Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Ngày 23/10/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 7751/NHNN-TD về việc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đẩy mạnh tín dụng, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế

Trong 3 tháng còn lại của năm 2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế - Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020 diễn ra tại Hà Nội chiều 2/10.

Phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên đại học, cao đẳng miền Bắc

Ngày 1/10/2020, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp cùng Trường Đại học kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng miền Bắc.

NHNN giảm đồng loạt lãi suất điều hành từ 1/10/2020

Ngày 30/9/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ra thông báo về việc điều chỉnh giảm thêm một số mức lãi suất điều hành với mức giảm từ 0,25 - 0,5%/năm.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh: Nghị quyết 42 và Quyết định 1058 tạo chuyển biến tích cực trong xử lý nợ xấu và cơ cấu lại TCTD

“Để triển khai thành công các giải pháp cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và xử lý nợ xấu, đạt được các mục tiêu đề ra, tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động của các TCTD cũng như hoạt động tiền tệ, ngân hàng, ngoài sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các TCTD, VAMC, cần có sự phối hợp tích cực của các bộ, ngành chính quyền địa phương, sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nhằm tăng cường hơn nữa vai trò và sự đóng góp của ngành Ngân hàng đối với phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”- đó là phát biểu của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh tại Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2020 với chủ đề “Tái cơ cấu, xử lý nợ xấu: Kết quả và khuyến nghị chính sách” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức sáng 30/9/2020 tại Hà Nội.

Mở tài khoản bằng eKYC - Cần có giới hạn và biện pháp kiểm soát

Mở tài khoản thanh toán trực tuyến thông qua định danh khách hàng bằng phương thức điện tử (gọi tắt là mở tài khoản bằng eKYC) đưa lại nhiều lợi ích cho Nhà nước, các ngân hàng, người sử dụng dịch vụ. Để đảm bảo an toàn, kiểm soát rủi ro, Dự thảo Thông tư đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lấy ý kiến rộng rãi cũng đặt ra một số giới hạn, biện pháp kiểm soát chủ yếu đối với mở tài khoản bằng eKYC.

Điều hành chính sách tiền tệ: Nhanh nhạy, kịp thời, có hiệu quả trong hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Ngân hàng là một trong những ngành vào cuộc sớm nhất trong việc đưa ra giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Về gói hỗ trợ nền kinh tế lần thứ hai của Chính phủ, tại các cuộc họp tham vấn ý kiến gần đây, các chuyên gia tài chính - ngân hàng đều đánh giá cao sự nhanh nhạy, kịp thời, có hiệu quả cụ thể của chính sách tiền tệ. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, cần có các chính sách quyết liệt hơn để hỗ trợ người dân, đặc biệt là chính sách hỗ trợ tài khóa

Chính sách bảo hiểm tiền gửi – những nội dung cơ bản người gửi tiền nên biết

Mục đích cơ bản và cốt lõi của chính sách Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, đối tượng có những hạn chế nhất định trong việc tiếp cận thông tin về hoạt động của các tổ chức nhận tiền gửi. Để được pháp luật bảo vệ tốt nhất, theo TS. Nguyễn Đình Lưu - nguyên Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), người gửi tiền cần phải biết những nội dung cơ bản về BHTG, trong đó nhấn mạnh:

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt nhằm hạn chế lây nhiễm COVID-19

Đó là một trong những nội dung được ông Nghiêm Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đưa ra trong buổi họp báoQuý III năm 2020 của NHNN.

9 tháng đầu năm 2020: nhu cầu tín dụng chưa đủ cao để khơi thông nguồn vốn dồi dào trong ngân hàng

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức họp báo Quý III năm 2020 dưới sự chủ trì của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng. Tham gia buổi họp báo còn có đại diện các Vụ, Cục thuộc NHNN, đại diện một số NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các NHTM, Công ty Quản lý tài sản (VAMC)…Ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc đại diện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tham dự buổi họp.

Trang 1 / 117