Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(http://thoibaonganhang.vn)   Theo quan điểm của TS. Lê Xuân Nghĩa, với mức điều chỉnh tỷ giá vừa qua của NHNN đã tương đối phù hợp và chưa nên có sự thay đổi chính sách. Vì người điều hành cần phải chú ý đến tác động có thể có vào những tháng còn lại của năm.
(http://sbv.gov.vn)   Ngày 24/7/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 5342/NHNN-TTGSNH yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài triển khai Chỉ thị 11/CT-TTg ngày 21/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 Trả lời phỏng vấn phóng viên TBNH, TS. Lê Xuân Nghĩa – Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng, điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) của NHNN trong những tháng đầu năm khá thành công.
(http://sbv.gov.vn)   Theo số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng cả nước (CPI) tháng 7/2014 tăng 0,23% so với tháng trước, tăng 1,62% so với tháng 12/2013 và tăng 4,94% so với cùng kỳ năm trước.
 

(Theo Trí Thức Trẻ)  Việt Nam thất thu thương mại 37 tỷ USD vì thủ tục xuất nhập khẩu, 7 tháng CPI mới chỉ tăng 1,62%, nửa đầu tháng 7 tiếp tục nhập siêu 260 triệu USD .. là những thông tin kinh tế nổi bật tuần qua
(http://vneconomy.vn)   Những ngày gần đây thị trường lại xuất hiện đồn đoán Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục nâng giá mua vào USD, sau khi đã chủ động nâng giá mua ngày 14/7 vừa qua. Trước đồn đoán này, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước), đưa ra một số thông tin đáng chú ý khi trao đổi với VnEconomy.
(Thời báo ngân hàng)  Đó là quy định tại Nghị định 70/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối vừa được Chính phủ ban hành và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ 5/9/2014.
(http://vneconomy.vn)   Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2014 tăng 0,23% so với tháng trước và tăng 4,94% so với cùng kỳ năm trước. Ở một gốc so sánh khác, so với tháng 12 năm trước, CPI tăng 1,62%.
(sbv)  Bước sang năm 2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều hành tỉ giá theo hướng linh hoạt, kết hợp chặt chẽ với chính sách lãi suất, góp phần nâng cao vị thế của VND và giảm dần tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế. Ngay từ đầu năm, NHNN đã đề ra mục tiêu là tiếp tục ổn định tỉ giá với biên độ tăng không quá 2% trong năm 2014 nhằm kiểm soát kỳ vọng về sự mất giá của VND.
(http://thoibaonganhang.vn)   TS. Cao Sỹ Kiêm cho rằng, lãi suất cho vay đã giảm mạnh do các NH tiết giảm chi phí hoạt động, chi phí nhân công, hưởng lãi ít. Song ít nhiều thì đường cong lãi suất như hiện nay sẽ giúp các NH tính toán để tiếp tục có chính sách cho vay hợp lý, hỗ trợ cho DN để đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt nhất có thể.
(Theo Trí Thức Trẻ)  Tỷ giá sẽ tăng lên mức 21.500 đồng vào khoảng quý 2 năm sau và tiếp tục giữ ở mức đó tới hết năm. Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo triển vọng thị trường châu Á quý 3/2014, trong đó có đề cập đến tình hình tài chính Việt Nam.
(http://vneconomy.vn)   Ngân hàng Kiên Long (KienLong Bank) vừa thông báo về một hình thức lừa đảo chuyển tiền nhắm vào người cao tuổi. Thông báo của KienLong Bank cho biết, thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM xuất hiện một loại tội phạm mới, nhắm vào nhóm người cao tuổi có tiền tiết kiệm gửi tại các ngân hàng.
(http://vneconomy.vn)   Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước vừa nâng mạnh giá mua vào USD, tạo một chốt chặn trước diễn biến giảm nhanh và sâu của tỷ giá những ngày qua.
(Thời báo Ngân hàng)  Một lãnh đạo vụ chức năng của NHNN cho biết, hiện cung vàng vẫn tốt hơn cầu và NHNN luôn có phương án nếu thị trường có diễn biến phức tạp.
(Nhân Dân)  Sau sáu tháng, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt 3,52% so với năm 2013. Mặc dù so với chỉ tiêu định hướng cả năm thì mức tăng trưởng này chưa được như kỳ vọng. Nhưng với dự báo diễn biến kinh tế vĩ mô có nhiều cải thiện, sản xuất kinh doanh có dấu hiệu phục hồi thì nhiều khả năng cả năm 2014 tín dụng sẽ tăng trưởng đạt mục tiêu định hướng đề ra. Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Ðồng Tiến đã khẳng định như vậy khi trao đổi ý kiến với phóng viên (PV) Báo Nhân Dân chung quanh vấn đề tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lấy ý kiến cá nhân, tổ chức về Dự thảo Thông tư hướng dẫn một số nội dung về hoạt động bảo hiểm tiền gửi
(Thời bào ngân hàng)  Chiều nay (10/7), nhiều ngân hàng tiếp tục giảm giá mua – bán USD của mình thêm từ 30-40 đồng/USD so với đầu giờ sáng. Hiện giá bán ra của các ngân hàng chỉ còn phổ biến trong khoảng 21.230-21.240 đồng/USD. Như vậy, tính chung từ đầu tuần đến nay giá bán ra USD tại các ngân hàng đã giảm khoảng 80-90 đồng/USD tùy từng ngân hàng.
(Theo Trí Thức Trẻ/BSC)   Nhu cầu tín dụng ngoại tệ tăng mạnh đem đến một hệ lụy là thanh khoản ngoại tệ trong hệ thống ngân hàng trở nên căng thẳng trong khi lại dồi dào trên thị trường tự do.
(http://vneconomy.vn)   Lần đầu tiên Thống đốc Nguyễn Văn Bình nói về chính sách điều hành tỷ giá USD/VND sau lần điều chỉnh ngày 18/6 vừa qua. Khá ngắn gọn, nhưng ông đặt ra một tình huống ngược, mà có lẽ ít người để ý.
(http://sbv.gov.vn)   Ngày 09/7/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình chủ trì.
Trang 1/111
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Bùi Khắc Sơn
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn