Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Vào mùa gửi tiết kiệm cuối năm

Khi chưa có kế hoạch nào khác để đầu tư thì cuối năm là thời điểm tốt để người có tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm hưởng lãi suất và quà tặng tốt nhất.

Điều hành tỷ giá ngày càng linh hoạt

Chính sách tỷ giá trung tâm đã tạo điều kiện cho NHNN có dư địa chủ động điều chỉnh linh hoạt hơn.

Thống đốc yêu cầu toàn ngành hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão lũ tháng 10/2017 gây ra

Từ ngày 9/10 đến ngày 12/10/2017 vừa qua, áp thấp nhiệt đới cùng không khí lạnh đã gây mưa rất to ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, làm thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân và theo như dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương trong vài ngày tới cơn bão có tên quốc tế là Khanun có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số tỉnh thuộc khu vực này. Để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh, ngày 16/10/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN)cóvăn bản số 8377/NHNN-TD yêu cầu các TCTD và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố: Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện ngay một số nội dung công việc để hỗ trợ người dân khắc phục hâu quả do bão lũ gây ra, cụ thể:

Lãi suất: Để thị trường quyết định

Không nên có sự can thiệp nào về hành chính tạo sức ép giảm lãi suất mà để tự thị trường điều chỉnh nếu không sẽ gây méo hoạt động của thị trường. Lãi suất là giá cả hàng hóa và được quyết định theo cung - cầu thị trường. 

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, góp phần ổn định kinh tế và đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền

Gần đây, qua các vụ án liên quan đến hoạt động ngân hàng cho thấy, rủi ro không chỉ xảy ra trong khâu tín dụng, mà gần như xẩy ra ở tất cả các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng như: Huy động vốn, Kế toán, thanh toán qua mạng, qua thẻ, bảo lãnh, thu chi tiền mặt, kho quỹ...Rủi ro có thể do tác nhân từ bên ngoài ập đến; nhưng cũng không ít vụ do tác nhân chính từ bên trong các TCTD gây nên. Sự suy thoái đạo đước nghề nghiệp đã đến mức báo động, đòi hỏi cơ quan quản lý cũng như bản thân các TCTD phải có những biện pháp hữu hiện để ngăn chặn. 

Dự trữ ngoại hối đạt kỷ lục mới 45 tỷ USD

Trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, dự trữ ngoại hối đạt 45 tỷ USD, tăng thêm 6 tỷ USD so với cuối năm 2016.

Quy định mới về phương pháp tính lãi trong hoạt động nhận tiền gửi, cấp tín dụng giữa TCTD với khách hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ký ban hành Thông tư số 14/2017/TT-NHNN quy định về phương pháp tính lãi trong hoạt động nhận tiền gửi, cấp tín dụng giữa tổ chức tín dụng (TCTD) với khách hàng có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

NHNN thông tin về hoạt động ngân hàng tháng 9/2017: Tín dụng tăng cao so với các năm gần đây

Ngày 10/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông tin về hoạt động ngân hàng tháng 9/2017. Theo đó, NHNN điều hành đồng bộ và linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ (CSTT) để kiểm soát các chỉ tiêu cung ứng tiền phù hợp với mục tiêu điều hành. Tính đến ngày 20/9/2017, tổng phương tiện thanh toán tăng 9,59% so với cuối năm 2016 (tăng 15,36% so cùng kỳ 2016), hỗ trợ kiểm soát lạm phát tiếp tục ổn định ở mức thấp, đảm bảo kiểm soát lạm phát, CPI theo mục tiêu trong bối cảnh giá một số mặt hàng nhà nước quản lý được điều chỉnh. Thanh khoản của TCTD được đảm bảo, dư thừa ở mức hợp lý để hỗ trợ tín dụng tăng trưởng ngay từ đầu năm, từ đó góp phần ổn định mặt bằng lãi suất huy động, tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay, đồng thời hỗ trợ Bộ Tài chính phát hành thành công TPCP với kỳ hạn dài và lãi suất thấp.

Tín dụng tăng trưởng tích cực, lãi suất giảm

Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đã cho biết như vậy trong báo cáo tình hình kinh tế - tài chính 9 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2017 vừa được công bố mới đây.

"Sức khỏe" của ngân hàng sẽ được đánh giá như thế nào

Khi có khoản tiền nhàn rỗi muốn gửi tiết kiệm, bên cạnh lãi suất, vấn đề người gửi tiền quan tâm nhất chính là mức độ an toàn, ổn định của ngân hàng. Vậy, “sức khỏe” của mỗi ngân hàng được đánh giá như thế nào?
Trang 1 / 31