Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Áp dụng Basel II để phát triển bền vững tránh không bị sốc

Áp dụng Basel II, vốn sẽ được phân bổ và sử dụng cho các hoạt động kinh doanh hợp lý, nâng cao hiệu quả kinh doanh, gia tăng lợi ích cổ đông, hạn chế được khả năng mất vốn hay lỗ sâu khi thị trường khó khăn hay khủng hoảng.

Tăng trưởng GDP sẽ vẫn mạnh mẽ

HSBC dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ đạt khoảng 6,4% năm 2018, giảm nhẹ so với mức 6,6% mà tổ chức này dự báo cho năm 2017. 

 

Giải đáp băn khoăn hạn mức 75 triệu đồng bảo hiểm tiền gửi

Ngày 20/11/2017, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2018. Trong đó, nội dung liên quan đến phương án phá sản TCTD được kiểm soát đặc biệt và hạn mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi 75 triệu đồng được dư luận quan tâm.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép hoạt động của ngân hàng thương mại

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 17/2017/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 40/2011/TT-NHNN quy định về việc cấp giấy phép và tổ chức, hoạt động của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

Xếp hạng tín nhiệm ngân hàng: Phải đúng người, đúng thời điểm

Để dung hoà giữa các yếu tố, tránh gây ảnh hưởng, tạo tâm lý hoang mang ở người dân, chuyên gia nhận thấy cơ quan điều hành nên đưa ra những chỉ tiêu mạnh mẽ hơn về: chỉ số thanh khoản, nợ xấu, dư nợ trong từng phân khúc thị trường, huy động của người dân và DN…

Kinh tế chuyển biến tích cực, tạo nền tảng cho năm 2018

Nền kinh tế tiếp tục chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực và năm 2017 có khả năng hoàn thành và vượt 13 chỉ tiêu mà Quốc hội đã phê duyệt. Những kết quả đạt được trong năm 2017 sẽ là nền tảng, là động lực để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

NHNN chính thức khởi động chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính

Ngày 28/11/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam – FCV) lần thứ nhất đã chính thức được khởi động. Mục tiêu của Chương trình nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các dịch vụ tài chính, phổ cập tài chính mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam.

Cơ hội cho các ngân hàng hợp tác với Fintech

Đối với các ngân hàng và công ty Fintech, sự hợp tác đã mang lại những lợi ích thiết thực khi cả hai bên tận dụng được những lợi thế của mình để cùng phát triển. 

Các trường hợp cho vay đặc biệt đối với TCTD bị kiểm soát đặc biệt

NHNN Việt Nam đang lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Thông tư quy định về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng (TCTD) được kiểm soát đặc biệt để thay thế Thông tư số 06/2012/TT-NHNN quy định về cho vay đặc biệt đối với TCTD.

Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Các TCTD: Mục tiêu xuyên suốt là đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền

Giải pháp phá sản tổ chức tín dụng (TCTD) theo quy định của pháp luật chỉ được thực hiện khi việc phá sản không ảnh hưởng lớn đến sự an toàn, ổn định của hệ thống các TCTD, cũng như phải đảm bảo được quyền và lợi ích của người gửi tiền.
Trang 1 / 37