Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền

Ngày 19/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì họp phiên thứ nhất, kiện toàn thành viên, bàn thảo quy chế làm việc và triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền.  

Khách hàng có thể tự kiểm tra lịch sử tín dụng

Theo quy định tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của NHNN, mọi khoản nợ của khách hàng với NH đều được báo cáo và ghi nhận tại CIC.

Yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý tra soát, khiếu nại của khách hàng theo quy định

Ngày 13/6/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn bản số 4407/NHNN-TT yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý tra soát, khiếu nại của khách hàng theo quy định

Sẽ có quy định mới về quy trình chuyển đổi ngoại tệ

NHNN đang lấy ý kiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với Dự thảo Thông tư hướng dẫn quy trình chuyển đổi ngoại tệ của NHNN cho các dự án được Chính phủ cam kết bảo lãnh và hỗ trợ chuyển đổi.

Đăng ký Internet Banking phải dùng số điện thoại 'chính chủ'

Yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước nhằm ngăn chặn việc các chủ tài khoản bán lại cho tội phạm, hoặc bị lợi dụng.

Tỷ giá chủ động bình ổn

NHNN tiếp tục điều hành tỷ giá với cơ chế tỷ giá trung tâm linh hoạt, hiệu quả

Yên tâm với quy trình đổi thẻ của ngân hàng

Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ gia tăng tính an toàn, bảo mật trong giao dịch thẻ. Lộ trình chuyển đổi thẻ cũng đã được nhiều ngân hàng triển khai từ lâu nên không ảnh hưởng tới giao dịch của khách hàng.

Khung khổ pháp lý tiền điện tử: Cần đảm bảo tính đầy đủ, toàn diện

Tập trung làm rõ khái niệm, hình thái biểu hiện, thẩm quyền cấp phép cũng như  điều kiện thực hiện phát hành tiền điện tử...

Ngân hàng Nhà nước: Mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn

NHNN thời gian qua đã chỉ đạo mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn chất lượng tín dụng, đảm bảo cung ứng vốn cho nền kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn ngân hàng.

Gửi tiết kiệm: Cần thêm sự tương tác với ngân hàng

Một số vụ việc liên quan đến tiền gửi tiết kiệm gần đây đã không khỏi khiến một số người e ngại. Để hạn chế rủi ro mất tiền, các nhà chuyên môn khuyên người gửi tiền nhất thiết phải sử dụng tất cả các công cụ kiểm tra tài khoản mà ngân hàng đang cung cấp để chủ động bảo vệ tài sản của mình.

Trang 1 / 51