Chế Độ:  

Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL trao thưởng cho Hội đồng thanh lý QTDND Tân Hòa

15:35-07/09/2020

Ngày 4/9/2020 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực ĐBSCL đã tổ chức trao thưởng cho Hội đồng thanh lý (HĐTL) Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Tân Hòa, tỉnh Kiên Giang do đã có nhiều đóng góp hỗ trợ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong công tác thu hồi nợ.

 Tham dự buổi lễ có đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Kiên Giang, đại diện Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL (Chi nhánh), đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Tân Hòa A và toàn thể thành viên HĐTL QTDND Tân Hòa.

Tại buổi lễ, đại diện Chi nhánh đã nêu khái quát tình hình QTDND Tân Hòa trước và sau khi chi trả tiền gửi được bảo hiểm, đồng thời đánh giá cao hoạt động thanh lý, thu hồi nợ của HĐTL QTDND Tân Hòa.  Đến thời điểm hiện tại, HĐTL QTDND Tân Hòa đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán nợ cho BHTGVN theo quy định.

 

Đại diện Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL trao thưởng cho HĐTL QTDND Tân Hòa

QTDND Tân Hòa được thành lập năm 1994 và chấm dứt hoạt động kể từ 31/01/2007 theo quyết định thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Kiên Giang. Tháng 5/2007, BHTGVN đã tổ chức chi trả tiền gửi được bảo hiểm cho người gửi tiền tại QTDND Tân Hòa với tổng số tiền 477 triệu đồng (16 khách hàng) và trở thành chủ nợ của HĐTL QTDND Tân Hòa theo quy định. Trong quá trình thanh lý tài sản, thu hồi nợ cho vay, các thành viên HĐTL QTDND Tân Hòa đã có nhiều nỗ lực. Đến nay, đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho các chủ nợ theo quy định.

Việc tổ chức khen thưởng cho HĐTL QTDND Tân Hòa nói riêng và các HĐTL QTDND có nhiều đóng góp tích cực cho công tác thu hồi nợ của BHTGVN nói chung thể hiện sự quan tâm, động viên xâu sắc, kịp thời của BHTGVN đối với các HĐTL QTDND trên cả nước.

Tại khu vực ĐBSCL, đến thời điểm hiện tại đã có 10 QTDND được BHTGVN thực hiện chi trả. Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL thừa ủy quyền của BHTGVN tổ chức trao thưởng cho 03 HĐTL QTDND đã có nhiều đóng góp hỗ trợ BHTGVN trong công tác thu hồi nợ và hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho BHTGVN.

 

Tấn Lập Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL