Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(thoibaonganhang.vn)  Ngân hàng Nhà nước kiên quyết áp dụng các giải pháp xử lý đối với TCTD cố tình che giấu nợ xấu, không thực hiện nghiêm túc các giải pháp xử lý nợ xấu.
(thoibaonganhang.vn)  Trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội chiều nay 19/11 về xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại các TCTD, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: "Chúng ta không có ngân sách và cũng không sử dụng ngân sách để chi cho xử lý nợ xấu. Nhưng khó khăn thì chúng ta có cách của chúng ta".
(Theo Infonet)  Chưa áp dụng giải pháp phá sản TCTD theo quy định của Luật Phá sản trong giai đoạn hiện nay để bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.
(http://thoibaonganhang.vn)   Trên cơ sở đánh giá tổng thể về cung cầu ngoại tệ và các yếu tố trên thị trường tiền tệ, NHNN khẳng định không có lý do gì để điều chỉnh tỷ giá. NHNN sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng ổn định và sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp trong trường hợp cần thiết.
(http://vneconomy.vn)   Thời gian tới, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quản lý chặt chẽ nợ công, bảo đảm trong giới hạn an toàn cho phép theo quy định, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc báo cáo trước Quốc hội, sáng 17/11.
(http://thoibaonganhang.vn)   Với những nỗ lực của ngành Ngân hàng, trong đó có vai trò dẫn dắt của Thống đốc NHNN, đã hỗ trợ kinh tế phát triển đạt mục tiêu và triển khai tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, được nhiều đại biểu ghi nhận và đánh giá rất cao.
(http://thoibaonganhang.vn)   Có ý kiến đề xuất, hàng năm cần có xếp hạng các NH theo thứ tự A, B, C, tương ứng với các loại tín nhiệm của phí bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để người dân đưa ra quyết định lựa chọn nơi gửi tiền. Đồng thời, xem hình thức này như một đòn bẩy, tạo động lực để thúc đẩy bản thân NH nâng cao chất lượng hoạt động, cạnh tranh lành mạnh.
 Được nhiều chuyên gia ví như “của để dành,” hoạt động bảo hiểm tiền gửi đang được đánh giá là công cụ hữu hiệu bảo vệ lợi ích của người gửi tiền, đặc biệt trong bối cảnh ngành ngân hàng đang trong quá trình tái cấu trúc. 
(http://www.vietnamplus.vn)  Tăng trưởng tín dụng trong 10 tháng qua mới đạt 8,63%, khá thấp so với mục tiêu đề ra, tuy nhiên Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Tiến Đông cho biết, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng và không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng đạt 12-14% trong năm 2014.  
 Đã có nhiều người đánh giá cao công cuộc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, nhưng cũng có người cho rằng triển khai còn chậm. Để có thêm cái nhìn của người trong cuộc, phóng viên báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về vấn đề này. Chúng tôi xin giới thiệu nội dung bài phỏng vấn này.
(http://vneconomy.vn)   Chiều 10/11, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Trong đó, một số chỉ tiêu lớn gắn chặt và nêu rõ yêu cầu đối với việc điều hành chính sách tiền tệ và quản lý hoạt động của các tổ chức tín dụng.
(thoibaonganhang.vn) 

Hiệp hội Kinh doanh vàng (VGTA) vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị xem xét giữ nguyên mức thuế suất xuất khẩu đối với mặt hàng vàng trang sức, mỹ nghệ như hiện hành là 0% trong một thời gian nữa để tạo điều kiện thuận lợi cho các DN vượt qua khó khăn.

(http://thoibaonganhang.vn)   Ông Abha Prasad, chuyên gia cấp cao về nợ của WB cho rằng để giảm áp lực nợ công và khả năng trả nợ hiện nay, Luật Ngân sách Nhà nước sửa đổi nên cho các địa phương có tiềm lực kinh tế vay nợ cao hơn mức hiện nay, kèm theo là các quy định quản lý rủi ro nợ địa phương.
 Có thể nói chính sách LS thời gian qua là hướng đi đúng. Việc xác định mức LS trong từng thời kỳ cho thấy NHNN đã giải bài toán có nhiều biến số khá thành công. Đây là một trong những vấn đề phức tạp nhất trong điều hành các chính sách vĩ mô mà chúng ta đã đạt được những mục tiêu quan trọng của nó.
(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)  Trong khi 8 ngân hàng thuộc diện bắt buộc tái cấu trúc còn ngổn ngang, thì những phát hiện của chính NHNN về 8 tổ chức tín dụng yếu kém khác mới xuất hiện.
(sbv.gov.vn)  Trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng (MDEC), ngày 5/11/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội thảo “Vai trò của Ngân hàng trong việc tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN; ông Võ Minh Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.
(thoibaonganhang.vn)  Tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 10, Chính phủ thống nhất đánh giá: NHNN Việt Nam, các ngành, các cấp, hệ thống các TCTD và cộng đồng DN đã có nhiều nỗ lực trong việc xử lý nợ xấu. Tích cực triển khai thực hiện kế hoạch xử lý nợ xấu gắn với phương án cơ cấu lại từng TCTD.
(thoibaonganhang.vn)  Tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và kế hoạch năm 2015 sáng nay (30/10) nhiều đại biểu đã chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực của ngành Ngân hàng trong thời gian vừa qua và đề nghị Chính phủ, các bộ ngành cùng chung tay xử lý nợ xấu.
(chinhphu.vn)  Có độ "vênh" giữa con số nợ xấu trong báo cáo của các tổ chức tín dụng và của Ngân hàng Nhà nước là do từng ngân hàng không thể đánh giá hết rủi ro của những khoản cho vay.
(chinhphu.vn)  Các thành viên Chính phủ đã dành phần lớn thời gian thảo luận hình kinh tế- xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2014, làm rõ nhiều vấn đề lớn nổi lên liên quan đến nợ công, cơ cấu thu chi ngân sách, nợ xấu và giải pháp kiểm soát để đạt được mục tiêu đến cuối năm 2015 nợ xấu chỉ còn 3%.
Trang 1/117
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Nguyễn Như Minh
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn