Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Tín dụng chính sách: Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương

Ngày 18/4/2019, Viện Chiến lược Ngân hàng NHNN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học giới thiệu kết quả nghiên cứu Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ: nâng cao hiệu quả của các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

NHNN tổ chức hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 18/4/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp. Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đồng chủ trì Hội nghị.

Nghiên cứu triển khai hội nghị chuyên đề về tín dụng cho nông nghiệp

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tại Diễn đàn “Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp ứng phó với BĐKH ở ĐBSCL”, ngày 16/4 tại tỉnh Đồng Tháp.

Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong lĩnh vực dịch vụ công: Cần sự vào cuộc tích cực của toàn xã hội

Ngay ngày đầu tiên của năm mới 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021. Một trong những nội dung trọng tâm là đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4.

Sẽ có quy định mới về giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thúc đẩy tăng trưởng

 Đó là một trong những nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) được nêu trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019.

Thống đốc yêu cầu các TCTD tập trung thực hiện kế hoạch tín dụng phù hợp

Ngày 09/4/2016, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 2438/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố triển khai công tác tín dụng năm 2019.

Cho vay theo Nghị định 67: Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu trận

Nếu không đánh giá lại và tháo gỡ kịp thời những bất cập phát sinh trong quá trình thực hiện, hệ lụy nợ xấu không chỉ ảnh hưởng đến ngành Ngân hàng mà cả nền kinh tế.

Kinh nghiệm quốc tế về thiết lập Quỹ mục tiêu và bài học cho Việt Nam

Theo Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển bảo hiểm tiền gửi (BHTG) hiệu quả của Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI), Quỹ mục tiêu là quỹ BHTG hoạt động theo cơ chế cấp vốn trước, có quy mô được xác định bằng một phần của cơ sở tính phí, đủ để đáp ứng các nghĩa vụ dự kiến trong tương lai và để trang trải các chi phí hoạt động, chi phí liên quan của tổ chức BHTG. Hiện nay, các tổ chức BHTG trên thế giới đang ngày càng có xu hướng thiết lập quỹ mục tiêu. 

Hướng dẫn Chỉ số Tiếp cận tín dụng theo tiêu chuẩn WB

Thực hiện mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, mới đây NHNN đã ban hành Tài liệu hướng dẫn Chỉ số Tiếp cận tín dụng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới (WB). 

Trang 1 / 76