Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Mức nào dùng thanh toán điện tử?

 Theo nghiên cứu của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon đã sử dụng công nghệ trợ lý ảo hỗ trợ cho công việc giao hàng. Việt Nam hiện có trên 53 triệu người sử dụng internet, trong khi tỷ lệ người có tài khoản ngân hàng sử dụng vào thanh toán rất thấp so với tổng mức bán lẻ sẽ là một cơ hội rất lớn cho các nhà kinh doanh trung gian thanh toán.

3 lưu ý khi vay tiền trực tuyến

Nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch  vay tiền trực tuyến, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa phát đi một số lưu ý.

Số dư trên ví điện tử không được trả lãi

Tổ chức cung ứng dịch vụ Ví điện tử không được phép cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng Ví điện tử, trả lãi trên số dư Ví điện tử hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm tăng giá trị tiền tệ trên Ví điện tử so với giá trị tiền khách hàng nạp vào Ví điện tử.

NHNN đang tích cực đề xuất các giải pháp tăng vốn cho ngân hàng thương mại nhà nước

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019 diễn ra chiều 2/12, đã đánh giá cao những nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc điều hành chính sách hỗ trợ nền kinh tế, với quyết định tiếp tục hạ 0,5% lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên. Ngay sau đó, 4 ngân hàng thương mại lớn đã hưởng ứng chủ trương này...

Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành một loạt Quyết định giảm đồng loạt các mức lãi suất tiền gửi của các tổ chức tại NHNN, có hiệu lực kể từ ngày 1/12/2019.

Tín dụng tái cơ cấu nông nghiệp đô thị

Vốn tín dụng ngân hàng đóng góp đến gần 74,1% tổng nguồn vốn của TP.HCM huy động xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2010-2019, đưa vai trò cung ứng tín dụng của các NHTM tại địa phương là then chốt trong quá trình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị tại TP.HCM.

BHTG góp phần để hoạt động của QTDND đúng hướng

Chấn chỉnh, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động trong hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), đảm bảo các quỹ phát triển an toàn, lành mạnh, hiệu quả, đúng mục tiêu, đúng tính chất của loại hình tổ chức tín dụng hợp tác là một trong những vấn đề trọng tâm của ngành ngân hàng hiện nay. Đó cũng là một trong những nhiệm vụ mà Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã thực hiện khá hiệu quả.

 

Cắt giảm lãi suất: Giải pháp win - win trong tín dụng

Bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp cắt giảm chi phí, kích thích tăng trưởng kinh tế thì việc cắt giảm lãi suất cũng sẽ giúp tăng tính ổn định về dài hạn của hệ thống ngân hàng.

Giảm lãi suất cả nền kinh tế được hưởng lợi

Ngay sau khi NHNN quyết định giảm trần lãi suất huy động và cho vay các lĩnh vực ưu tiên kỳ hạn ngắn, các ngân hàng lớn nhỏ nhập cuộc giảm lãi suất hỗ trợ DN.

Ngân hàng đẩy mạnh khuyến mãi dịp cuối năm

Nhằm thu hút khách hàng gửi tiền cũng như thanh toán qua thẻ vào dịp cuối năm, ngay từ đầu tháng 11/2019, một số ngân hàng đã bắt đầu triển khai nhiều chương trình khuyến mại với quà tặng giá trị.

Trang 1 / 93