Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Truyền thông ngành Ngân hàng đã chủ động, linh hoạt truyền tải các vấn đề trọng tâm

Chiều 21/08/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp giao ban hoạt động truyền thông ngành Ngân hàng Quý III năm 2019. Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì cuộc họp. 

Gửi tiền ngân hàng nào được hưởng lãi suất cao?

Mặt bằng lãi suất tiền gửi tăng theo xu hướng dự báo cầu vốn sẽ tăng mạnh trong hai quý cuối năm. Bởi đây là mùa kinh doanh cao điểm của doanh nghiệp nên ngân hàng không ngại tăng lãi suất để huy động tiền gửi, nhất là với chứng chỉ tiền gửi lãi suất lên đến 10,2%/năm và lãi suất ở kỳ hạn dài hiện vào khoảng 8-8,4%/năm.

Linh hoạt trong thế giới biến động

Với kinh nghiệm điều hành tỷ giá của NHNN, hoàn toàn có thể tin tưởng thị trường ngoại hối và tỷ giá trong nước sẽ tiếp tục “vững vàng trong bão” trong những tháng cuối năm...

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản số 6422/NHNN-TT yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện một số công việc để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công.

Quản lý và đầu tư tài chính thông minh cho những gia đình trẻ

Tiết kiệm nói chung được coi là giải pháp tài chính an toàn, thông minh so với nhiều khoản đầu tư mạo hiểm khác trong sự biến động của thị trường...

Tăng cường giám sát, kiểm soát hoạt động thẻ ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 6410/NHNN-TT yêu cầu Chủ tịch Hội đồng Quản trị/ Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc/Giám đốc các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán...tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc đơn vị chấp nhận thẻ thông đồng với chủ thẻ thực hiện giao dịch thanh toán khống tại đơn vị chấp nhận thẻ với mục đích rút tiền mặt (tức là thực tế không phát sinh việc mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ).

Điều kiện vay vốn lưu vụ đối với khách hàng cá nhân

Đây là sản phẩm tín dụng Agribank dành cho khách hàng là cá nhân thanh toán các chi phí nuôi trồng, chăm sóc các cây trồng, vật nuôi có tính chất mùa vụ theo chu kỳ sản xuất liền kề trong năm hoặc các cây lưu gốc, cây công nghiệp có thu hoạch hàng năm.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Làm sáng hơn một chính sách giàu tính nhân văn

Thực tế triển khai 5 năm Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư không chỉ làm thay đổi căn bản nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương về vai trò của tín dụng chính sách xã hội, mà hơn thế sức mạnh của cả hệ thống chính trị được tăng cường và hội tụ đã góp phần làm sáng hơn một chính sách tín dụng riêng giàu tính nhân văn của Đảng và Chính phủ.

Ngân hàng kết nối chuyển đổi số

Tiên phong trong thanh toán không dùng tiền mặt và đẩy mạnh kết nối cộng đồng DN, hệ thống NHTM đang thể hiện vai trò đầu mối trong chuyển đổi số trên thị trường.

Tiết kiệm chi phí nhờ không dùng tiền mặt

Trong tương lai, ví điện tử cũng sẽ mở rộng ra thêm nhiều hình thức dịch vụ khác nhau để hút khách hàng...

Trang 1 / 86