Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Một số hành vi bị cấm trong sử dụng Ví điện tử

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2014/TT-NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán (TGTT).

Ngân hàng Nhà nước đứng top đầu về an toàn thông tin mạng

Đây là lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước. Từ nay, việc thực hiện bảng xếp hạng này sẽ được tiến hành định kỳ hằng năm.

Các ngân hàng tối đa hóa lợi ích cho người gửi tiền

Việc ngân hàng tăng lãi suất huy động là đáp ứng mục tiêu hoạt động của mình, nhưng đây lại là lợi thế cho người gửi tiền. Do đó, mỗi người dân nên lựa chọn cho mình một kênh gửi tiền phù hợp nhất để hưởng lợi ích ngày càng lớn từ phía ngân hàng mang lại…

Nhà băng hạ phí để cạnh tranh

Đến thời điểm hiện tại đã có hàng chục NHTM trong hệ thống áp dụng hình thức miễn, giảm các loại phí dịch vụ như rút hoặc chuyển tiền.

Thông tin tín dụng CIC tăng khả năng tiếp cận tín dụng của khách hàng vay

CIC không ghi nhận những khoản nợ xấu “quá nhỏ” dưới 1 triệu đồng. Theo quy chế hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, đơn vị thu thập thông tin dư nợ của CIC là đơn vị triệu đồng...

Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp: Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

“Để nâng cao hiệu quả các chương trình tín dụng đặc thù nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), kịp thời tháo gỡ khó khăn và đáp ứng nhu cầu vốn vay cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt góp phần kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các DN” - Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã nhấn mạnh như vậy khi đồng chủ trì “Hội nghị kết nối Doanh nghiệp - Ngân hàng” cùng Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản sáng 16/4/2019 tại Hà Nội.

Chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào ngân hàng

 

Theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Vụ Dự báo, Thống kê (NHNN) tiến hành vào tháng 3/2019, hầu hết các TCTD đánh giá môi trường kinh doanh và kết quả kinh doanh của đơn vị mình đã cải thiện hơn...

 

 

Tín nhiệm quốc gia thăng hạng và động lực từ ngân hàng

 Mới đây, S&P đã nâng hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn cho Việt Nam từ mức “BB-” lên mức “BB” với triển vọng “ổn định”, đồng thời khẳng định xếp hạng tín nhiệm ngắn hạn cho Việt Nam ở mức “B”. Như vậy, lần đầu tiên sau 9 năm (kể từ tháng 12/2010) giữ nguyên mức xếp hạng “BB-”, S&P đã quyết định thăng hạng tín nhiệm quốc gia cho Việt Nam.

Sửa đổi quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 03/2019/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 32/2013/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.

Hạn chế cho vay tiền mặt

NHNN đang lấy ý kiến sửa đổi Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính. Trong đó điểm nhận được nhiều ý kiến của các chuyên gia kinh tế nhất là công ty tài chính chỉ được cấp tín dụng tiêu dùng bằng tiền mặt không quá 30% tổng dư  nợ cho vay và người vay tiền mặt tiêu dùng tín chấp chỉ được duyệt hồ sơ trên cơ sở có lịch sử trả nợ tốt do công ty tài chính xếp hạng.

Trang 1 / 76