Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Lãi suất cho vay đang khá cạnh tranh

Trực tiếp hưởng lợi từ đợt giảm lãi suất vừa qua, khá nhiều DN đã tiếp cận nguồn vốn hợp lý.

Thay đổi chính sách: Bước đi và cách làm phải rất thận trọng

Chính sách lãi suất 0%/năm đối với tiền gửi bằng ngoại tệ vẫn đang phát huy tác dụng tích cực.

Toàn ngành Ngân hàng kịp thời hỗ trợ các tỉnh phía Bắc chịu thiệt hại do lũ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng triển khai công tác hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh sau khi chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do mưa lũ tại các địa bàn này.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017: Tháo gỡ vướng mắc trong cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 chiều 3/8, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và đại diện một số Bộ, ngành đã trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến chương trình cho vay khuyến khích nông nghiệp công nghệ cao, về giải quyết vướng mắc trong việc ô tô thế chấp bị giữ giấy tờ gốc và vấn đề giải ngân vốn đầu tư công... 

Nhiều lựa chọn cho người gửi tiết kiệm

Gần đây, các kỳ hạn gửi tiền dài 6-13 tháng đang được ưa chuộng vì nhiều NH đang áp dụng lãi suất khá tốt.

NHNN được giao chuẩn bị báo cáo về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các TCTD

Để chuẩn bị Phiên họp thứ 13 và 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 7797/VPCP-QHĐP ngày 26/7/2017 thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số dự án Luật, báo cáo.

Việt Nam có công ty cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm đầu tiên

CTCP Phát Thịnh Rating (Phatthinh Rating), một thành viên của Phát Thịnh Group, vừa được Bộ Tài chính cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm, trở thành tổ chức xếp hạng tín nhiệm đầu tiên ở Việt Nam.

Thống đốc yêu cầu các TCTD tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động để giảm lãi suất cho vay

Ngày 27/7/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng đã có buổi làm việc với các tổ chức tín dụng (TCTD) một số tỉnh miền Trung để lắng nghe các ngân hàng báo cáo tình hình hoạt động, triển khai các chủ trương chính sách của Chính phủ, của NHNN liên quan đến triển khai chính sách lãi suất, tín dụng, xử lý nợ xấu. Thống đốc đã chỉ đạo các TCTD tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động để giảm lãi suất cho vay, tập trung đưa tín dụng vào sản xuất và lĩnh vực ưu tiên.

Người nước ngoài giữ VND lợi hơn USD

Tỷ giá USD/VND ổn định, trong khi đồng USD tiếp tục mất giá trên thị trường thế giới là điều mà nhiều người Việt cũng như người nước ngoài nên để ý để hưởng lợi ích.

Có nên tiếp tục hạ lãi suất?

Theo các chuyên gia, trước mắt ngân hàng vẫn cần giữ ổn định lãi suất huy động như hiện nay…
Trang 1 / 27