Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(TTXVN)   Trên lĩnh vực kinh tế, phụ trang báo Le Figaro (Pháp) số ra mới đây có bài viết “Vì sao giá vàng sụt giảm?” tìm cách lý giải nguyên nhân giá vàng thế giới lại xuống thấp nhất kể từ năm 2010 đến nay.
(http://thoibaonganhang.vn)  Sau khi giảm nhẹ 5.593 tỷ đồng trong tháng 4, tổng tài sản của hệ thống các TCTD đã tăng mạnh trở lại 49.085 tỷ đồng trong tháng 5 lên 6.492.698 tỷ đồng. Vốn tự có, vốn điều lệ của toàn hệ thống cũng tăng khá mạnh trong tháng 5.
(http://antt.vn)  Công ty mua bán nợ Việt Nam DATC trực thuộc Bộ Tài chính sẽ được nâng vốn lên 6000 tỷ đồng. Đó là nội dung được đưa ra trong bản Dự thảo Thông tư về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC) do Bộ tài chính đưa ra nhằm thay thế cho Thông tư số 79/2011/TT-BTC ngày 08/06/2011.
(http://vneconomy.vn)   Ngày 21/7, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định số 1391/QĐ-NHNN chấp thuận sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Mê Kông (MDB) vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank).
 Theo quyết định của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, Thống đốc Nguyễn Văn Bình làm Phó chủ tịch thường trực và chủ tịch UBGSTCQG Vũ Viết Ngoạn làm phó chủ tịch Hội đồng.
(http://thoibaonganhang.vn)  Gần một tháng nay, nhiều người đặt ra câu hỏi: Lãi suất tiền gửi thấp, có nên gửi tiền cho NH nữa không?
(http://thoibaonganhang.vn)   Đó là một trong những nguyên tắc thực hiện mua, bán nợ được quy định tại Thông tư số 09/2015/TT-NHNN quy định về hoạt động mua, bán nợ của tố chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành.
(http://antt.vn)  Mặc dù đã được cơ quan công an cảnh báo nhiều về nguy cơ mất trắng tiền thật khi sử dụng hay kinh doanh những loại tiền điện tử (có người gọi là tiền ảo – chưa có khái niệm rõ ràng) như bitcoin, onecoin..., song, không ít người vẫn lao vào với suy nghĩ cơ hội chỉ dành cho những người tiên phong. Vậy thực chất tiền điện tử là gì, hành lang pháp lý nào cho đồng tiền này? PV ANTT.VN đã có cuộc trao đổi với luật sư Trương Minh Đức – Chủ tịch Cty Luật BASICO, một chuyên gia về tài chính ngân hàng. Luật sư Đức cho biết:
(http://tinnhanhchungkhoan.vn)   Mặc dù phải trích lập dự phòng ở mức cao và tập trung đẩy mạnh tái cấu trúc, thế nhưng không ít nhà băng đã báo lãi hoàn thành ở mức trên 50% chỉ tiêu đưa ra cho năm nay. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các ngân hàng, trước bối cảnh thị trường còn có những khó khăn nhất định, đòi hỏi phải trích dự phòng cho cả các khoản nợ đã bán cho Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và biên lãi trong hoạt động tín dụng dần thu hẹp thì khó có thể kỳ vọng lợi nhuận cao.
(http://thoibaonganhang.vn)   Ngân hàng Nhà nước  (NHNN) Việt Nam đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
(http://tuoitre.vn)  Đây là quy định của Ngân hàng Nhà nước trong thông tư 09 vừa được ban hành.
(http://vneconomy.vn) 

Năm nay chứng kiến nhiều thương vụ mua lại các ngân hàng nhỏ hơn của các ngân hàng thương mại nhà nước lớn...

(thoibaonganhang.vn)  Các NH cần chú trọng nhiều hơn đến các biện pháp kiểm soát chất lượng tín dụng. Nếu không nguy cơ nợ xấu phát sinh từ những khoản tín dụng mới sẽ luôn rình rập.
Kinh tế trong tuần: Giá vàng lao dốc
Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 5 năm
09:20-20/07/2015
(baochinhphu.vn)  Trong tuần qua, giá vàng đã trở lại thành tâm điểm của mọi sự chú ý khi giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm kể từ 2010. Bất chấp cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp hay bất ổn của thị trường chứng khoán Trung Quốc, giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh.
( TTXVN/VIETNAM+)   Theo Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, lãi suất hiện nay đã giảm nhiều và đang ở mức lý tưởng của những năm 2005-2006
(sbv.gov.vn)   Ngày 08/7/5015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2015 cho một số ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP), chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
(http://thoibaonganhang.vn)   Theo TS. Cấn Văn Lực, về trung dài hạn, lãi suất chỉ có thể giảm được nếu có thêm gói hỗ trợ, thông qua các hình thức như tái cấp vốn hay các gói tín dụng liên quan đến DNNVV, BĐS hay dành cho nông nghiệp công nghệ cao...
(daibieunhandan.vn)  Theo nhận định của TS. Trần Du Lịch - Ủy viên Ủy ban Kinh tế của QH, trong giai đoạn hiện nay việc kéo giảm lãi suất cho vay là rất khó, nhất là lãi suất huy động đang tăng và lãi suất cho vay trung và dài hạn bị NHNN khống chế không cho tăng.
(http://thoibaonganhang.vn)   NHNN khẳng định toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại NHTM TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu sẽ được đảm bảo theo quy định của pháp luật.
(Theo Trí thức trẻ)  Tỷ giá ổn định, giá vàng tiếp tục tìm đáy mới của trong 5 năm trở lại đây, Sacombank và Southern Bank trình cổ đông kế hoạch chi tiết về sáp nhập; GP.Bank tổ chức đại hội cổ đông lần 3 sau 2 lần bất thành, Eximbank và Nam Á sắp ĐHCĐ là những thông tin nổi bật trong tuần.
Trang 1/128
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Nguyễn Như Minh
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn