Góp ý văn bản
02:52-06/02/2017
 Góp ý dự thảo văn bản quản trị điều hành nội bộ của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.
 Trong năm 2015, Bộ Tài chính đã ban hành thế hệ 2 của các Thông tư hướng dẫn về phát hành TPCP, TP được Chính phủ bảo lãnh và TP chính quyền địa phương theo hướng phù hợp với sự phát triển thị trường và thông lệ quốc tế.
(http://thoibaonganhang.vn/)  Sau vài ngày tỷ giá có phần căng thẳng, hôm nay (26/8), các ngân hàng khẳng định, tỷ giá đã hạ nhiệt. Theo phản ánh của các NHTM thị trường đã tương đối ổn định, giao dịch ngoại tệ trên thị trường đang quay trở về mức giá hợp lý xoay quanh dưới mức giá trần của NHNN.
(Theo Trí thức trẻ)  "Tác động của diễn biến tỷ giá trong vòng một năm qua là có lợi cho nợ công của Việt Nam. Nếu năm nay nợ công Việt Nam có tăng mạnh thì đó là do chúng ta chi tiêu và vay nợ quá nhiều chứ không phải do tác động của tỷ giá”
(http://thoibaonganhang.vn)   Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, lãi suất đang bàn nằm trong mục hợp đồng vay tài sản quy định tại Điều 470 và hướng đến vay mượn tài sản theo nghĩa vật chất, chứ không phải tiền.
(http://bizlive.vn)  Nợ xấu của các tổ chức tín dụng tính đến 30/6/2015 giảm nhẹ còn 3,72% so với mức quý I/2015 là 3,81%.
(http://thoibaonganhang.vn)  NHNN khẳng định sẽ không tiến hành điều chỉnh tỷ giá nữa và sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm 2015 cũng như những tháng đầu năm 2016.
(http://vneconomy.vn)   Ngày 21/8, Ngân hàng Nhà nước công bố dự thảo thông tư quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú.
(http://thoibaonganhang.vn)   Tuy tài sản thế chấp đã được công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm theo quy định, nhưng hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay còn nhiều khe hở để các đương sự lách luật nhằm kéo dài thời gian giải quyết vụ án. 
Tỉ giá khó tăng thêm
09:23-24/08/2015
Trước việc tỉ giá liên tục biến động, PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho rằng tuy VNĐ giảm giá so với USD nhưng lãi suất tiền gửi không giảm, tức người giữ VNĐ đã được cân bằng lợi ích
(http://antt.vn)   Hầu hết các định chế tài chính quốc tế như IMF, WB, Standard Chartered, Citibank đều đánh giá cao và hoan nghênh quyết định điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trong thời gian qua. Tất cả đều đồng tình cho rằng “nước cờ” vừa tăng tỷ giá vừa nới biên độ của cơ quan điều hành là một bước đi chủ động, đúng hướng và đầy hợp lý.
Theo ông Phạm Thanh Hà, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), lý do điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng cũng như biên độ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sáng 19/8 chủ yếu do yếu tố bên ngoài. Với mặt bằng tỷ giá mới cũng như với biên độ rộng hơn, thị trường sẽ thích ứng hơn với biến động của cung - cầu trong nước cũng như các yếu tố bên ngoài.
(http://nld.com.vn)  Ngày 19-8, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 123/2015/TT-BTC hướng dẫn hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-10.
(http://vneconomy.vn)   Giới chuyên gia trong và ngoài nước đã có những nhận định tích cực về động thái “kép” tăng tỷ giá tham chiếu và nới rộng biên độ tỷ giá USD/VND sáng 19/8 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Chỉ trong một tuần, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hai lần nới biên độ tỷ giá và một lần tăng tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng. Các động thái này của NHNN được cho là khá bất ngờ đối với thị trường.  
Sau khi NHNN khẳng định quyền lợi của người gửi tiền được NHNN đảm bảo, số người đến Ngân hàng Đông Á rút tiền đã giảm đáng kể.
 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ áp dụng cho ngày 19/8/2015 từ mức 21.673 VND/USD lên 21.890 VND/USD (mức điều chỉnh tăng 1%), đồng thời điều chỉnh tăng biên độ tỷ giá từ +/-2% lên +/-3%. Như vậy, với tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 21.890 VND/USD và biên độ tỷ giá +/-3%, thì tỷ giá trần là 22.547 VND/USD, tỷ giá sàn là 21.233 VND/USD
(VnEconomy)  Giới phân tích đưa ra một số kịch bản điều hành tỷ giá USD/VND với giả định cơn “cuồng phong” Nhân dân tệ tiếp tục...
(http://www.sbv.gov.vn)   Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khen ngợi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khi chủ trì cuộc họp với các Ban, Bộ, ngành, cơ quan liên quan về việc đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm giá và những tác động, ảnh hưởng có thể đến nền kinh tế Việt Nam.
(Theo Trí thức trẻ)  Đó là nhận định của TS. Phan Minh Ngọc về quyết định nới biên độ tỷ giá từ ngày 12/8 của NHNN. TS Ngọc cũng cho rằng đây là quyết định khá linh hoạt của NHNN, giúp cho tỷ giá theo sát diễn biến của thị trường.
Trang 1/130
12345678910>>>|