Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Kinh nghiệm thu nhập thông tin về tiền gửi của BHTG Malaysia và đề xuất đối với Việt Nam

Tổng Công ty bảo hiểm tiền gửi Malaysia (PIDM) tuy mới được thành lập năm 2005 nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống tài chính Malaysia cũng như trở thành tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tiên tiến trong khu vực.

Phác thảo tỷ giá 2017

Năm 2017, áp lực từ thị trường thế giới được dự báo sẽ tiếp tục là yếu tố lớn nhất gây sức ép lên tỷ giá và thị trường ngoại hối.

Ngân hàng phải thường xuyên duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%

Quy định trên được đưa ra trong Thông tư 41/2016/TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài vừa được NHNN ban hành.

“Bàn tay thép” để tái cơ cấu và xử lý nợ xấu

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2017 là tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của các TCTD.

Nâng cao năng lực quản trị của NHTM để hội nhập

Ngày 11/01/2017, tại Hà Nội, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học thường niên lần thứ ba về Quản trị công ty trong ngân hàng với chủ đề “Quản trị ngân hàng hiệu quả”.Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả quản trị trong các ngân hàng Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế, qua đó đề xuất những giải pháp tăng cường năng lực quản trị cho các NHTM Việt Nam cũng như khả năng giám sát hệ thống ngân hàng của các cơ quan quản lý.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Sẽ đảm bảo được giá trị của VND

"Trong năm 2017, trước hết chúng ta sẽ đảm bảo được giá trị của VND, hiểu là tỷ lệ tỷ giá giữa VND và một số đồng ngoại tệ sử dụng để thanh toán trong cán cân thương mại của Việt Nam sẽ thay đổi phù hợp với sự biến động của thị trường thế giới.

Hoạt động TTKDTM tại Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực

Trong năm 2016, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) tại Việt Nam đạt được những kết quả tích cực. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành nhiều văn bản quản lý, chỉ đạo trong hoạt động thanh toán nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và quyền lợi của khách hàng tham gia dịch vụ thanh toán.

Thủ tướng phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Ngân hàng 2016 – Những chính sách có lợi cho người dân, doanh nghiệp

Năm 2016, ngành Ngân hàng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng doanh nghiệp và người dân với những chính sách, chỉ đạo kịp thời, phù hợp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sự vào cuộc tích cực của các ngân hàng thương mại trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai...

Giữ định hướng điều hành chính sách tiền tệ ổn định năm 2017

“Trong năm 2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã triển khai đồng bộ các giải pháp chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng, đạt được các mục tiêu đề ra từ đầu năm, qua đó góp phần quan trọng trong kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý đồng thời đảm bảo an toàn hoạt động của các TCTD.

Trang 1 / 19