ trách nhiệm trước khi các ngân hàng Châu Âu xử lý xong phần nợ xấu của mình

BHTG Jamaica: tăng cường nhận thức công chúng về BHTG và hòa nhập tài chính trong nền kinh tế số

Vừa qua, hội thảo quốc tế với chủ đề “Hành động cấp bách: Hòa nhập tài chính trong thời đại thanh toán số hóa” đã được Ngân hàng Trung ương Jamaica và Ngân hàng Phát triển Jamaica đồng phối hợp tổ chức với sự tham gia của Tổng công ty BHTG Jamaica (JDIC). Hội thảo tập trung vào phân tích những lợi ích của công dân trong nền kinh tế số hóa và ủng hộ nỗ lực của Chính phủ trong việc phát huy số hóa nền kinh tế. Đây cũng là một phần của Chiến lược hài hòa tài chính quốc gia Jamaica được ra đời từ tháng 3 năm ngoái với mục tiêu tạo môi trường cho người dân đầu tư, kinh doanh và có được kiến thức tài chính, đóng góp vào tăng trường kinh tế và phát triển bền vững. 

Hiệp hội BHTG quốc tế phối hợp với Ủy ban dịch vụ tài chính Hồi giáo triển khai Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống BHTG Hồi giáo hiệu quả

Vừa qua tại Kuala Lumpur, Malaysia, Tổng thư ký Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) – ông David Walker và Tổng thư ký Ủy ban dịch vụ tài chính Hồi giáo (IFSB) – ông Bello Lawal Danbatta, đã ký kết Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức trong việc phát triển, thúc đẩy các tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm triển khai hệ thống BHTG Hồi giáo hiệu quả.

FDIC cần một lãnh đạo cấp cao về giám sát ngân hàng quốc gia

Tổng công ty BHTG Mỹ (FDIC) hiện là cơ quan giám sát liên bang đối với hầu hết các ngân hàng vốn quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay trong bộ máy lãnh đạo FDIC không có thành viên nào có kinh nghiệm giám sát ngân hàng quốc gia. Điều này là yêu cầu đặt ra cho bà Jelena McWilliams – Chủ tịch FDIC và ban lãnh đạo về việc đề cử một nhân sự cấp cao vào vị trí này.

FDIC công bố nội dung sửa đổi Luật BHTG liên bang

Gần đây, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Liên bang Mỹ (FDIC) đã công bố nội dung sửa đổi (mục thứ 19) của Luật BHTG Liên bang.

Trang 1 / 123