Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Số đông vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm

Hiện lãi suất tiết kiệm từ mức hơn 5% đến 8%/năm tùy kỳ hạn ngắn, dài vẫn được nhiều người lựa chọn với mức sinh lời khá tốt mà lại tương đối an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng

Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố một số luật được được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD). Luật này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/01/2018, với bố cục gồm 3 điều: Điều 1 sửa đổi, bổ sung 32 điều, bổ sung mới 28 điều; Điều 2 về điều khoản thi hành, Điều 3 về quy định chuyển tiếp.

Tỷ giá bình thản đón tin FED

Đối với chính sách tỷ giá, NHNN tiếp tục điều hành công cụ chính sách từ đầu năm đến nay đã và đang phát huy hiệu quả tích cực.

Tín dụng tiêu dùng: Mở rộng song hành với an toàn chất lượng

Nên phân khúc khách hàng thành những nhóm khác nhau, sẽ giúp cho công ty tài chính tiêu dùng cung cấp sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu, khả năng trả nợ khách hàng.

Đẩy mạnh việc phổ cập tài chính

FCV sẽ tạo cơ hội cho các NHTM Việt Nam tham gia với Fintech và cân nhắc tận dụng những lợi thế về công nghệ và phương thức tiếp cận sáng tạo mà Fintech cung ứng.

Giảm lãi suất vẫn là bài toán khó

“Chỉ khi nào các NH về cơ bản đáp ứng các quy định chỉ số về an toàn hoạt động của NHNN, thanh khoản dồi dào, bền vững, thị trường ổn định mới có chương trình giảm lãi suất trên diện rộng. Còn không vẫn rất khó khăn”, CEO một NH bày tỏ.

Trên 4,5 triệu gia đình thoát nghèo bền vững từ tín dụng chính sách

“Hoạt động tín dụng chính sách do NHCSXH thực hiện là một giải pháp có tính nhân văn sâu sắc và phù hợp với thực tiễn đất nước” – đó là đánh giá của Ban Bí thư trung ương Đảng tại Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Còn các Đại biểu Quốc hội nhận xét, đây là một “điểm sáng”, là một trong những trụ cột trong hệ thống các chính sách giảm nghèo ở Việt Nam.

Một số ngân hàng tăng lãi suất nhằm cơ cấu nguồn vốn

Vừa qua, việc một số ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất huy động VND phần lớn bắt nguồn từ nhu cầu cân đối lại cơ cấu nguồn vốn và chuẩn bị thanh khoản cho việc tăng tín dụng có yếu tố mùa vụ vào dịp cuối năm. Do vậy, việc điều chỉnh lãi suất này không phản ánh bản chất và quy luật của thị trường, chỉ có tính thời điểm.

Đảm bảo niềm tin của người gửi tiền

Bảo vệ người gửi tiền là đang tạo lòng tin của người dân vào hệ thống ngân hàng. Đó cũng chính là bảo vệ giá trị của VND, bảo vệ ổn định kinh tế vĩ mô - điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế bền vững.

Sẽ kéo dài thời hạn cho vay ngoại tệ thanh toán trong nước đến hết năm 2018

NHNN Việt Nam đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là TCTD) đối với khách hàng vay là người cư trú.

Trang 1 / 34