Chế Độ:  
Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Tiền gửi tại các tổ chức tín dụng được đảm bảo an toàn ở mức độ cao

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lời khá phổ biến hiện nay. Tiền gửi tại các tổ chức tín dụng (TCTD) được bảo vệ bởi cơ chế giám sát ngân hàng và công cụ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) ở mức độ cao và được đảm bảo lãi suất thực dương.

Nên mua trái phiếu ngân hàng hay gửi tiết kiệm?

Khi sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi trong tay, ai cũng mong muốn có lợi nhuận phát sinh từ khoản tiền này. Hiện nay có nhiều hình thức đầu tư tài chính cá nhân giúp sinh lời hiệu quả. Với các ngân hàng và tổ chức tín dụng, gửi tiết kiệm và đầu tư trái phiếu là hai hình thức phổ biến nhất. Vậy nên mua trái phiếu ngân hàng hay gửi tiết kiệm để đầu tư an toàn, hợp lý và mang lại lợi nhuận cao nhất?

Tín dụng toàn nền kinh tế đến ngày 15/9 đạt gần 12,6 triệu tỷ đồng, tăng 5,56%

Với tinh thần đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp, quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng khả năng tiếp cận tín dụng, ngày 21/9/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp lúa gạo, thủy sản vùng ĐBSCL

Với vị trí, vai trò quan trọng, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chỉ đạo, định hướng về chiến lược vĩ mô, các chủ trương, chính sách trọng tâm cho phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Về phía ngành Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã và đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, cơ chế chính sách đồng hành, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL, đặc biệt là các ngành hàng kinh tế chủ lực của vùng.

Nỗ lực đẩy lùi “tín dụng đen” khỏi đời sống người dân

“Tín dụng đen” không phải là vấn đề mới nhưng phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây bức xúc dư luận. Cùng với các giải pháp Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) triển khai, bảo hiểm tiền gửi (BHTG) được coi là công cụ hữu hiệu nhằm gia tăng niềm tin của người dân vào hoạt động ngân hàng chính thức, từ đó tránh xa “tín dụng đen”.

Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ: Tăng cường phối hợp với Chi nhánh NHNN trong tuyên truyền chính sách BHTG

Trong những năm qua, hoạt động tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ (Chi nhánh) được triển khai sáng tạo, hiệu quả đã góp phần đưa chính sách BHTG tới đông đảo công chúng trên địa bàn. Đặc biệt, Chi nhánh tăng cường phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền tới người gửi tiền tại các tổ chức tín dung (TCTD) nói chung và quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) nói riêng, giúp người dân ngày càng hiểu hơn về chính sách BHTG cũng như hoạt động của BHTGVN.

Những điều cần biết khi gửi tiết kiệm online

Tại Việt Nam, gửi tiết kiệm online đang trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ, được khách hàng lựa chọn vì sự tiện lợi và dễ sử dụng.

Tạo điều kiện cho tổ chức tài chính vi mô phát triển – góp phần ngăn chặn tín dụng đen

Tài chính vi mô (TCVM) có thể coi như những “con lạch nhỏ” đi sâu vào những ngóc ngách mà nhiều khi các ngân hàng thương mại khó chạm tới trong cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính cho người dân vùng sâu, vùng xa, với những đối tượng yếu thế trong xã hội. Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2018/TT-NHNN về cấp giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức TCVM, trong đó có đề xuất mở rộng hơn đối tượng khách hàng của tổ chức TCVM.

10 năm triển khai Luật Bảo hiểm tiền gửi tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

 Luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là văn bản pháp lý cao nhất và toàn diện nhất về bảo hiểm tiền gửi được thông qua năm 2012, đưa chủ trương bảo vệ người gửi tiền và đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng lên một tầm cao mới. Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Chi nhánh) luôn nỗ lực triển khai Luật BHTG trên địa bàn được phân công phụ trách gắn với các hoạt động nghiệp vụ nhằm thực thi hai mục tiêu quan trọng, đó là: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính, ngân hàng trên địa bàn. 

Phí bảo hiểm tiền gửi – công cụ bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền

Phí bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là khoản tiền tổ chức tham gia BHTG phải nộp cho tổ chức BHTG để bảo hiểm cho tiền gửi của người được BHTG tại tổ chức tham gia BHTG. Đây là loại phí có tính chất bắt buộc đối với tổ chức tham gia BHTG để thực hiện chính sách BHTG. Mục tiêu của việc thu phí BHTG là hình thành nguồn quỹ BHTG có sẵn để xử lý đổ vỡ ngân hàng và bảo vệ người gửi tiền.

Trang 1 / 90