Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Cần sự đồng bộ để Nghị quyết về xử lý nợ xấu thực sự phát huy tác dụng

Đó là kiến nghị của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (Hải Phòng) tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, sáng 25/5.

Điều hành chính sách tiền tệ góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia

Có thể nói, trong những năm qua, điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, tăng dự trữ ngoại hối nhà nước, bảo đảm thanh khoản của các tổ chức tín dụng (TCTD), ổn định thị trường tiền tệ. Qua đó đã gia tăng niềm tin của người dân và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với hệ thống ngân hàng và Chính phủ , đồng thời được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Cơ cấu nền kinh tế và lấy lại đà tăng trưởng đã đạt mục tiêu

Thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế - xã hội, nhiều đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 như kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng GDP cao, dự trữ ngoại hối cao nhất từ trước tới nay…

Để tín dụng tiêu dùng phát triển bền vững

Để thị trường cho vay tiêu dùng tăng trưởng mạnh mẽ, an toàn cho cả nhà đầu tư và khách hàng đòi hỏi sự nỗ lực tổng thể từ các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà đầu tư và chính bản thân người đi vay.

Tìm sự dung hoà giữa rủi ro và lợi nhuận

Tăng thu từ dịch vụ là một trong những mục tiêu phát triển của nhiều NH, bởi đơn giản đây là nguồn thu ổn định và an toàn hơn nhiều so với tăng trưởng tín dụng.

“Lằn ranh đỏ” của công ty tài chính

Mục tiêu lớn nhất của công ty tài chính là đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng, góp phần triệt tiêu tín dụng đen.

Giải pháp cho rủi ro trong thực thi nghiệp vụ ngân hàng

Trong quá trình tồn tại và hoạt động, các ngân hàng luôn phải đối phó với nhiều vấn đề rủi ro xuất hiện tại hầu hết các nghiệp vụ,  mà bản thân các cán bộ ngân hàng luôn phải cận kề với những rủi ro ấy. Vì vậy, các ngân hàng cần tìm hiểu và có giải pháp để bảo vệ nhân sự của mình khi thực thi công việc.

Tín dụng: Tăng trưởng khi kiểm soát được rủi ro

Hướng tín dụng vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế

Ngành ngân hàng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đẩy mạnh tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là chủ trương của Chính phủ mà còn là xu hướng mang tính thời đại, đặc biệt có tác dụng hữu ích trong việc ngăn chặn các hành vi tham nhũng, trốn thuế, rửa tiền...

Tỷ giá trong nước 'im lìm' dù đồng USD thế giới 'dậy sóng'

Bất chấp việc đồng USD trên thị trường thế giới lại bật tăng rất mạnh lên cao nhất trong gần 5 tháng, song theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, thị trường trong nước khá tĩnh lặng khi mà hầu hết các NHTM vẫn giữ nguyên giá mua - bán USD như phiên trước đó.

Trang 1 / 50