Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu: Xác định rõ phạm vi nợ xấu, không dùng ngân sách để xử lý

Chiều 12/6/2017 vừa qua, Quốc hội đã thảo luận vòng 2 tại hội trường về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành nội dung phiên họp.

Nghị quyết xử lý nợ xấu: ý kiến của đại biểu Quốc hội và giải trình của Ngân hàng Nhà nước

Sáng 07/6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) và dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu. Chủ trì phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết,đã có26 đại biểu phát biểu ý kiến và 15 đại biểu đăng ký phát biểu nhưng thời gian hạn chế nên góp ý thông qua văn bản. Các đại biểu cơ bản tán thành sự cần thiết ban hành nghị quyết để xử lý nợ xấu của các TCTD và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Các TCTD nhằm thể chế hóa chủ trương chính sách của Đảng, phù hợp với nghị quyết của Quốc hội về cơ cấu lại thị trường tài chính, đồng thời khắc phục những khó khăn, thúc đẩy quá trình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Bên cạnh đó, các đại biểu Quốc hội cũng đã tham gia ý kiến về nhiều khía cạnh của hai dự thảo nhằm hoàn thiện nội dung, đảm bảo tính hợp hiến, phù hợp với các quy định của pháp luật cũng như tình hình thực tế.  

Nghị quyết về xử lý nợ xấu: Bảo vệ quyền lợi của chủ nợ đồng nghĩa đảm bảo quyền lợi của người giửi tiền

Tại buổi họp báo "Thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2017" diễn ra sáng 05/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết, bước vào năm 2017, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xác định đây là một năm đầy khó khăn thách thức mặc dù đã có những thành công trong điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng những năm trước cũng như năm 2016. Ngay từ đầu năm, Thống đốc NHNN đã ban hành các chỉ thị để chỉ đạo toàn hệ thống, đó là: Chỉ thị chung về điều hành chính sách tiền tệ hiệu quả; chỉ thị về xử lý nợ xấu và tái cơ cấu; chỉ thị về đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng. Trên cơ sở theo dõi sát những diễn biến thực tế, Thống đốc cũng thường xuyên có những chỉ đạo hệ thống thực hiện quyết liệt các giải pháp để đạt được mục tiêu điều hành CSTT đề ra từ đầu năm. 

Tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

Từ ngày 15/6/2017, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên sẽ tăng từ 1,25 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên lên 1,5 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

NHNN tiếp tục xếp thứ nhất chỉ số cải cách hành chính năm 2016

Ngày 30/5, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác CCHC nhà nước 6 tháng đầu năm 2017 và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2016 (Par Index 2016) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) xếp thứ nhất trong số 19 Bộ, ngành với chỉ số 92,68 điểm.

Hội nghị trực tuyến triển khai một số nội dung về công tác bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng

Ngày 31/5/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai một số nội dung về công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng trong tình hình hiện nay. 

Vay ngân hàng mua nhà cần lưu ý những vấn đề sau

Nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ, việc mua được một căn hộ hay một ngôi nhà nhỏ ở thành phố là điều khá khó khăn. Do đó, nhiều người đắn đo có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà khi hiện nay nhiều ngân hàng mời chào với lãi suất vay ưu đãi.

Tài chính tiêu dùng: Nền tảng mới thiết lập

Cho vay tiêu dùng là dịch vụ tất yếu của nền kinh tế thị trường, là công cụ hữu hiệu để hạn chế “tín dụng đen”. Đồng thời, đây cũng là phương thức kinh doanh quan trọng, đặc thù và đa dạng hóa hoạt động của các công ty tài chính. Do vậy cần có sự quản lý phù hợp để thúc đẩy thị trường này phát triển lành mạnh, hiệu quả, từ đó góp phần phát triển bền vững thị trường tài chính

Hội thảo “Xử lý nợ xấu - Từ góc độ chính sách và pháp luật”

“Cơ chế, chính sách, pháp luật về xử lý nợ xấu chưa hoàn thiện, quy định của pháp luật đối với việc xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ còn nhiều bất cập, chưa bảo vệ quyền chủ nợ hợp pháp, chính đáng của các TCTD, làm hạn chế hiệu quả của việc xử lý nợ xấu” – Đó là một số nội dung sẽ được đưa ra bàn thảo trong khuôn khổ Hội thảo “Xử lý nợ xấu –Từ góc độ chính sách và pháp luật” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều ngày 23 /5/2017 tại Hà Nội.

7 trường hợp không được thực hiện bao thanh toán

NHNN Việt Nam vừa ban hành Thông tư 02/2017/TT-NHNN quy định về hoạt động bao thanh toán của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là TCTD).

Trang 1 / 24