Chế Độ:  

Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM: Thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thanh Tùng

17:12-05/08/2020

 Sáng ngày 27/7/2020, Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM (Chi nhánh) phối hợp với Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 đã đến thăm hỏi và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thanh Tùng, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

  

Đại diện Chi nhánh có đồng chí Đỗ Thị Thanh Loan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở, Chi Đoàn thanh niên. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Lê Thanh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Diệp Bích Hạnh - Chủ tịch UBND, cùng đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1929, lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở vùng Gia Định - Sài Gòn, sớm tham gia biệt động thành ở Sài Gòn, lập nhiều chiến công lẫy lừng. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, gia đình Mẹ Nguyễn Thanh Tùng (Mười Tùng) có tới 13 người lần lượt hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, mẹ bị giặc giết, cha ở tù Côn Đảo, sáu người anh hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chồng và hai con trai cùng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Vượt qua tất cả nỗi đau mất mát, Mẹ Tùng tiếp tục chiến đấu mưu trí, dũng cảm, cùng các chiến sĩ biệt động Sài Gòn lập nên những chiến công hiển hách, góp phần vào Đại thắng mùa Xuân 1975. Với những công lao to lớn đó, Mẹ Nguyễn Thanh Tùng đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân năm 1978 và danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng năm 1994.

Trong không khí thân mật, ấm cúng, đồng chí Đỗ Thị Thanh Loan đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Tùng. Nhân dịp này, Chi nhánh đã tặng Mẹ quà và tiền mặt trị giá gần 5 triệu đồng, đồng thời động viên tinh thần, mong mẹ sống vui, sống khỏe để luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Tri ân đối với gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người lao động Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đối với anh hùng dân tộc, thân nhân các anh hùng - liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.      

 

Chi đoàn Cơ sở Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM