Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(Thời báo ngân hàng)  Đó là quy định tại Nghị định 70/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối vừa được Chính phủ ban hành và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ 5/9/2014.
(sbv)  Bước sang năm 2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều hành tỉ giá theo hướng linh hoạt, kết hợp chặt chẽ với chính sách lãi suất, góp phần nâng cao vị thế của VND và giảm dần tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế. Ngay từ đầu năm, NHNN đã đề ra mục tiêu là tiếp tục ổn định tỉ giá với biên độ tăng không quá 2% trong năm 2014 nhằm kiểm soát kỳ vọng về sự mất giá của VND.
(http://thoibaonganhang.vn)   TS. Cao Sỹ Kiêm cho rằng, lãi suất cho vay đã giảm mạnh do các NH tiết giảm chi phí hoạt động, chi phí nhân công, hưởng lãi ít. Song ít nhiều thì đường cong lãi suất như hiện nay sẽ giúp các NH tính toán để tiếp tục có chính sách cho vay hợp lý, hỗ trợ cho DN để đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt nhất có thể.
(Theo Trí Thức Trẻ)  Tỷ giá sẽ tăng lên mức 21.500 đồng vào khoảng quý 2 năm sau và tiếp tục giữ ở mức đó tới hết năm. Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo triển vọng thị trường châu Á quý 3/2014, trong đó có đề cập đến tình hình tài chính Việt Nam.
(http://vneconomy.vn)   Ngân hàng Kiên Long (KienLong Bank) vừa thông báo về một hình thức lừa đảo chuyển tiền nhắm vào người cao tuổi. Thông báo của KienLong Bank cho biết, thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM xuất hiện một loại tội phạm mới, nhắm vào nhóm người cao tuổi có tiền tiết kiệm gửi tại các ngân hàng.
(http://vneconomy.vn)   Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước vừa nâng mạnh giá mua vào USD, tạo một chốt chặn trước diễn biến giảm nhanh và sâu của tỷ giá những ngày qua.
(Thời báo Ngân hàng)  Một lãnh đạo vụ chức năng của NHNN cho biết, hiện cung vàng vẫn tốt hơn cầu và NHNN luôn có phương án nếu thị trường có diễn biến phức tạp.
(Nhân Dân)  Sau sáu tháng, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt 3,52% so với năm 2013. Mặc dù so với chỉ tiêu định hướng cả năm thì mức tăng trưởng này chưa được như kỳ vọng. Nhưng với dự báo diễn biến kinh tế vĩ mô có nhiều cải thiện, sản xuất kinh doanh có dấu hiệu phục hồi thì nhiều khả năng cả năm 2014 tín dụng sẽ tăng trưởng đạt mục tiêu định hướng đề ra. Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Ðồng Tiến đã khẳng định như vậy khi trao đổi ý kiến với phóng viên (PV) Báo Nhân Dân chung quanh vấn đề tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lấy ý kiến cá nhân, tổ chức về Dự thảo Thông tư hướng dẫn một số nội dung về hoạt động bảo hiểm tiền gửi
(Thời bào ngân hàng)  Chiều nay (10/7), nhiều ngân hàng tiếp tục giảm giá mua – bán USD của mình thêm từ 30-40 đồng/USD so với đầu giờ sáng. Hiện giá bán ra của các ngân hàng chỉ còn phổ biến trong khoảng 21.230-21.240 đồng/USD. Như vậy, tính chung từ đầu tuần đến nay giá bán ra USD tại các ngân hàng đã giảm khoảng 80-90 đồng/USD tùy từng ngân hàng.
(Theo Trí Thức Trẻ/BSC)   Nhu cầu tín dụng ngoại tệ tăng mạnh đem đến một hệ lụy là thanh khoản ngoại tệ trong hệ thống ngân hàng trở nên căng thẳng trong khi lại dồi dào trên thị trường tự do.
(http://vneconomy.vn)   Lần đầu tiên Thống đốc Nguyễn Văn Bình nói về chính sách điều hành tỷ giá USD/VND sau lần điều chỉnh ngày 18/6 vừa qua. Khá ngắn gọn, nhưng ông đặt ra một tình huống ngược, mà có lẽ ít người để ý.
(http://sbv.gov.vn)   Ngày 09/7/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình chủ trì.
 Chiều ngày 8/7, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông cáo báo chí về hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm, liên quan đến vấn đề thanh khoản VND của toàn hệ thống, Ngân hàng Nhà nước khẳng định các nhà băng vẫn đang dư thừa toàn hệ thống. Hoạt động của các tổ chức tín dụng ổn định, thị trường tiền tệ vận hành thông suốt.
(Theo Trí Thức Trẻ)  Chiều 8/7, Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) đã công bố báo cáo Cập nhật Tình hình Kinh tế của Việt Nam 6 tháng đầu năm với nhiều đánh giá khả quan. Theo đó, kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định: lạm phát giảm, cải thiện được tài khoản đối ngoại và ổn định được nợ công Chính phủ và thị trường ngoại hối. 
(http://sbv.gov.vn)   Ngày 4/7/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tổ chức buổi họp tổng kết đợt công tác của Đoàn khởi động Dự án Hỗ trợ kỹ thuật (HTKT) “Tăng cường ổn định tài chính (xác định phạm vi)” TA 8538 do ADB tài trợ. Tham dự buổi họp có Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình; ông Andrew Head – Phó Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam; ông Dominic Mellor – Chuyên gia kinh tế, cán bộ phụ trách kỹ thuật Dự án; ông Đỗ Việt Hùng – Vụ trưởng Vụ Ổn định Tiền tệ Tài chính cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, Vụ, Cục hữu quan NHNN.
(http://thoibaonganhang.vn)   Để đẩy được tăng trưởng tín dụng cuối năm, lãnh đạo nhiều NHTM cho rằng, một mặt, NH sẽ đẩy mạnh các gói tín dụng lãi suất thấp, gia tăng các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ DN; Tích cực tham gia kết nối NH – DN để ký hợp đồng tín dụng với các DN còn phát triển được thị trường. Mặt khác, để giải bài toán TTTD, nếu chỉ sử dụng riêng công cụ CSTT thì không thể khơi thông được mà phải kết hợp với chính sách tài khóa, đầu tư công…
(http://www.vietnamplus.vn)   Bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, cơ quan này đã và đang cho phép các ngân hàng mở rộng tín dụng ngoại tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng tín dụng chung của nền kinh tế. Điều này không gây lo ngại cho thị trường tín dụng như một số ý kiến mà vẫn nằm trong các giải pháp điều hành linh hoạt có kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước.
(Theo Trí Thức Trẻ)   Theo báo cáo của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về NHNN, trong tuần từ 23 – 27/6, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 153.081 tỷ đồng, bình quân khoảng 30.316 tỷ đồng/ngày; bằng USD quy đổi ra VND đạt 82.616 tỷ đồng, bình quân khoảng 16.523 tỷ đồng/ngày.
(http://vneconomy.vn)   Ngày 2/7, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia công bố báo cáo tình hình kinh tế 6 tháng và tháng 6 năm 2014. Tình hình huy động và cho vay VND và ngoại tệ của hệ thống các tổ chức tín dụng là những thông tin đáng chú ý.
Trang 1/110
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Bùi Khắc Sơn
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn