Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(http://thoibaonganhang.vn)   Thống đốc NHNN vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và bảo đảm hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2015.
(Theo Trí thức trẻ)  NHNN yêu cầu đến 30/6 phải đạt tối thiểu 75% tổng số nợ xấu dự kiến bán cho VAMC cả năm 2015.
(http://thoibaonganhang.vn/)   TS. Cấn Văn Lực nhấn mạnh: Nếu muốn xử lý dứt điểm nợ xấu thì những gì vướng mắc trong cơ chế xử lý nợ của VAMC phải được giải quyết chứ không thể tắc nghẽn mãi được.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Năm 2015 là năm kết thúc của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015) và cũng được xem là năm bản lề với hoạt động ngân hàng (NH) cho giai đoạn tới. Với những khởi sắc của nền kinh tế được kỳ vọng sẽ kéo theo sự lạc quan với hoạt động NH. Phóng viên TBNH ghi lại những ý kiến nhận định về vấn đề này.
(Theo Trí thức trẻ)  Về lãi suất, theo người đứng đầu ngành ngân hàng, năm 2015 tiếp tục đặt vấn đề hạ mặt bằng lãi suất, tuy nhiên chỉ là lãi suất cho các khoản vay trung – dài hạn.
(Thoibaonganhang.vn)  Trả lời phỏng vấn của phóng viên TBNH, TS. Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng, một trong những giải pháp theo Đề án tái cơ cấu hệ thống các TCTD giai đoạn 2011 – 2015 là tích cực thực hiện hoạt động mua bán sáp nhập. Nếu hoạt động này diễn ra khẩn trương tích cực trong thời gian tới sẽ đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu hệ thống NH như lộ trình đặt ra.
(http://thoibaonganhang.vn)   Thống đốc cho biết, “Chúng ta từng đi học hỏi các mô hình cho vay xóa đói giảm nghèo ở nhiều nước và từng đặt vấn đề có làm được tốt như nước bạn không? Nhưng hơn 10 năm qua, kể từ khi thành lập NHCSXH đã cho thấy mô hình của chúng ta còn ưu việt hơn, quy mô lớn hơn các NH trên thế giới để phục vụ người nghèo”.
(http://thoibaonganhang.vn)   Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trả lời phỏng vấn phóng viên Thời báo Ngân hàng.
 Trên thị trường thế giới sáng nay (20/1), đồng USD giảm nhẹ so với EUR, CAD; song lại tăng nhẹ so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác. Cụ thể 1 USD đổi được 0,8639 EUR; 118,2100 JPY, 0,6640 GBP, 8797 CHF, 1,1967 CAD…
(http://vneconomy.vn)   Ngân hàng Nhà nước vừa cập nhật các dữ liệu cơ bản về tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng. Riêng tỷ lệ nợ xấu mới chỉ cập nhật đến tháng 10/2014.
(Công an Nhân dân)  Sở hữu chéo tạo ra vốn ảo là thủ phạm chính gây ra cuộc chạy đua lãi suất vô cùng lộn xộn. Tiền không vào sản xuất, kinh doanh mà chạy từ NH này sang NH khác.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Thực ra, cho vay tiểu thương tại chợ là vấn đề không mới đối với các ngân hàng, nhưng việc làm sao thay đổi ý thức người dân hướng tới ngân hàng và tránh xa “tín dụng đen” lại là một vấn đề thuộc về “thói quen phố chợ” của người Việt.
(http://thoibaonganhang.vn)   Đó là nhận định của TS. Vũ Viết Ngoạn – Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia về thị trường tài chính năm 2014.
(http://sbv.gov.vn)   Sau gần 3 năm triển khai, thực hiện Quyết định số 254/QĐ-TTg ngày 01/3/2012 phê duyệt Đề án tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) giai đoạn 2011-2015, hệ thống các TCTD Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các TCTD đã chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh và danh mục tài sản.
(Thời báo kinh doanh)  Theo nguồn tin riêng của Thời báo Kinh Doanh, GPBank đang có ý định sáp nhập vào một ngân hàng nội, chứ không định bán cho đối tác nước ngoài là UOB (ngân hàng của Singapore).
(http://thoibaonganhang.vn)   Sở Giao dịch NHNN vừa nâng giá mua – bán USD lên 21.350/21.600 đồng/USD sau một thời gian dài giữ ổn định ở mức 21.200/21.400 đồng/USD. Sau động thái này của NHNN, tỷ giá trên thị trường đã ngừng giảm.
(thoibaonganhang.vn)  Chuyên gia trong và ngoài nước tỏ ra thận trọng khi đánh giá về bức tranh kinh tế 2015. Tại một hội thảo vừa tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia quốc tế nhìn nhận, hiện tại Chính phủ đã có nhiều biện pháp để giảm dần dòng tín dụng vào lĩnh vực không hiệu quả và ưu tiên tín dụng cho những lĩnh vực phát triển hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để tiếp tục giải quyết được bài toán thanh khoản đang dôi dư của hệ thống NH, theo các chuyên gia xem ra không phải là điều dễ dàng, kể cả khi lãi suất đã được điều chỉnh giảm.  
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã cho biết như vậy trước câu hỏi về hướng xử lý ngân hàng yếu kém trong năm nay.
(Thoibaonganhang.vn)  Việc điều chỉnh tỷ giá tăng 1% ngay những ngày đầu năm dù không quá bất ngờ, nhưng cũng nhận được nhiều quan tâm từ dư luận. Phóng viên thoibaonganhang.vn đã có cuộc trao đổi ngắn với Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng để hiểu rõ hơn về sự điều chỉnh lần này của NHNN.
(thoibaonganhang.vn)  Gửi tiết kiệm là hoạt động thường xuyên của nhiều người dân. Vấn đề ở đây là gửi ngân hàng nào, kỳ hạn trong bao lâu và… khuyến mãi thế nào
Trang 1/120
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Nguyễn Như Minh
Trụ sở chính: Tầng 12A, Tòa nhà Capital Tower, số 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn