Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
Lộ trình phù hợp
09:09-19/09/2014
(http://thoibaonganhang.vn)    TS.Võ Trí Thành- Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) trao đổi với phóng viên TBNH về tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.
 Đâu là nguyên nhân tác động đến tăng trưởng tín dụng (TTTD) và giải pháp nào để khơi thông cho dòng vốn chảy vào nền kinh tế? Dưới đây là một số ý kiến đề xuất hóa giải những nút thắt TTTD hiện nay.
(thoibaonganhang.vn)  Dư luận đang rất quan tâm đến định hướng chính sách tiền tệ của NHNN để thúc đẩy vốn vào nền kinh tế, thực hiện quá trình cơ cấu lại hệ thống các TCTD, xử lý nợ xấu… Về vấn đề này, phóng viên TBNH đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
( Tạp chí tài chính)  Sau khi Việt Nam ra nhập WTO, hệ thống tài chính của Việt Nam nói chung và ngành ngân hàng nói riêng đang phải đối mặt với các hành vi rửa tiền ngày càng tinh vi và mang tầm quốc tế. Hàng năm, Việt Nam là một trong những quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới (10,5 tỷ USD năm 2012, 11 tỷ USD năm 2013). Tuy nhiên, khi nền kinh tế sử dụng nhiều tiền mặt và khi hoạt động đầu tư, thương mại ngày càng gia tăng thì Việt Nam cũng có thể trở thành mục tiêu của hoạt động rửa tiền thông qua con đường kiều hối.    
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, trong tuần qua, lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND có xu hướng tăng ở hầu hết các kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm trong tuần tăng 0,09 điểm %/năm so với tuần trước đó; lãi suất bình quân kỳ hạn 1 tuần tăng 0,06 điểm %/năm; lãi suất bình quân kỳ hạn 1 tháng tăng 0,14 điểm %/năm.
(Diễn đàn đầu tư)  Cuối năm khi các ngân hàng thương mại đang dư thừa vốn vì vậy các nhà băng này đang có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
(thoibaonganhang.vn)  Theo ông Sanjay Kalra, đại diện thường trú của IMF tại Việt Nam, việc đưa VAMC vào hoạt động là một bước đi đúng hướng. VAMC cũng đã mua nợ xấu từ các NH, nhưng tốc độ cần được đẩy mạnh thêm.
(Thoibaonganhang.vn)  Tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8/2014, Chính phủ yêu cầu NHNN xây dựng phương án xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường và chỉnh sửa Nghị định 53/2013/NĐ-CP nhằm tăng cường năng lực xử lý nợ xấu cho VAMC.
(chinhphu.vn)  Nỗ lực cao nhất để đạt mục tiêu tăng trưởng 5,8%; ban hành Nghị định về kinh doanh xăng dầu; hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ; điều tra, xử lý 3 vụ tại nạn xe khách nghiêm trọng;...là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 1-6/9/2014.
Ngày 29/8/2014, Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo đánh giá hệ thống tài chính Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Đánh giá Khu vực Tài chính (FSAP).
(http://sbv.gov.vn)   Sáng 5/9/2014, Bộ Nội vụ công bố chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2013 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh và thành phố. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước xếp thứ hai trong số các bộ, cơ quan ngang bộ với điểm số 80,38, cao hơn mức trung bình của cả nước 3,13%.
(Theo Infonet)  Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết về việc phát hành trái phiếu quốc tế, trình Thủ tướng ban hành.
 Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2014, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp, tập trung cao nhất mọi khả năng để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2014 là 5,8%; đồng thời, chủ động phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an sinh xã hội...
(http://thoibaonganhang.vn/)   Theo Bộ Tài chính, tổng thu cân đối ngân sách Nhà nước (NSNN) thực hiện tháng 8 ước đạt 58,83 nghìn tỷ đồng. Lũy kế 8 tháng đầu năm tổng thu NSNN thực hiện ước đạt 576,9 nghìn tỷ đồng, bằng 73,7% dự toán, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2013.
(Đại biểu nhân dân)  Nếu so với mức lãi suất huy động trung bình của năm 2012 là trên 9%/năm thì người gửi tiết kiệm đang chịu thiệt thòi lớn. Một số ngân hàng giảm lãi suất huy động từ 0,1 – 0,5 điểm phần trăm trong những ngày cuối tháng 8 khiến người dân băn khoăn: gửi tiền tiết kiệm có lợi hay không và nên gửi bằng Việt Nam đồng hay ngoại tệ?
(Theo SBV)  Thực hiện Nghị quyết số 53/2013/QH13 ngày 11/11/2013 của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2014 và Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 2/1/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014, ngày 15/1/2014, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2014.
(http://thoibaonganhang.vn)   Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, thời gian qua, các TCTD đã tập trung đẩy mạnh vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, các ngành mũi nhọn góp phần không nhỏ trong tăng trưởng kinh tế như xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng tốt… Do vậy, tuy tăng trưởng tín dụng không cao như năm trước nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế bởi vốn tín dụng chảy vào nền kinh tế hiệu quả và thực chất hơn.
Về xử lý nợ xấu, thời điểm này chưa cần thiết phải vay vốn quốc tế, ông Nguyễn Quốc Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC nói. Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 6/2014, nợ xấu của toàn hệ thống TCTD có xu hướng tăng so với cuối năm 2013. Dư luận cho rằng, với phương thức xử lý nợ xấu như hiện nay thì phải mất thêm thời gian lâu nữa tình hình mới được cải thiện. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC không đồng tình như vậy.
(http://thoibaonganhang.vn)   Xung quanh con số nợ xấu tăng và các giải pháp xử lý nợ xấu được báo giới quan tâm, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 28/8, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính đến cuối tháng 6 nợ xấu ở mức 4,17% trên tổng dư nợ, cao hơn mức 4,07% vào cuối tháng 5 vừa qua và cao hơn mức 3,61% vào năm 2013.
(http://sbv.gov.vn/)   Ngày 29/8/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 8 về kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng 8 tháng đầu năm 2014 và định hướng trong thời gian tới. Buổi họp báo do Đ/c Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN chủ trì, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan thuộc NHNN.
Trang 1/114
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Nguyễn Như Minh
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn