Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Ngành ngân hàng chủ động ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, và hoạt động ngân hàng cũng không ngoài xu thế đó. Thời gian qua, ngành ngân hàng luôn tích cực, chủ động đi đầu trong việc ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0. Bên cạnh những cơ hội mà CMCN 4.0 đưa lại, ngành ngân hàng cũng đối mặt không ít thách thức.

Lành mạnh hóa hệ thống quỹ tín dụng nhân dân

Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh tăng cường xử lý nghiêm theo quy định đối với những QTDND có vi phạm đặc biệt là những vi phạm về quản trị, điều hành, cấp tín dụng.

Cải cách hành chính của NHNN 9 tháng đầu năm 2018: Cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn và các dịch vụ ngân hàng

Thực hiện mục tiêu xây dựng Chính phủ kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, 9 tháng đầu năm 2018 công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính (CCHC) tiếp tục thể hiện sự quyết liệt, mạnh mẽ trong hành động của Thống đốc và Ban lãnh đạo NHNN thông qua việc ban hành và chỉ đạo triển khai nhiều nội dung CCHC, trọng tâm là triển khai kế hoạch CCHC nhà nước, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ và đặc biệt là các giải pháp về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp theo Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Nghị quyết số 19 và 35 của Chính phủ.

Dịch vụ ngân hàng: Muốn tăng trưởng phải có nền tảng công nghệ

“Khi sự minh bạch ngày càng rõ hơn, người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng mình lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và thế giới”, một chuyên gia cho biết.

Giao dịch ngân hàng trực tuyến: Nguyên tắc cần tuân thủ khi truy cập wifi miễn phí

Wifi miễn phí dường như đã trở thành một yếu tố cạnh tranh trong kinh doanh của các điểm dịch vụ để thu hút thêm lượng khách hàng đến với họ. Không thể phủ nhận rằng được sử dụng wifi miễn phí mọi nơi, mọi lúc đã đem lại những tiện ích tuyệt. Tuy nhiên, những nguy cơ về việc bị đánh cắp thông tin cũng như tài khoản sẽ luôn rình rập xảy ra nếu bạn không có những biện pháp phòng vệ thích đáng.

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

NGÀNH NGÂN HÀNG: Cho vay vốn người nghèo là nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội là trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh việc ban hành cơ chế, chính sách tín dụng hỗ trợ người nghèo như tín dụng chính sách, tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn, ngành Ngân hàng luôn chủ động, tích cực triển khai công tác an sinh xã hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của các địa phương theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Tín dụng ngân hàng: Trụ cột trong hệ thống chính sách giảm nghèo

Ngành Ngân hàng đã làm tốt vai trò mà sứ mệnh lịch sử đặt lên vai.

Quy định về thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.

Truyền thông, giáo dục tài chính góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Một trong những giải pháp giúp ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng phi chính thức (tín dụng đen) là tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân và doanh nghiệp. Để làm được điều đó cần sự vào cuộc của truyền thông và sự phối hợp của các cơ quan liên quan nhằm nâng cao kiến thức về tài chính ngân hàng cho người dân, đặc biệt là bà con ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa …

Trang 1 / 63