Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
 Ngày 17/04/2014, Tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng xây dựng Việt Nam VNCB tổ chức hội nghị Triển khai chương trình tín dụng 50.000 tỷ ngành xây dựng.
(http://www.tienphong.vn)    Kết quả nghiên cứu của Công ty Nghiên cứu Thị trường TNS về “Thị trường Thanh toán và Thẻ tại Việt Nam” được thực hiện trong năm 2012 và 2013 cho thấy người Việt Nam đã bắt đầu có thói quen sở hữu và sử dụng thẻ thanh toán thay vì dùng tiền mặt.
(http://thoibaonganhang.vn)   Cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ tổng cầu của nền kinh tế, khai thông thị trường tiêu thụ hàng hóa cho sản xuất; hỗ trợ cho nông dân về giá nông sản; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư ngân sách và trái phiếu Chính phủ...
 Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc trao đổi với Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng Nguyễn Hữu Nghĩa xoay quanh một số quy định mới tại Nghị định số 26/2014/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.
(http://thoibaonganhang.vn)   Rất nhiều nhà khoa học, chuyên gia kinh tế trong nước đã tỏ ra không đồng tình với phát biểu mới đây của Giáo sư Kenichi Ohno về kinh tế Việt Nam rằng: “Ngày nay, sau một vài năm đạt được thu nhập trung bình thấp, bẫy thu nhập trung bình không còn là một nguy cơ mà đã trở thành thực tế”.
(http://thoibaonganhang.vn)   Khó khăn của nợ xấu không phải là vấn đề chính yếu cho bài toán kinh tế hiện nay. Câu chuyện lúc này là làm sao giải quyết bên cầu tín dụng. Cần làm sao để tạo lập được một môi trường kinh tế tăng trưởng tốt, tổng cầu cải thiện hơn thì sẽ hỗ trợ được DN mở rộng sản xuất kinh doanh, qua đó cầu tín dụng cũng sẽ được cải thiện.
(Diễn đàn đầu tư/Bizlive)  Bản tin chứng khoán ngày 11/4 của CTCK Bản Việt tiết lộ: Trong tài liệu ĐHCĐ của Vietcombank ngân hàng cho biết sẽ xin ý kiến cổ đông về việc mua bán, sáp nhập khi có điều kiện. Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về việc này.
(Sài Gòn đầu tư)   Nhiệm vụ của Công ty Quản lý tài sản các Tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC) là góp phần xử lý nhanh nợ xấu, lành mạnh hóa tài chính, giảm thiểu rủi ro cho các TCTD, doanh nghiệp (DN) và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hợp lý cho nền kinh tế. Tuy nhiên, theo TS. Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh doanh, muốn hoàn thành các nhiệm vụ này phải có nhiều thời gian bởi còn nhiều vướng mắc cần xử lý để khơi thông hoạt động mua bán nợ xấu.
(http://thoibaonganhang.vn)   Thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng của NHNN khiến cho tâm lý găm giữ ngoại tệ chờ điều chỉnh “ăn” chênh lệch luôn thường trực với người dân và giới đầu cơ trước đây đã không còn.
(http://vneconomy.vn)   Các chuyên gia trong tọa đàm "Xu thế dòng tiền" mà VnEconomy phỏng vấn có những cái nhìn khác nhau về câu chuyện thanh khoản thấp đang diễn ra trong hai tuần giao dịch qua.
(thoibaonganhang.vn)   Tuần qua (7-12/4) cả nền kinh tế "thở phào nhẹ nhõm" khi NHNN khẳng định hệ thống thông tin của ngành Ngân hàng vẫn an toàn và hoạt động bình thường trước lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed. Trong tuần cũng có khá nhiều sự kiện đáng chú ý. Dưới đây là những sự kiện kinh tế nổi bật nhất theo bình chọn của thoibaonganhang.vn.
(http://thoibaonganhang.vn)   Sau khi một số trang thông tin điện tử đưa tin về việc 15 website ebanking của các NHTM bị tấn công, NHNN đã kiểm tra và yêu cầu các NHTM báo cáo. "Theo báo cáo nhanh nhận được từ tất cả các TCTD trên toàn quốc, cho đến thời điểm hiện nay các hệ thống thông tin của ngành Ngân hàng vẫn an toàn, hoạt động bình thường", NHNN cho biết.
(http://thoibaonganhang.vn)   Ông Đoàn Thái Sơn – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (NHNN) trả lời phỏng vấn phóng viên TBNH về công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) cho phù hợp với tình hình mới, đặc biệt với Hiến pháp vừa được Quốc hội thông qua.
(Người lao động)  Theo Phó Thống đốc, từ đây đến cuối năm, ngành NH sẽ quan tâm hạ lãi suất các khoản vay cũ từ mức 12%-13%/năm còn khoảng 10%/năm để tạo điều kiện cho DN.
(Theo Trí Thức Trẻ)  "Giới đầu tư nên biết một ngân hàng vẫn có thể tuyên bố 'tuân thủ theo khung Basel 2' trong các tài liệu PR trong khi mức độ 'tuân thủ' thực sự giữa các ngân hàng cách xa nhau?" Chắc chắn rồi.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác Đỗ Mạnh Hùng cho biết, mục tiêu hoạt động của Quỹ bảo toàn là hỗ trợ trực tiếp cho các Quỹ tín dụng nhân dân, nên khi dự thảo, có nhiều ý kiến cho rằng Ngân hàng Hợp tác không phải đóng khoản phí này vào Quỹ bảo toàn, vì đây là một khoản không nhỏ với Ngân hàng Hợp tác...
(Theo Trí Thức Trẻ)   Ngày 4/4/2014, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Gia Lai và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ - ngân hàng hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong tuần từ 24/3- 28/3, lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND có xu hướng tăng ở hầu hết các kỳ hạn.
(Theo Trí Thức Trẻ)  Kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các TCTD quý II/2014 do Vụ Dự báo, Thống kê tiền tệ (NHNN Việt Nam) thực hiện cho thấy, đa số các TCTD tham gia khảo sát dự báo lãi suất huy động vốn và cho vay VND trong năm 2014 sẽ tiếp tục giảm nhẹ.

 

(http://thoibaonganhang.vn)   Kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các TCTD quý II/2014 do Vụ Dự báo, Thống kê tiền tệ (NHNN Việt Nam) thực hiện cho thấy môi trường và thực trạng kinh doanh của ngành Tài chính - Ngân hàng trong những tháng đầu năm 2014 đang có những chuyển biến tích cực so với năm 2013.
Trang 1/105
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Bùi Khắc Sơn
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn