Chế Độ:  
Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Tiền ảo và hướng điều chỉnh trong luật phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) năm 2022

Nhận diện tiền ảo

Năm 2012, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã định nghĩa “tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát và phát hành bởi Nhà nước, mà thường được kiểm soát và phát hành bởi các nhà phát triển của nó và được sử dụng và chấp nhận giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể”.

Để hạn chế người dân tìm đến “tín dụng đen”

Báo cáo một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm về phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, tín dụng đen, cho vay nặng lãi tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 10/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương quyết liệt triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm.

Phỏng vấn Trung tướng Trần Ngọc Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an: Giải pháp phòng ngừa, đẩy lùi “tín dụng đen”

Đẩy mạnh truyền thông, giáo dục tài chính để khuyến khích người dân tham gia các hoạt động ngân hàng chính thức là một trong những giải pháp Trung tướng Trần Ngọc Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an - nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn của phóng viên về giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng ngừa, đẩy lùi “tín dụng đen”...

Người dân là trung tâm, chủ thể trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp lần thứ nhất của Ban chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện hôm 6/8.

Bảo hiểm tiền gửi - điểm tựa vững vàng của tổ chức tín dụng

Tại địa bàn xã Hùng Việt (Cẩm Khê, Phú Thọ), Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Hùng Việt là một trong những tổ chức tín dụng hoạt động hiệu quả và nhận được sự tin tưởng của người gửi tiền. Tới giữa năm 2022, QTDND Hùng Việt đã có tổng tài sản đạt hơn 214 tỷ đồng, tăng gần 18% so với đầu năm, nguồn vốn huy động tăng 22% so với đầu năm, nợ xấu duy trì ở mức thấp. Bên lề sự kiện tuyên truyền của BHTGVN tại Phú Thọ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với bà Tạ Thị Anh – Phó Giám đốc QTDND Hùng Việt.

Giám sát chuyên sâu để tham gia có hiệu quả vào quá trình tái cơ cấu QTDND

Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 10/2016, được phân công quản lý 101 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn 8 tỉnh khu vực Tây Bắc Bộ. Cùng với sự phát triển của Chi nhánh, Tổ chỉ đạo giám sát, kiểm tra và xử lý đối với QTDND có vấn đề (Tổ chỉ đạo) những năm qua đã khẳng định sức trẻ, nhiệt huyết của mình để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt công tác giám sát là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tổ chỉ đạo. Triển khai có hiệu quả nghiệp vụ giám sát chuyên sâu là một trong những cơ sở để BHTGVN tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu QTDND. 

Ra mắt chương trình “Tay hòm chìa khóa” mùa 2

Ngày 8/8/2022, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức buổi ra mắt chương trình “Tay hòm chìa khóa” mùa 2.

Giữ tiền ở đâu an toàn, hiệu quả?

Thời gian vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một đợt điều chỉnh khá mạnh. Tài sản mã hóa (crypto asset) cũng lao dốc không phanh. Các sản phẩm đầu tư từng khiến nhiều người tin rằng sẽ trở thành nguồn thu nhập chính nay không còn hiệu quả, thậm chí còn có thể là trái pháp luật. Câu hỏi đặt ra là trong bối cảnh hiện nay, “để” tiền ở đâu vừa sinh lời vừa đảm bảo an toàn?

[Infographics] Hoạt động bảo hiểm tiền gửi: người gửi tiền là tâm điểm

 

Bitcoin không phải tiền pháp quy, không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp trên đất nước Việt Nam

Đó là chia sẻ của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8 liên quan đến câu hỏi về việc NHNN có đưa tiền ảo Bitcoin vào trong dự thảo Luật Phòng chống rửa tiền để có thể điều chỉnh, ngăn chặn hành vi rửa tiền hay không.

Trang 1 / 77