Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Tổng tài sản của các TCTD vượt 10,8 triệu tỷ đồng

 Theo số liệu thống kê của NHNN Việt Nam, tính đến cuối tháng 11/2018, tổng tài sản của hệ thống các TCTD đạt 10.824.912 tỷ đồng, tăng 8,23% so với cuối năm 2017.

Nâng tầm sứ mệnh trong thời kỳ mới

Có thể khẳng định với vai trò là “Ngân hàng của các Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND)”, thời gian qua, Ngân hàng Hợp tác đã hỗ trợ các QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả... 

Hướng dẫn xếp hạng tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngày 31/12/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Thông tư 52/2018/TT-NHNN  quy định xếp hạng tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (11/02/2019), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngân hàng Nhà nước đã mua thêm 4 tỷ USD dự trữ ngoại hối

Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019 tổ chức chiều 31/1. 

NHNN yêu cầu toàn Ngành bảo đảm an toàn hoạt động dịp Tết Nguyên đán

Để đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán 2019, ngày 29/01/2019 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) điện gửi các đơn vị tại Trụ sở chính Ngân hàng Nhà nước; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố; Các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các đơn vị liên quan.

Lực đẩy mới tài chính vi mô

Trong năm 2019 hàng loạt các văn bản pháp lý liên quan đến các tổ chức tài chính vi mô sẽ tiếp tục được NHNN hoàn thiện và ban hành

Máy ATM vẫn thong dong

Các chuyên gia kinh tế cho rằng hệ thống thương mại cần phải nhanh chóng đáp ứng chấp nhận thanh toán thẻ để giảm chi phí xã hội. Chứ không có hệ thống máy móc nào có thể phục vụ một lượng lớn giao dịch chỉ trong vòng mấy ngày giáp tết, sau đó lại… nghỉ ngơi chờ lễ tết.

Để tín dụng tiêu dùng đúng hướng

 Tổ chức tín dụng cần có sản phẩm cho vay tiêu dùng phù hợp, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân

 

Đẩy mạnh tín dụng phục vụ người dân

Sau gói tín dụng tiêu dùng 5.000 tỷ đồng của Agribank, các NHTM khác cũng cần tham gia vào để phát triển hơn nữa các sản phẩm tín dụng phục vụ nhu cầu vay nhanh chính đáng của người dân.

Trang 1 / 72