Chế Độ:  

Đoàn Thanh niên Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ chung tay đẩy lùi Covid-19

15:31-07/09/2020

2000 sản phẩm kính chắn giọt bắn với khẩu hiệu “DIV chung tay đẩy lùi Covid- 19” đã được Đoàn Thanh niên Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung bộ hoàn thành và gửi tặng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương - nơi tuyến đầu về chống dịch Covid-19.

 

Trước sự bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp của của dịch Covid-19, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm chéo cao trong cộng đồng tại các vùng dịch; để phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Chi nhánh, Đoàn thanh niên Chi nhánh khu vực Bắc Trung Bộ đã tranh thủ thời gian, chủ động triển khai làm kính chắn giọt bắn gửi đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Với các nguyên liệu phổ biến gồm nhựa mê ca trong suốt, tấm xốp, dây chun, keo nến cùng với sự khéo léo, các đoàn viên thanh niên Chi nhánh đã làm ra 2000 chiếc kính chắn đảm bảo ngăn chặn các giọt bắn cũng như tính thẩm mỹ, tiện lợi, không gây cản trở quá trình làm việc của các y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Mỗi sản phẩm sau khi hoàn thành được gắn với khẩu hiệu “DIV chung tay đẩy lùi COVID-19” mang thông điệp của tuổi trẻ BHTGVN cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch.

Được biết, chi phí làm 2000 kính chắn giọt bắn khoảng 7 triệu đồng, trong đó 3 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, 4 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn và chuyên môn Chi nhánh.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần của tuổi trẻ Chi nhánh Bắc Trung Bộ nói riêng và BHTGVN nói chung với mục tiêu vì cộng đồng, đặc biệt vào dịp cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

 

Chi đoàn Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ