Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
 Nợ xấu thực chất là điều bình thường trong hoạt động ngân hàng nhưng nợ xấu ở quy mô nào lại là điều đáng quan tâm. Ngoài cách ví như “cục máu đông” trong huyết mạch nền kinh tế, nhiều chuyên gia so sánh nợ xấu hiện nay giống như chiếc xe bị hỏng giữa đường gây ách tắc cả một đoàn xe đang vận hành mà câu chuyện thông xe đang rất rối.
(http://baodientu.chinhphu.vn)   Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ tháng 9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ một số vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế; xử lý cụ thể các vấn đề về nợ công, nợ xấu; thúc đẩy phát triển sản xuất và bảo đảm an sinh xã hội...
(Thoibaonganhang.vn)  Chiều ngày 29/9, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
(Theo Infonet)  Mổ xẻ đề án tái cơ cấu trên nhiều khía cạnh, tại Diễn đàn kinh tế mùa thu 2014 các chuyên gia kinh tế đã phơi bày nhiều điểm yếu của nền kinh tế Việt Nam.
(Theo Infonet)  “Nếu chúng ta chuẩn bị tốt cơ hội này thì trong vòng 2-3 năm tới chúng ta sẽ chứng kiến một làn sóng mới – các nguồn tiền sẽ đổ vào Việt Nam kể cả nguồn tiền từ FDI, hay thông qua M&A.”
(Theo Infonet)  Quy mô tăng trở lại, khả năng sinh lời cao hơn, tiền gửi vào các NHTMCP tốp đầu so với tổng tiền gửi giảm sút là những dấu hiệu lạc quan cho cả nền kinh tế. Đóng góp vào tham luận tại Diễn đàn kinh tế mùa Thu diễn ra ở Ninh Bình những ngày cuối tháng 9/2014, Giáo sư Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và các cộng sự đã có những nhận định lạc quan hơn về hệ thống ngân hàng.  
(http://vneconomy.vn)   Theo một lãnh đạo cấp vụ của Ngân hàng Nhà nước, tính đến 24/9, tăng trưởng tín dụng ở mức 6,7%. Dù tăng thấp và nhiều ý kiến đòi nới lỏng điều kiện vay nhưng có vẻ như nhà điều hành đã biết lảng tránh vòng luẩn quẩn “thắt chặt - thả lỏng” thường thấy ở mấy năm trước.
(http://vneconomy.vn)  Đầu tuần này, giá USD trên thị trường tự do và chính thức đều có bước tăng đáng kể. Một diễn biến mới không riêng lẻ. Hỏi chuyện một lãnh đạo tổ chức tư vấn đầu tư, ông khá bất ngờ: “Thời gian rồi không mấy để ý đến tỷ giá, nó cứ bình bình vậy. Báo cáo vĩ mô thì có vẻ như cứ tươi sáng lên. Tình hình chung thì có vẻ chán và cứ nhợt nhạt vậy…”.
(http://thoibaonganhang.vn)   Sáng nay (25/9) theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, nhiều ngân hàng đã giảm nhẹ tỷ giá của mình từ 5-10 đồng. Hiện giá bán ra của các ngân hàng phổ biến trong khoảng 21.240-21.245 đồng/USD.
(Pháp luật TPHCM)   Mới đây Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đưa ra dự thảo thông tư quy định hoạt động tín dụng tiêu dùng của công ty tài chính (CTTC) đối với khách hàng cá nhân dưới các hình thức như cho vay trả góp; cho vay thấu chi qua thẻ tín dụng; phát hành thẻ mua hàng. Và ngược lại, ngân hàng (NH) thương mại thực hiện cho vay tiêu dùng phải thành lập CTTC.
(http://thoibaonganhang.vn)   Một yếu tố quan trọng sẽ tác động mạnh đến lãi suất TPCP là vẫn có kỳ vọng về khả năng hạ lãi suất của NHNN khi chỉ số CPI được dự báo tiếp tục ở mức thấp cho dù có áp lực tăng giá vào những tháng cuối năm.
(http://thoibaonganhang.vn)  Theo thống kê của NHNN Việt Nam, trong tuần từ 8-12/9, giao dịch VND trên thị trường liên ngân hàng tăng khá mạnh, song lãi suất là có xu hướng đi xuống ở đa số các kỳ hạn. Các giao dịch USD cũng có diễn biến tương tự.
(http://thoibaonganhang.vn)  TS. Nguyễn Đức Kiên cho biết: Đến nay, rủi ro hệ thống giảm dần, an toàn hệ thống các TCTD và khả năng chi trả của các TCTD được cải thiện. NHNN đã kiểm soát được tình hình của các NHTMCP yếu kém, nợ xấu bước đầu được kiềm chế và xử lý, từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trên thị trường tiền tệ, thị trường vàng và ngoại hối nhằm tạo môi trường thuận lợi cho việc cơ cấu lại các TCTD.
(http://vneconomy.vn)   Đây là chỉ tiêu được Ngân hàng Nhà nước dự báo tại báo cáo giải trình, phục vụ cho phiên chất vấn Thống đốc Nguyễn Văn Bình tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 29/9 tới.
Lộ trình phù hợp
09:09-19/09/2014
(http://thoibaonganhang.vn)    TS.Võ Trí Thành- Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) trao đổi với phóng viên TBNH về tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.
 Đâu là nguyên nhân tác động đến tăng trưởng tín dụng (TTTD) và giải pháp nào để khơi thông cho dòng vốn chảy vào nền kinh tế? Dưới đây là một số ý kiến đề xuất hóa giải những nút thắt TTTD hiện nay.
(thoibaonganhang.vn)  Dư luận đang rất quan tâm đến định hướng chính sách tiền tệ của NHNN để thúc đẩy vốn vào nền kinh tế, thực hiện quá trình cơ cấu lại hệ thống các TCTD, xử lý nợ xấu… Về vấn đề này, phóng viên TBNH đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
( Tạp chí tài chính)  Sau khi Việt Nam ra nhập WTO, hệ thống tài chính của Việt Nam nói chung và ngành ngân hàng nói riêng đang phải đối mặt với các hành vi rửa tiền ngày càng tinh vi và mang tầm quốc tế. Hàng năm, Việt Nam là một trong những quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới (10,5 tỷ USD năm 2012, 11 tỷ USD năm 2013). Tuy nhiên, khi nền kinh tế sử dụng nhiều tiền mặt và khi hoạt động đầu tư, thương mại ngày càng gia tăng thì Việt Nam cũng có thể trở thành mục tiêu của hoạt động rửa tiền thông qua con đường kiều hối.    
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, trong tuần qua, lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND có xu hướng tăng ở hầu hết các kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm trong tuần tăng 0,09 điểm %/năm so với tuần trước đó; lãi suất bình quân kỳ hạn 1 tuần tăng 0,06 điểm %/năm; lãi suất bình quân kỳ hạn 1 tháng tăng 0,14 điểm %/năm.
(Diễn đàn đầu tư)  Cuối năm khi các ngân hàng thương mại đang dư thừa vốn vì vậy các nhà băng này đang có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
Trang 1/114
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Nguyễn Như Minh
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn