Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(Vneconomy)  Theo đánh giá của cơ quan thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước, sau gần bốn năm tái cơ cấu, khối ngân hàng thương mại cổ phần đã có những chuyển biến khá toàn diện.
(Theo Trí thức trẻ/Lao động)  Lãnh đạo LienVietPostBank đánh giá việc NHNN mua lại 1 số NHTM với giá 0 đồng là sáng kiến chưa có tiền lệ. Trong khi đó, TS. Lê Xuân Nghĩa cũng nhận định đây là sáng kiến tuyệt vời.
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, tính từ đầu năm đến 30/9, VAMC đã thực hiện mua nợ xấu của các tổ chức tín dụng đạt 91.314 tỷ đồng dư nợ gốc với giá mua 82.155 tỷ đồng.
(http://thoibaonganhang.vn)   Về cơ bản, NHNN đã kiểm soát được và từng bước xử lý các TCTD yếu kém, lành mạnh hóa môi trường kinh doanh ngân hàng
(http://thoibaonganhang.vn)  NHNN đã đôn đốc, chỉ đạo các TCTD và VAMC tăng cường các biện pháp xử lý nợ xấu và nâng cao chất lượng tín dụng.  
(http://vietstock.vn)  Ngày 2/10/2015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ký ban hành Thông tư số 15/2015/TT-NHNN hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng (TCTD) được phép hoạt động ngoại hối có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2015.
(http://thoibaonganhang.vn)  NHNN đã xác định và kiên trì theo mục tiêu xuyên suốt là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, đảm bảo an toàn hệ thống các TCTD.  
(Theo Trí thức trẻ)   Phó thống đốc NHNN tái khẳng định Chính phủ khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém. Đồng thời bà hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm, tin tưởng đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.
 Hạ lãi suất USD về mức gần như bằng 0%/năm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) muốn khuyến khích sự chuyển dịch từ tiền gửi tiết kiệm của cá nhân từ USD sang VND. Tuy nhiên, thách thức lớn là tỷ giá sẽ tăng vào cuối năm do tâm lý khiến nhiều doanh nghiệp, tổ chức và người dân có thể “găm” USD.
(http://www.daibieunhandan.vn)   Hạ trần lãi suất tiền gửi USD được đánh giá là quyết định khá mạnh của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), bởi lần đầu tiên đưa lãi suất tiền gửi của người dân về mức tối thiểu và thấp nhất trong lịch sử điều chỉnh lãi suất. Tuy nhiên, NHNN cần có kịch bản chủ động cho phương án xử lý những hệ lụy có thể xảy ra khi hạ trần lãi suất lần này.
(http://thoibaonganhang.vn)   Việc điều chỉnh tỷ giá tương đối lớn trong thời gian qua, cộng với động thái giảm lãi suất tạo chênh lệch lãi suất giữa 2 đồng tiền lớn hơn sẽ tạo ra lợi thế nhất định cho VND. 
(http://www.sbv.gov.vn)  Ngày 22/9/2015, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản số 7179/NHNN-TT yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện triển khai thanh toán điện tử trong phối hợp thu Ngân sách Nhà nước.
(http://thoibaonganhang.vn)  Đó là thông điệp của NHNN đã được Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ với Phóng viên Thời báo Ngân hàng sau Quyết định điều chỉnh giảm trần lãi suất huy động đồng đôla Mỹ áp dụng đối với tổ chức và cá nhân kể từ ngày 28/9.
 Giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ khi bước vào tuần giao dịch mới kéo giá vàng SJC trong nước cũng quay đầu giảm nhẹ trong sáng nay (28/9).
(http://thoibaonganhang.vn)  Hài hòa lợi ích giữa người vay vốn và người gửi tiền trên cơ sở mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.
(http://thoibaonganhang.vn)  Kể từ hôm nay (28/9/2015), lãi suất áp dụng đối với tiền gửi bằng USD của tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) là 0%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi bằng USD của cá nhân là 0,25%/năm.
(THỜI BÁO NGÂN HÀNG)  Trong thời gian qua, việc NHNN ban hành các các văn bản nhằm thể chế hoá Luật Các TCTD (2010) và quy định, hướng dẫn thực hiện Nghị định số 39/2014/NĐ-CP ngày 7/5/2014 của Chính phủ về hoạt động của công ty tài chính và công ty cho thuê tài chính (CTTC) đã tạo hành lang pháp lý chặt chẽ cho hoạt động CTTC.
(http://www.sbv.gov.vn)   Ngày 24/9/2015, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) đã phối hợp tổ chức Hội thảo về Chiến lược quản trị rủi ro đảm bảo phát triển bền vững ngân hàng Việt Nam.
(http://thoibaonganhang.vn)   Theo Tổng giám đốc OCB Nguyễn Đình Tùng, với tình hình hoạt động các NH Việt Nam, chỉ số LDR ở mức 80% là hợp lý, cao hơn thì NH phải tính toán cân đối thêm. Còn nếu vượt quá 100% chắc chắn là đáng quan ngại.
(http://thoibaonganhang.vn)   Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết như vậy tại Hội thảo “Tín nhiệm tín dụng Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và điều kiện tiếp cận vốn ngân hàng”, do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tổ chức, ngày 24/9, tại Hà Nội.
Trang 1/133
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Đào Quốc Tính
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn