Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trụ sở, kho tàng NHNN dịp Tết Nguyên đán năm 2018

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản về việc tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy (PCCC) dịp nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Một xu thế tất yếu và những tác động tới BHTG

Thanh toán không dùng tiền mặt được cho là đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân, cho các doanh nghiệp, hệ thống ngân hàng cũng như cho cả quốc gia. Việc phát triển phương tiện thanh toán này đã trở thành một xu hướng tất yếu nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững tạo sự minh bạch về tài chính, giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông rõ ràng và trơn tru hơn.

Tiếp tục áp dụng nhiều giải pháp để xử lý nợ xấu hiệu quả

Sau khi Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu (Nghị quyết 42) có hiệu lực, các tổ chức tín dụng đã tích cực rà soát toàn bộ các khoản nợ, phân loại nợ, phối hợp các đơn vị có liên quan để xử lý nợ xấu và bước đầu đã đạt được kết quả tích cực. 

Cẩn trọng với lạm phát

Lạm phát 4% là khả thi nhưng rủi ro lạm phát cao hơn 4% là vẫn có...

Hoạt động ngân hàng tiếp tục khả quan

Nhiều NHTM đã và đang tái cấu trúc đạt được nhiều bước tiến và thành công.

Các tồn tại, yếu kém của hệ thống ngân hàng đã được phát hiện và xử lý

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh về việc kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm của các tổ chức tín dụng.

Điều hành chính sách tiền tệ góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng, kết quả tăng trưởng kinh tế vượt bậc của năm 2017 là thành quả nỗ lực chung của toàn nền kinh tế, trong đó có phần đóng góp tích cực từ điều hành chính sách tiền tệ (CSTT).

Kiểm soát chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm

Năm 2018, NHNN đưa ra định hướng tăng trưởng tín dụng là 17% - mức không cao nên các TCTD càng phải quan tâm tới chất lượng tín dụng, chắt chiu từng đồng vốn đưa vào lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế 6,7% phải được đặt lên hàng đầu.

Giảm lãi suất: Muốn nhưng không dễ

“Những NH có thanh khoản dồi dào thì có thể giảm lãi suất cho vay được. Tuy nhiên, đối với một số NH, đặc biệt là NHTMCP nhỏ, eo hẹp về thanh khoản sẽ khó có thể cân đối để giảm lãi suất cho vay”, một chuyên gia cho hay.

NHNN ban hành kế hoạch kiểm soát, rà soát thủ tục hành chính năm 2018

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định về việc ban hành kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2018 của NHNN.

Trang 1 / 41