Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(http://cafef.vn)  Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 13, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Bộ luật Dân sự sửa đổi, trong đó có Điều 468 quy định về lãi suất cho vay trên thị trường. Mặc dù áp cứng một mức trần lãi suất không quá 20%/năm của khoản tiền vay nhưng Bộ Luật Dân sự đã để ngỏ một “lối đi” riêng cho các TCTD được phép thỏa thuận theo cơ chế thị trường.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi của báo giới về việc nhiều chuyên gia cho rằng với mức lạm phát thấp như hiện nay thì phải tính toán giảm lãi suất ngân hàng.
(http://cafef.vn)  Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM, tiền gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ trên địa bàn đã tăng nhanh trong những tháng gần đây.
(http://thoibaonganhang.vn)   Ngày 26/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Tọa đàm mô hình quản lý, cung ứng tiền mặt trong ngành Ngân hàng.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Với 429/446 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Bộ Luật Dân sự (BLDS) sửa đổi đã được thông qua tại phiên họp sáng 24/11, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII.
(http://baochinhphu.vn)  Theo ý kiến chuyên gia, tỉ giá VND/USD tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý, do các tin đồn về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tháng 12/2015.
(http://baochinhphu.vn)   Ngân hàng Nhà nước Việt nam vừa ban hành Thông tư 22/2015/TT-NHNN quy định về hoạt động cung ứng và sử dụng séc tại các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.
(http://thoibaonganhang.vn)   Cần tạo điều kiện cho các TCTD cung cấp các sản phẩm cho vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng và giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi quyết định tham gia vay tiêu dùng.
(http://thoibaonganhang.vn)  Cạnh tranh về dịch vụ, đặc biệt khả năng đáp ứng vốn trung dài hạn đang đặt ra thách thức cho các TCTD trong nước, khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang dần đi đến thời điểm có hiệu lực.
(daibieunhandan.vn)   “Điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng linh hoạt, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ, hài hòa với chính sách tài khóa. Tình trạng sở hữu chéo, đầu tư chéo, cổ đông/nhóm cổ đông lớn, thao túng, chi phối trong hệ thống các TCTD về cơ bản đã được xử lý và kiểm soát...”. Chính phủ đã đánh giá như vậy tại Báo cáo tổng hợp việc thực hiện các nghị quyết của QH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ Khóa XIII đến năm 2015.
(http://thoibaonganhang.vn)  Việc tái cơ cấu hệ thống các TCTD giai đoạn 2011-2015 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Một số NH yếu kém đã được sáp nhập, nguồn vốn cho vay từng bước được khai thông phục vụ cho phát triển kinh tế.

(Theo Trí thức trẻ)  Trước những đợt sóng tỷ giá trong trong thời gian gần đây, NHNN cho biết sẽ phối hợp đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp khi cần thiết nhằm đảm bảo cân đối cung cầu ngoại tệ.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Cạnh tranh về dịch vụ, đặc biệt khả năng đáp ứng vốn trung dài hạn đang đặt ra thách thức cho các TCTD trong nước, khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang dần đi đến thời điểm có hiệu lực.
(http://www.daibieunhandan.vn)   “Điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng linh hoạt, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ, hài hòa với chính sách tài khóa. Tình trạng sở hữu chéo, đầu tư chéo, cổ đông/nhóm cổ đông lớn, thao túng, chi phối trong hệ thống các TCTD về cơ bản đã được xử lý và kiểm soát...”. Chính phủ đã đánh giá như vậy tại Báo cáo tổng hợp việc thực hiện các nghị quyết của QH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ Khóa XIII đến năm 2015.
Sau 4 năm thực hiện tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, dù vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng ít nhất, cho đến thời điểm này, có thể nói mục tiêu tái cơ cấu và xử lý nợ xấu đề ra về cơ bản đã đạt được. Người dân và nền kinh tế có thể yên tâm hơn về một hệ thống tổ chức tín dụng ổn định hơn, vững vàng hơn. Một diện mạo mới của hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng đã được thể hiện: gọn ghẽ, an toàn, và có kỉ luật kỉ cương hơn đã được thiết lập.
(http://thoibaonganhang.vn)   Thị trường tiền tệ dần ổn định, thanh khoản của nền kinh tế và toàn hệ thống NH được cải thiện rõ rệt.
(daibieunhandan.vn)  Mặc dù đã có một số ngân hàng tăng lãi suất huy động vào dịp cuối năm nhưng theo các chuyên gia, thanh khoản hệ thống vẫn đang khá tốt nên khó có cuộc đua lãi suất.
Đã có 6.555 cuộc thanh tra, kiểm tra các tổ chức tín dụng trong gần 5 năm qua, theo số liệu Ngân hàng Nhà nước vừa công bố.

 

(http://thoibaonganhang.vn)   Mở đầu tuần giao dịch mới, sáng nay (16/11), trong khi các NHTM Nhà nước đồng loạt giữ nguyên tỷ giá thì nhiều NHTMCP điều chỉnh tăng nhẹ giá mua – bán USD thêm 10-20 đồng. Qua đó, đưa mức giá bán cao nhất lên 22.480 đồng/USD.
Đây là một trong những nhận xét của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc báo cáo về lĩnh vực tài chính ngân hàng trong sáng nay (16/11), trước khi các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp Quốc hội thứ 10 bắt đầu.
Trang 1/137
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Đào Quốc Tính
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn