Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Cần trọng với ‘vay tiền nhanh’

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) mới đây đã phát đi cảnh báo về một số rủi ro, đồng thời khuyến nghị người dân cần lưu ý khi vay tiền trực tuyến.

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là gì? Giao dịch thẻ nghĩa là gì?

Ngân hàng mẹ bị kiểm soát đặc biệt sẽ phong toả tài sản chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 27/2018 quy định các trường hợp phong tỏa, chấm dứt phong tỏa vốn và tài sản của chi nhánh ngân hàng nước ngoài, nhằm bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền.

Tìm công cụ tài chính phù hợp

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều cơ hội và thách thức đan xen, việc tích lũy tiền từ con số nhỏ nhất là niềm mơ ước của nhiều người. Thế nhưng, nhiều người nhiệm ra rằng tự mình tích lũy xem ra không khả thi. Do vậy, việc phụ thuộc vào NH là điều cần thiết.

Thông tin tội phạm thẻ lành mạnh hóa ngân hàng

Việc NHNN chính thức luật hóa các quy định về chia sẻ thông tin liên quan đến tội phạm thẻ cho thấy nhu cầu truyền thông, phòng ngừa các rủi ro công nghệ đang được cơ quan quản lý tiền tệ quốc gia rất chú trọng và bắt buộc hệ thống ngân hàng phải thực hiện.

Quy định mới về cấp phép chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thông tư số 28/2018/TT-NHNN bổ sung cổ đông sáng lập phải có thêm sơ yếu lý lịch của người đại diện vốn góp; Báo cáo tài chính 05 năm liền kề năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đã được kiểm toán độc lập…

Tập trung trấn áp tín dụng đen trước Tết

Điều hành cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra chiều nay, 3/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tình trạng tín dụng đen còn phổ biến là một trong những vấn đề rất được Chính phủ quan tâm.

Chuyển đổi “từ” sang “chip': Nâng cao bảo mật an toàn

Cuối tháng 12/2019, ít nhất 75% ATM, 100% POS đang hoạt động tại Việt Nam của TCTTT phải chấp nhận thẻ chip tuân thủ TCCS về thẻ chip nội địa

Tránh lạm quyền tiếp cận thông tin người nộp thuế

Việc ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế là cần thiết nhưng cần xác định rõ phạm vi cung cấp thông tin phù hợp.

Sẽ sửa quy định về thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý ngoại hối

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến rộng rãi cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về hồ sơ, thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý ngoại hối.

Trang 1 / 66