Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Sửa đổi, bổ sung quy định về cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của TCTD phi ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư 01/2019/TT-NHNN ngày 01/02/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 30/2015/TT-NHNN ngày 25/12/2015 của Thống đốc NHNN quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng (TCTD) phi ngân hàng.

Nhiều ngân hàng được thành lập thêm chi nhánh và phòng giao dịch

 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có các văn bản về việc chấp thuận cho một số ngân hàng được thành lập, nâng cấp phòng giao dịch và chi nhánh.

Đề xuất quy định về dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dự trữ bắt buộc của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sửa đổi, bãi bỏ một số điều kiện kinh doanh thuộc quản lý của NHNN

Ngày 01/02/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 16/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Hết tết vẫn phải chú ý an toàn khi giao dịch thẻ

Giới chuyên môn khuyên rằng việc sử dụng thẻ giao dịch trong thời điểm này vẫn cần được chú ý an toàn như lúc nghỉ lễ.

Phí sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử do ai quy định?

Tôi muốn biết các loại phí khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử là gì?

Không lo mất lãi khi sổ tiết kiệm đáo hạn đúng dịp nghỉ Tết

Hàng loạt sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi cá nhân đáo hạn rơi đúng vào những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019 (từ ngày 2/2 đến 10/2 tức từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 tháng Giêng) các ngân hàng khẳng định, khách hàng có thể yên tâm và không lo mất lãi.

Ban hành khung lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội

Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội không thấp hơn lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015.

Hợp lực đẩy lùi tín dụng đen

Các TCTD nghiên cứu bố trí nguồn vốn cần thiết để đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống chính đáng của người dân

Cuối năm, gửi tiền ở đâu lợi nhất?

Các ngân hàng đang cạnh tranh quyết liệt để thu hút người gửi tiền thông qua việc áp dụng mức lãi suất huy động cao kèm các chương trình khuyến mãi, tặng quà cuối năm. Hiện nay ưu thế về lãi suất đang nghiêng về nhóm các ngân hàng có quy mô vừa và nhỏ.

Trang 1 / 71