Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Đến hết tháng 5, tín dụng tăng 5,74%

Theo công bố của Vụ Tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đến 31/5/2019,  tín dụng tăng 5,74%. Tín dụng đối với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên đều tăng khá.

Tích cực xây dựng thói quen thanh toán không dùng tiền mặt

Nhiều chỉ tiêu thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) có tốc độ tăng trưởng cao (so cùng kỳ năm 2018); khuôn khổ pháp lý tiếp tục được hoàn thiện; hạ tầng thanh toán đáp ứng tốt các yêu cầu phát triển của nền kinh tế,  ứng dụng công nghệ mới cho ra đời các phương tiện, dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện ích; an toàn, bảo mật luôn được coi trọng và là ưu tiên hàng đầu; quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn được quan tâm và bảo vệ - đó là những điểm sáng trong hoạt động thanh toán nửa đầu năm 2019.

Tăng khả năng tiếp cận vốn thông qua tổ vay vốn

Với sự có mặt khắp địa bàn rộng lớn, trên 58 nghìn tổ vay vốn được ví như “cánh tay nối dài” của Agribank chuyển tải vốn đến được với đông đảo người dân...

Phó Thủ tướng: Không dùng tiền mặt, nhưng sẽ có rất nhiều thứ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, thanh toán không dùng tiền mặt sẽ bùng nổ ở Việt Nam dựa trên nhu cầu ngày càng cao của xã hội và sự hỗ trợ của công nghệ.

Xã hội không tiền mặt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ thực hiện chiến lược tài chính toàn diện

Ngày 11/6/2019, Hội thảo "Xã hội không tiền mặt: chính sách và thực tiễn tại Việt Nam" do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Thanh Toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Hiệp Hội thương mại điện tử VN (VECOM) và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia VN (Napas) đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo được chỉ đạo nội dung bởi NHNN, Bộ Thông tin và truyền thông.

Ngày không tiền mặt với Thẻ ghi nợ nội địa NAPAS

Từ 0:00:00 ngày 16/6/2019 đến 23:59:59 ngày 30/6/2019, các giao dịch thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa qua POS của 36 ngân hàng đăng ký tham gia chương trình với NAPAS có tổng giá trị giao dịch thanh toán cao nhất trong thời gian áp dụng chương trình sẽ được tặng phiếu quà tặng du lịch nghỉ dưỡng trong nước trị giá 25 triệu đồng.

Dấu ấn ngân hàng những tháng đầu năm 2019: Góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia

Trong những tháng đầu năm 2019, NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, duy trì sự ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý... 

CIC chính thức vận hành Cổng thông tin kết nối khách hàng vay

Ngày 07/6/2019, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Lễ Công bố vận hành Cổng thông tin kết nối khách hàng vay. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); ông Đỗ Hoàng Phong - Tổng giám đốc CIC và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc NHNN, các TCTD.

Chính sách tiền tệ: Cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được

Đánh giá cao tính chủ động, linh hoạt của chính sách tiền tệ (CSTT) thời gian vừa qua, các đại biểu Quốc hội và lãnh đạo ngân hàng cho rằng điều hành CSTT đã góp phần quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu đề ra, đặc biệt trong góp phần ổn định kinh tế vĩ mô (KTVM), kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng. Dưới đây là ghi nhận ý kiến của một số đại biểu Quốc hội và lãnh đạo ngân hàng về vấn đề này.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng trả lời cử tri về báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Trong phiên chất vấn Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sáng nay (6/6), đại biểu Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ) đặt vấn đề liên quan đến việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra danh sách 9 quốc gia cần được theo dõi, giám sát trong đó có Việt Nam. Nội dung này được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên họp đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng trả lời.

Trang 1 / 81