Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
Nợ xấu vẫn là hệ lụy tích lũy từ nhiều năm, bây giờ xử lý lại không có tiền từ ngân sách nên phương án để xử lý nợ xấu qua thành lập các công ty AMC để mua lại nợ của các TCTD.
Chính phủ đã nhận định như vậy tại phiên họp thường kỳ tháng 8/2014 diễn ra trong hai ngày 27 và 28/8 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
(http://thoibaonganhang.vn)   Để đảm bảo tính hiệu quả cho khung quản lý rủi ro, các NH phải thực hiện đầy đủ 3 lớp phòng vệ. Đó là sở hữu rủi ro; xem xét và đánh giá; cuối cùng là đảm bảo độc lập. Từ đó mới đưa ra những khuyến nghị hoàn thiện, bổ sung các lớp phòng vệ.
(http://vneconomy.vn)   Không chấp nhận doanh nghiệp nhà nước kém hiệu quả, thua lỗ, tiêu cực. Phải kiểm soát chặt chẽ các ngân hàng yếu kém, cần thiết thì cho sáp nhập, giải thể. Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, sáng 27/8.
 Ngày 18/8, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1418/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng giữ chức Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
NHNN vừa có Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành Ngân hàng. Theo đó, Ban Chỉ đạo do Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình làm Trưởng ban; Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Toàn Thắng làm Phó Trưởng ban; Cục trưởng Cục Công nghệ tin học Lê Mạnh Hùng làm Ủy viên Thường trực.
(http://thoibaonganhang.vn)   Nhìn về tương lai, khi áp lực thực hiện các tiêu chuẩn của Basel II ngày càng tăng. Các NH Việt Nam phải chuẩn bị cho mình một cơ thể khỏe mạnh cả về chất và lượng để đáp ứng với nhiều tiêu chí khắt khe về chỉ số an toàn hoạt động. Dựa trên những chuẩn mực đó, nếu các NH Việt Nam không tăng sức đề kháng của mình thông qua bổ sung vốn điều lệ thì chắc chắn không ít NH sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi trên thị trường.
Một thống kê từ 10 ngân hàng lớn (không bao gồm Agribank và SCB) cho thấy, trong nửa đầu năm 2014, gần 4.400 tỷ đồng dự phòng đã được sử dụng, chỉ bằng 25% con số cả năm 2013.
(http://thoibaonganhang.vn)   Khởi đầu tuần giao dịch mới, giá vàng thế giới giảm khá nhanh. Hiện đã trượt khỏi ngưỡng 1.300 USD/oz sau gần hai tuần trụ vững trên mức giá này. Giá vàng SJC trong nước cũng giảm xuống dưới 36,6 triệu đồng/lượng.
(http://baodientu.chinhphu.vn)   Các ngân hàng đã có báo cáo tình hình tài chính nửa đầu năm 2014 với các chỉ số đáng chú ý về lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng tín dụng, nợ xấu...  Theo Báo cáo tài chính (BCTC) của ngân hàng BIDV, tổng tài sản của ngân hàng tính đến 30/6/2014 đạt trên 583.000 tỷ đồng, tăng 5,4% so với đầu năm; dư nợ tín dụng tăng 4,9%, tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ là 2,2%. Tính chung 6 tháng đầu năm 2014, BIDV đạt 2.493 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và đạt 41% kế hoạch năm.
(http://sbv.gov.vn)   Vừa qua, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Standard & Poo′s (S&P) đã xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam được duy trì ở mức BB- với triển vọng ổn định; đồng thời tổ chức Moody′s cũng nâng hệ số tín nhiệm của Việt Nam một bậc lên mức B1 thay vì mức B2 được công bố vào tháng 12/2013.
(http://thoibaonganhang.vn)   Theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng thế giới chỉ đạt 963,8 tấn trong quý 2/2014, giảm 44,6 tấn so với quý trước và giảm tới 184,5 tấn (tương đương 16%) so với cùng kỳ năm 2013. Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ - hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới giảm.
(http://baodientu.chinhphu.vn)   Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Chỉ thị yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước những tháng cuối năm 2014.
(http://baodientu.chinhphu.vn)   Khi mặt bằng lãi suất cho vay đang ở mức thấp và có nhiều khả năng sẽ giảm tiếp, khi kinh tế có những chuyển biến về chất, thị trường kỳ vọng về sự phát triển của hoạt động cho vay tín chấp.
(http://thoibaonganhang.vn)  NHNN đã cho biết như vậy khi đánh giá về thị trường ngoại hối, tỷ giá thời gian qua. Theo NHNN Việt Nam, sau khi điều chỉnh tăng 1% tỷ giá bình quân thị trường liên ngân hàng vào ngày 19/6/2014, tỷ giá thị trường liên ngân hàng dần ổn định ở mặt bằng mới, thanh khoản thị trường ngoại hối khá tốt, khối lượng giao dịch ngoại tệ trên thị trường hằng ngày tương đương mức giao dịch trong những tháng đầu năm, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp, hợp lý của tổ chức và cá nhân đều được tổ chức tín dụng đáp ứng đầy đủ, kịp thời.
(http://thoibaonganhang.vn)   NHNN vừa ban hành Thông tư số 20/2014/TT-NHNN quy định về khoản thu, tạm ứng của Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) đối với các khoản nợ xấu được mua bằng trái phiếu đặc biệt.
(Chinhphu.vn)   Đến ngày 31/7, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt 3,68% so với cuối năm 2013, tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ. Đây là một nội dung trong kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng 7 tháng đầu năm 2014 mà NHNN công bố ngày 12/8.  
(http://thoibaonganhang.vn)   Đến cuối năm 2015 sẽ có 10 ngân hàng thí điểm thực hiện phương pháp quản trị vốn và rủi ro theo tiêu chuẩn Basel II, bao gồm BIDV, VietinBank, Vietcombank, Techcombank, ACB, VPBank, MB, Maritime Bank, Sacombank và VIB. Đến năm 2018, cả 10 ngân hàng trên sẽ hoàn thành việc thí điểm này, sau đó sẽ mở rộng áp dụng Basel II với các NHTM khác trong nước.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Ngày 05/8/2014, Thống đốc NHNN đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-NHNN về các giải pháp nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn hoạt động tổ chức tín dụng (TCTD) là hợp tác xã (HTX).
(http://baodientu.chinhphu.vn)   Hoạt động tín dụng đang hình thành xu hướng giảm dần cho vay dựa trên tài sản thế chấp hiện nay và chuyển sang cho vay tín chấp là chính. Trước những khó khăn, thách thức ở trong và ngoài nước, đặc biệt là suy thoái kinh tế kéo dài trên phạm vi toàn cầu, ngay từ ngày đầu năm, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014.
Trang 1/113
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Bùi Khắc Sơn
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn