Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Tài chính vi mô trong phát triển Tài chính toàn diện

Ngày 12/12/2018 tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “Tài chính vi mô trong phát triển Tài chính toàn diện”. Tiếp sau đó là Lễ trao giải thưởng doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam năm 2018.

Khi nào được cung cấp thông tin tài khoản?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế chỉ khi có quyết định cưỡng chế thuế

Yêu cầu ngân hàng khấu trừ thuế: Có thể phát sinh tranh chấp

Quy định ngân hàng có nghĩa vụ khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử có phát sinh thu nhập từ Việt Nam sẽ gây khó khăn và rủi ro cho ngân hàng trong quá trình thực thi trên thực tế.

Nhận diện và xử lý nợ xấu thực chất hơn

Việc phân loại, cơ cấu lại và chuyển nhóm nợ đang diễn ra theo hướng chặt chẽ hơn theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Theo đánh giá của các chuyên gia, nợ xấu đang được xử lý quyết liệt, tích cực và thực chất hơn.

Khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), DN khởi nghiệp là mối quan tâm hàng đầu của Quốc hội, Chính phủ. Vốn ngân hàng được xác định là nguồn lực quan trọng để DN khởi nghiệp phát triển. Bám sát chủ trương của Chính phủ, ngành Ngân hàng đã có nhiều chính sách, các chương trình tín dụng hỗ trợ DNNVV, trong đó có DN khởi nghiệp trong tiếp cận vốn ngân hàng.

Bổ sung cơ sở pháp lý cho hệ thống kiểm soát nội bộ ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 13/2018/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của ngân hàng thương mại (NHTM), chi nhánh ngân hàng nước ngoài (NHNg).

Đến thời ngân hàng ‘đốt đuốc’ tìm khách hàng

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tính đến tháng 7/2018, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế là trên 6,84 triệu tỷ đồng, tương đương với khoảng 137% GDP theo giá hiện hành năm 2017.

Tỷ giá cuối năm sẽ tiếp tục ổn định

Việc NHNN công bố từ khá sớm Dự thảo Thông tư quy định về cho vay ngoại tệ trong đó đã dỡ bỏ quy định thời hạn đối với hoạt động cho vay ngắn hạn ngoại tệ phục vụ nhu cầu thanh toán trong nước cũng như định rõ thời hạn sẽ chấm dứt cho vay ngoại tệ đối với một số nhu cầu cũng đã giải tỏa tâm lý băn khoăn của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó giảm bớt áp lực lên tỷ giá những tháng cuối năm.

Nền kinh tế đang tạo tiền đề thuận lợi cho năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2018 tiếp tục có những chuyển biến tích cực và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; những kết quả này tạo tiền đề thuận lợi, vững chắc cho năm 2019. 

Thay đổi thành viên Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu của NHNN

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định về việc thay thế thành viên Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu của NHNN.

Trang 1 / 68