Dành cho khách hàng  
 

 Tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 

 Người gửi tiền
Cẩm nang
Tư vấn - Hỗ trợ

 
Liên kết  
Thăm dò ý kiến  
Khi gửi tiền vào ngân hàng bạn quan tâm tới yếu tố nào sau đây:
   Biểu quyết       Xem Kết Quả
Hoạt động Ngân hàng - Tài chính  
(http://thoibaonganhang.vn/)   Đó là những gì mà người ta cảm nhận được qua Báo cáo Tổng quan thị trường tài chính 2013 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG) vừa được công bố sáng nay 24/4.
(http://www.thanhnien.com.vn/)  Hôm qua 23.4, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố báo cáo thường niên Triển vọng kinh tế VN năm 2014: Thể chế và minh bạch, đề cập đến các chính sách về kinh tế vĩ mô, tài chính - ngân hàng, các ngành kinh tế cũng như phương diện thể chế, pháp luật trong kinh tế và kinh doanh... Thanh Niên lược đăng những thông tin liên quan đến thị trường vàng - thị trường đang được rất nhiều độc giả quan tâm.
(http://thoibaonganhang.vn/)   Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, đến đầu năm nay, nợ xấu đã giải quyết bước đầu quan trọng là giải tỏa được áp lực thanh khoản cho các NH. Tuy nhiên, giới phân tích cũng cảnh báo, một số TCTD đang chạy đua trong chặng cuối về đích hợp nhất sáp nhập có thể sẽ phát sinh nợ xấu và có nhu cầu cần bán cho VAMC trong những tháng tới.
(http://thoibaonganhang.vn)   Theo một lãnh đạo NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, các khoản doanh thu trong NH thời gian qua bị treo rất nhiều, khiến cho lợi nhuận của NH giảm. Đây là nguyên nhân chính buộc các NH tiếp tục phải giữ lãi suất cho vay trung dài hạn ở mức cao dù lãi suất đầu vào đã giảm.
 NHNN Việt Nam khẳng định, hệ thống ATM của các TCTD ở Việt Nam vẫn hoạt động ổn định, an toàn, chưa phải đối mặt với rủi ro bảo mật do việc sử dụng hệ điều hành Windows XP.
(Theo Trí Thức Trẻ)   Theo báo cáo của Cục thống kê Hà Nội, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước tính tháng 4 đạt 1.069 nghìn tỷ đồng, tăng 1,1% so tháng trước và tăng 2,2% so tháng 12/2013.
(Người lao động)  Sáp nhập không có nghĩa là nợ xấu của NH bán bị xóa mà tất cả được thể hiện qua định giá, chất lượng NH biểu hiện qua giá cổ phiếu khi sáp nhập.
(thanhnien.com.vn)  Sau hàng loạt biến cố lớn về nhân sự, nợ xấu, thua lỗ, tăng trưởng âm..., thay vì đặt mục tiêu lợi nhuận khủng, nhiều ngân hàng đã chuyển hướng.
(http://thoibaonganhang.vn)   Đó là nhận định của TS. Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính - ngân hàng về tác động từ hoạt động M&A của các NH khi trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng.
 Ngày 17/04/2014, Tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng xây dựng Việt Nam VNCB tổ chức hội nghị Triển khai chương trình tín dụng 50.000 tỷ ngành xây dựng.
(http://www.tienphong.vn)    Kết quả nghiên cứu của Công ty Nghiên cứu Thị trường TNS về “Thị trường Thanh toán và Thẻ tại Việt Nam” được thực hiện trong năm 2012 và 2013 cho thấy người Việt Nam đã bắt đầu có thói quen sở hữu và sử dụng thẻ thanh toán thay vì dùng tiền mặt.
(http://thoibaonganhang.vn)   Cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ tổng cầu của nền kinh tế, khai thông thị trường tiêu thụ hàng hóa cho sản xuất; hỗ trợ cho nông dân về giá nông sản; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư ngân sách và trái phiếu Chính phủ...
 Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc trao đổi với Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng Nguyễn Hữu Nghĩa xoay quanh một số quy định mới tại Nghị định số 26/2014/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.
(http://thoibaonganhang.vn)   Rất nhiều nhà khoa học, chuyên gia kinh tế trong nước đã tỏ ra không đồng tình với phát biểu mới đây của Giáo sư Kenichi Ohno về kinh tế Việt Nam rằng: “Ngày nay, sau một vài năm đạt được thu nhập trung bình thấp, bẫy thu nhập trung bình không còn là một nguy cơ mà đã trở thành thực tế”.
(http://thoibaonganhang.vn)   Khó khăn của nợ xấu không phải là vấn đề chính yếu cho bài toán kinh tế hiện nay. Câu chuyện lúc này là làm sao giải quyết bên cầu tín dụng. Cần làm sao để tạo lập được một môi trường kinh tế tăng trưởng tốt, tổng cầu cải thiện hơn thì sẽ hỗ trợ được DN mở rộng sản xuất kinh doanh, qua đó cầu tín dụng cũng sẽ được cải thiện.
(Diễn đàn đầu tư/Bizlive)  Bản tin chứng khoán ngày 11/4 của CTCK Bản Việt tiết lộ: Trong tài liệu ĐHCĐ của Vietcombank ngân hàng cho biết sẽ xin ý kiến cổ đông về việc mua bán, sáp nhập khi có điều kiện. Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về việc này.
(Sài Gòn đầu tư)   Nhiệm vụ của Công ty Quản lý tài sản các Tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC) là góp phần xử lý nhanh nợ xấu, lành mạnh hóa tài chính, giảm thiểu rủi ro cho các TCTD, doanh nghiệp (DN) và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hợp lý cho nền kinh tế. Tuy nhiên, theo TS. Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh doanh, muốn hoàn thành các nhiệm vụ này phải có nhiều thời gian bởi còn nhiều vướng mắc cần xử lý để khơi thông hoạt động mua bán nợ xấu.
(http://thoibaonganhang.vn)   Thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng của NHNN khiến cho tâm lý găm giữ ngoại tệ chờ điều chỉnh “ăn” chênh lệch luôn thường trực với người dân và giới đầu cơ trước đây đã không còn.
(http://vneconomy.vn)   Các chuyên gia trong tọa đàm "Xu thế dòng tiền" mà VnEconomy phỏng vấn có những cái nhìn khác nhau về câu chuyện thanh khoản thấp đang diễn ra trong hai tuần giao dịch qua.
(thoibaonganhang.vn)   Tuần qua (7-12/4) cả nền kinh tế "thở phào nhẹ nhõm" khi NHNN khẳng định hệ thống thông tin của ngành Ngân hàng vẫn an toàn và hoạt động bình thường trước lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed. Trong tuần cũng có khá nhiều sự kiện đáng chú ý. Dưới đây là những sự kiện kinh tế nổi bật nhất theo bình chọn của thoibaonganhang.vn.
Trang 1/105
12345678910>>>|
Bản quyền thuộc về DIV Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ web | Hỏi đáp  | English   |  Đăng Nhập  |  
Số giấy phép: 94/GP-BC Bộ VH-TT, cấp ngày 12/4/2006 TBT: TS.Bùi Khắc Sơn
Trụ sở chính: Tầng 12A, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4)3974 2886 Fax: (84-4)3974 2866 Email: webmaster@div.gov.vn